Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Ca Khúc Ngày Đại Nghĩa Bảo Vệ Lãnh Thổ Vẹn Toàn

04/03/200200:00:00(Xem: 4144)
WASHINGTON (VB) - Một giải thi đua sáng-tác ca-khúc đấu-tranh cho Ngày Đại-Nghĩa vừa được thiết lập, theo tin của Ủy Ban Vận Động Ngày Đại Nghĩa.

Bản tin ghi nhận:
"Trước hiện-tình đất nước, lòng dân sôi-sục vì CSVN cắt đất, bán biển cho ngoại-bang,
Trước nhu-cầu vận động cho Ngày Đại-Nghĩa, Thứ Hai 22 tháng 4 năm 2002 (người Việt trên toàn thế-giới xuống đường biểu-tình đấu-tranh bảo-vệ toàn-vẹn lãnh-thổ),
BVD/NDN tổ-chức Giải thi đua sáng-tác ca-khúc đấu-tranh cho Ngày Đại-Nghĩa, với thể-lệ kể sau:

1) Tất cả mọi người, ngoại trừ Ban Giám Khảo, đều được gửi ca-khúc đến dự thi.

2) Mỗi tác-giả gửi tối đa 3 bài.

3) Về hình-thức: tiết điệu tùy chọn, từ 32 đến 128 trường canh; từ 1 đến 5 lời ca bằng Việt-ngữ.

4) Về nội dung: cổ-động cho Ngày Đại-Nghĩa, đấu-tranh giải-thể chế độ cộng-sản tại quê nhà, thu-hồi toàn-bộ đất nước, kể cả những phần đất, phần biển bị CSVN dâng hiến cho ngoại-bang.

5) Thời-hạn nộp bài: hạn chót 24 giờ ngày 31 tháng 3 năm 2002.

6) Các tác-giả có thể nộp bài bằng:
Thư: gửi về
Ban Vận Động Ngày Đại Nghĩa(BVD/NDN)


P.O.Box 342111, MD 20827
Fax: (301) 365 - 5961
Email: BVDNgayDaiNghia@aol.com

7) Tất cả có 10 giải thưởng:
- Giải nhất: 500 mỹ-kim.
- Giải nhì: 300 mỹ-kim.
- Giải ba: 200 mỹ-kim.
- Bảy giải khuyến-khích: quà văn-nghệ.

8) Khi gửi bài dự thi, các tác-giả đương-nhiên đồng ý để Ban Tổ-Chức sử-dụng miễn-phí các ca-khúc này, bao gồm ấn-loát, đăng báo, phổ-biến trên internet, thu-thanh, làm đĩa, băng nhạc, băng hình, phát-thanh, chiếu trên hệ-thống truyền-hình, trình diễn sân-khấu,.. với mục đích đấu-tranh và gây quỹ sinh-hoạt Ngày Đại-Nghĩa và những công cuộc đấu tranh chung.

9) Ban Giám-khảo gồm có:
- GS Lê Hữu Mục, nhạc trưởng
- Nhạc-sĩ Trần Quang Hải, tiến-sĩ Âm-nhạc
- Nhạc-sĩ Nghiêu Minh
- Nhạc-sĩ Nguyễn Hữu Nghĩa
- (Một giám-khảo đang liên-lạc).

Vì mục đích đấu-tranh cho chính-nghĩa cao đẹp, Ban Tổ-chức kêu-gọi tất cả quí nhạc-sĩ sáng-tác thuộc mọi thế-hệ hãy tham-gia cuộc thi; và quí vị mạnh-thường-quân góp sức, góp quà làm giải-thưởng và giúp Ban Tổ-chức có thêm phương-tiện phổ-biến thật rộng-rãi các ca-khúc trúng giải."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.