Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

400 Phật Tử Nghe Giảng Pháp

28/11/200600:00:00(Xem: 4759)

400 Phật Tử Nghe Giảng Pháp Và Giúp Các Sư Tu Viện Nepal

Ngài đại sư tu viện trưởng tu viện Phunsok Choling đang giảng về Tứ Diệu Đế và cách phát triển Phật tánh của người Phật tử tại gia. ảnh Nguyễn Hiền

Westminster (VB) . - Hơn một trăm thiếu niên tăng sinh Phật Giáo Tây Tạng đang học nội trú ở Nepal, đã được hàng trăm Phật Tử vùng nam Cali giúp thêm ít  phương tiện vật chất, xuyên qua bữa tiệc chay gây quỹ tối Chủ Nhật rồi ở nhà hàng Seafood World, nơi mà chủ nhân loan báo cũng cúng dường toàn bộ tiền vé chi phí ẩm thực cho các tăng sinh từ 6 tới 15 tuổi thuộc tu viện Phunsok Choling ấy.

Khoảng một phần tư trong số 400 người dự tiệc chay, đã xếp hàng, chắp tay  đảnh lễ trước vị Đại sư Tu viện Trưởng  Kyabje Gosok Rinpoché để thọ nhận năng lực tinh thần và phép lành từ bàn tay đặt trên đỉnh đầu mỗi người của Ngài. Hầu hết đã  cúng dường một khoản tịnh tài, và một số ghi danh bảo trợ cho tăng sinh, nghĩa là giúp y-thực hằng tháng 25 Mỹ kim cho một tăng sinh thiếu niên đang tu tập trong tu viện, mà người VN thường gọi là chú tiểu, chú điệu.

Ngài tu viện trưởng Phật Giáo Tây Tạng hiện là giáo chủ phái Mũ Vàng Ghêlup PGTT, một tông phái tu theo truyền thống Phật Giáo nguyên thủy từ Ấn Độ lan truyền sang Tay Tạng từ mấy ngàn năm trước, theo lời của Bs Quách thế Hùng thông dịch từ lời giáo chủ, trong một giờ giảng pháp trước khi tiệc gây quỹ cho tăng sinh khởi sự.

Bs Hùng trong nhóm cư sĩ tổ chức như Bs Dương K. Thu, ông bà Bửu Lộc, đã thỉnh Ngài Viện trưởng tu viện Phunsok Choling đến vùng Little Saigon, giảng pháp tu theo hạnh nguyện cứu khổ nạn của Đức Quán Thế Âm ở chùa Huệ Quang, chùa Bát Nhã hồi hai tuần trước. Bởi là dịp hiếm có, nên nhiều Phật tử vùng San Diego và VistaView cũng lặn lội về dự. Nhiều người mang theo trẻ con, và chúng nghe được lời giảng qua lời dịch của một hành giả Mỹ gốc Tây Tạng. Tất cả được xem những đoạn phim cùng hình ảnh, về đời sống tu học khắc khổ của tu viện ơ xứ Nepal vừa nêu.

Trong một giờ ban pháp, Ngài viện trưởng tu viện Phunsok Choling (nơi có khoảng 150 thiếu niên tu học), đã giảng về Tứ diệu đế của giáo lý căn bản Phật Giáo cùng cách huân tập để phát triển Tâm Tịnh Quang tức Phật tánh có sẵn từ trong mỗi người. Ngài nói tăng sĩ Phật Giáo Tây Tạng tu học theo giáo lý chính thống của Đức Phật dạy, không có gì khác lạ với giáo lý nhà Phật mà Phật Tử VN đang tu học. Ngài cho biết, dẫu trải qua nhiều thời kỳ khó khăn, người Tây Tạng vẫn vượt qua để gìn giữ ánh sáng Phật Pháp, và ngỏ lời cám ơn những người dự nghe, góp phần giúp cho tăng sinh có thêm phương tiện vật chất trên đường tu trì để trở thành người quảng bá Phật pháp mai sau, bởi hầu hết tăng sinh thiếu niên ấy đều xuất thân từ gia đình nghèo.

Sau buổi giảng này, ngài sẽ đến vùng Bắc Cali. Những ai muốn phát tâm bảo trợ từng tăng sĩ thiếu niên hàng tháng hoặc gửi tặng một lần, hãy liên lạc với ban tổ chức ở số điện thoại 714-775-8828, hay gửi thẳng đến tu viện Phunsok Choling ở địa chỉ: Ichangu Narayan 6, Swoyambhu,

PO Box 3352 Kathmandu, NEPAL.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình diễn hành sẽ bắt đầu đúng 8 giờ đến 11:30 sáng ngày thứ bảy, 25 tháng 1, năm 2020, tức ngày Mồng Một Tết Canh Tý. Vì chương trình năm nay bắt đầu sớm, xin quí đồng hương đến sớm trước 7 giờ sáng để kiếm chỗ đậu xe, tránh kẹt xe hay chen chúc và bắt đầu chương trình diễn hành đúng giờ.
Bắt đầu chụp ảnh vào lúc 10:00 am đến 1:30 pm @ Tất cả người mẫu welcome, mặc áo dài đến tham gia trong chương trình "Em đi lễ chùa" @ Tất cả nhiếp ảnh gia cũng như mẫu nam nên mặc áo dài đến tham gia buổi lễ .
Năm 1944 (Giáp Thân), theo nhân duyên tục đế, Ni trưởng được sanh ra trong dòng họ Lê, ở tỉnh Quảng Nam. Cha là Lê Trung Cự, thầy thuốc Bắc, chuyên hốt thuốc miễn phí cứu người, biết thông thạo tiếng Pháp và chữ Hán.
Trưa Chủ Nhật, ngày 19 tháng 1 năm 2020 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 W.Katella Ave, Anaheim, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã tổ chức tiệc tất niên mừng Xuân Canh Tý, tham dự buổi tất niên có hàng trăm quan khách cùng các chiến hữu và gia đình Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tham dự buổi Họp Mặt Tất Niên, Mừng Xuân Canh Tý, đây là dịp để cùng chúc nhau năm mới mọi điều tốt đẹp.
Đã từ hàng chục năm nay, Hội Chợ Tết Sinh Viên đã trở thành một sinh hoạt không thể thiếu của không khí đón Tết Nguyên Đán của cộng đồng người Việt vùng Little Saigon Quận Cam Nam Cali. Có thể nói tại hội chợ này, người tham dự sẽ có đầy đủ hương vị của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, cùng cảm nhận được sức sống mạnh mẽ của cộng đồng gốc Việt tại Nam Cali.
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6269)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5246)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5025)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4480)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3728)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.