Hôm nay,  
Việt Báo Online

Truyền Bá Tiên Thiên Khí Công

19/10/200600:00:00(Xem: 3943)
Truyền Bá Tiên Thiên Khí Công

Úc: Giáo Sư Phạm Văn Chính  Truyền Bá Tiên Thiên Khí Công

Lớp khí công tại Úc.

Hơn 400 người tham dự buổi nói chuyện của GS Phạm văn Chính và lễ ra mắt hội Tiên Thiên Khí Công Uc Châu tại Tại Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt CDNVTD Uc Châu NSW.   Đây là con số ngoài dự liệu của ban tổ chức, con số này nói lên sự quan tâm về vấn đề sức khỏe của mọi người. Trong các buổi thuyết trình khán giả thường chỉ tham dự cao lắm là 50% thời gian, nhưng buổi thuyết trình này khán giả lưu lại tới giờ chót. Sự chăm chú nghe GS Chính trình bày và giải đáp thắc mắc trong suốt 4 giờ cho thấy  "TiênThiên Khí Công" là một phương pháp tuy mới nhưng có đầy đủ tính khoa học và khả năng thuyết phục cao độ. Khán giả rất hài lòng về cách trình bày mạch lạc hấp dẫn người nghe của GS Phạm Văn Chính.

GS đã mang lại một tia hy vọng cho mọi người qua Tiên Thiên Khí Công, cộng Với những kết quả cụ thể của một số anh chị đã thực hành TTKC làm cho mọi người vững tin hơn. Hơn nữa ban tổ chức đã làm cho buổi thuyết trình trở nên không khách sáo, không khoe khoang, nhưng thân mật và hài hòa như người trong một nhà. Đây là một điểm son cho ban tổ chức. Sự tin tưởng của khán giả tham dự buổi thuyết trình của GS với TTKC qua sự mua hết sách mà giáo sư soạn thảo. Sự nhiệt tình ấy còn thể hiện qua sự ghi danh mua sách và ghi tên nhập thất rất đông của khán giả.

Sự thành công của ban tổ chức không thể không nói đến sự giúp đỡ nhiệt tình của tuần báo Văn Nghệ, báo Dân Việt, đài phát thanh  Việt Nam Úc Châu, đài 2VNA. Và một số bạn bè thân hữu đã bỏ công và thì giờ giúp việc thông truyền tới quý đồng hương một cách rộng rãi

GS Chính qua 32 năm  kinh nghiệm việc thực hành TTKC,  không ôm giữ cho một mình ông, nhưng ông đem truyền bá cho mọi người như một quà tặng. Biết bao nhiêu người mang bịnh nan y đã khỏi bịnh nhờ TTKC. Đặc biệt hơn nữa thực hiện phương pháp  TTKC không tốn kém tiền bạc như những phương pháp điều trị khác. Sự điều trị theo tính cách tự nhiên không dùng thuốc, không hóa trị, không xạ trị và không có phản ứng phụ.

Theo chúng tôi biết người hiểu biết về TTKC không có khả năng trị bịnh như các vị bác sĩ Tây y hay Đông y, nhưng có khả năng hướng dẫn những phương pháp để bịnh nhân tự trị bịnh. Chủ yếu của TTKC là "Nhập Thất" nghĩa là nhịn ăn để trị bịnh. Nhưng muốn nhịn ăn được cần phải có phương pháp. Phương pháp đó chính là luyện tập các tư thế TTKC, chính nhờ các tư thế này mà người tham dự nhập thất không cảm thấy đói và khát trong thời gian nhịn ăn.

Người ta nghe nói đến nhịn ăn ai cũng sợ, nhiều người còn cho là không khoa học, vì khi nhịn ăn cơ thể có thể bị thương tổn. Thật sự khi cơ thể nhịn ăn một thời gian nhất định, cơ thể không hề bị thương tổn mà trái lại còn thanh lọc cơ thể, sự thanh lọc này làm cho một số bịnh biến mất như: Mập, hen suyễn, đau nhức, cao máu, cao cholesterol, bao tử. Khi cơ thể không bận việc tiêu hóa đồ ăn, cơ thể có thì giờ tái phối trí, sắp xếp lại, những cái gì dư sẽ lấy đi, những chỗ thiếu sẽ bù đắp. Nói chung khi nhịn ăn cơ thể ta có thì giờ tự sửa chữa những sai sót .

Con vật khi bị đau nó ngưng ăn cho đến khi khỏi bịnh.  Nhưng chúng ta khi đau lại cho ăn "cho có sức" đây là một thói quen sai lầm làm cho bịnh kéo dài. Cơ thể chúng ta có một vị bác sĩ đại tài, nhưng chúng ta cứ quên ông ta. Chỉ có ông ta mới hiểu chúng ta bị gì và làm gì để sửa chữa. Muốn cho ông ta làm việc sửa chữa đó ta phải tạo cơ hội cho ông ta làm việc. Nếu chúng ta cứ ăn thì ông ta cứ lo việc tiêu thụ đồ ăn, mà không lo việc sửa chữa. Chúng ta phải ngưng ăn để ông có cơ hội lo việc sửa chữa đó.

Những lời nói của GS như những lời tâm sự, ông không coi mình là một GS là một học giả, hay một sư phụ, mà ông chỉ muốn là người bạn, người anh, người em. Ông là người biết, người đã thực hành có kết quả và bây giờ ông hướng dẫn chúng ta những người chưa biết. Không những vậy ông còn muốn chúng ta truyền bá cho mọi người. Tấm lòng quảng đại vô cùng lớn lao không có gì so sánh, Gs Chính thực sự đi vào lòng người bằng sự thực nghiệm chính bản thân. Ong đem lại hy vọng cho những người đang đau khổ vì những bịnh nan y. Ong đã tìm ra một lối thoát cho họ.

Sau buổi thuyết trình thứ nhất, khóa nhập thất thứ 2 được tổ chức tại Pearl Beach. Với số người tham dự là 15.  khóa nhập thất này GS Chính trực tiếp hướng dẫn. Tất cả tham dự viên đều trải qua 3 ngày nhịn ăn an toàn và phấn khởi, Đa số về nhà tiếp tục nhịn ăn thêm 2 ngày. Trong số ấy có 2 người nhịn ăn thêm 4 ngày và một người thêm 6 ngày. Sở dĩ mọi người thực hiện được phép nhịn ăn là nhờ tập các thế TTKC. Chính các thế này giúp cho cơ thể không cảm thấy đói và khát . Khóa này được chia ra ba giai đoạn nhịn ăn cho thích hợp với thể trạng của các tham dự viên. Ba giai đoạn đó là: nhịn ăn toàn phần trong ngày đầu ( không ăn và uống) ngày thứ hai nhịn ăn và uống chút nước suối khi  cần thiết,  giai đoạn ba nhịn ăn và uống nước chanh đường. Còn những người muốn tiếp tục nhịn ăn tại nhà được khuyến cáo nhịn ăn nhưng uống nước trái cây. Chính vì vậy mọi người thực hiện nhịn ăn dễ dàng.

Kết quả của khóa này rất tốt đẹp, trung bình mỗi người xuống 3kg. Hai người mắc bịnh suyễn đã khỏi hẳn, những người có vấn đề về tim mạch đều ổn định. Nói chung mọi người rất tin tưởng vào TTKC. Lúc đầu không ai tin mình có khả năng nhịn ăn 3 ngày. Nhưng rồi ba ngày qua đi và tham dự viên còn có khả năng tiếp tục nhịn thêm nhiều ngày. Một số đã phát biểu "lạ thật không ngờ tôi có thể nhịn ăn đến ngày thứ tư mà không hề cảm thấy đói."

Lại một lần nữa Gs Chính nói chuyện với đồng hương VN tại Sydney. Lần này buổi nói chuyện được tổ chức tại Bankstown ngày 14 tháng 10 năm 2006. Buổi thuyết trình tuy trời rất nóng, nhiệt độ lên đến 37oC, Nhưng người ta vẫn tới đông. Hội trường nhỏ chỉ đủ cho khoảng 200 người phải chứa tới 250 người. Gs Chính với giọng nói đầy sinh lực đã giữ tất cả người tham dự ngồi đến giờ chót. Đề tài "làm sao sống hạnh phúc và ra đi bình an" thu hút người nghe từ đầu đến cuối.

Gs cho biết TTKC không phải chỉ dừng lại ở những phương pháp tập khí công hay phép Nhịn An, mà còn tiến xa hơn trong vấn đề tâm linh. Một vấn đề hết sức tế nhị đã được các tôn giáo đề cập và diễn giải. TTKC có thể giúp cho chúng ta có khả năng giải quyết những khúc mắc "làm giảm Stress" một cách cụ thể qua những bài tập như "Nghỉ Ngơi Tâm Trí". Cao hơn nữa là "An Định Tâm Linh" giúp chúng ta có thể tập trung tinh thần tìm đến những điểm cao của tâm linh.. Gs nói chuyện với khán giả không chỉ bằng lời nói mà bằng cả tấm lòng. Sự thể hiện ấy qua sự trình bày hoàn cảnh gia đình ông cũng như quyết tâm truyền bá TTKC tới mọi người để mọi người sống an vui hạnh phúc.    

Đề tài đơn giản không quá cao siêu làm cho khán giả thông hiểu rất cụ thể. Cũng chính vì vậy số người tiếp tục ghi danh Nhập Thất lên đầy cả trang giấy. Những câu hỏi của khán giả đã được Gs giải đáp thỏa đáng. Mọi người trước khi ra về đều muốn Gs trở lại Sydney một lần nữa. Cảm tình của đồng hương dành cho Gs rất chân thành.

Cũng giống như lần thuyết trình thứ nhất. Ngay sau khi thuyết trình một khóa nhập thất được tổ chức tại Pearl Beach (cùng địa điểm của khóa nhập thất 2/06)  vào sáng hôm sau. Khóa này có 24 người tham gia. Lần này số tham dự viên đủ mọi thành phần. Ban tổ chức phải mướn xe lớn hơn và phải mướn thêm nhà ở.  Đặc biệt lần nhập thất này có sự tham dự của hai người từ nơi xa xôi, cách Sydney cả ngàn cây số. Hai ông bạn đáp máy bay từ Melbourne xuống nghe Gs Chính nói chuyện, đồng thời tham gia nhập thất 3 ngày.

Tuy thời tiết không thuận lợi như khóa trước, nhưng nhờ căn nhà mướn có sân lớn và có phòng khách lớn nên việc thực hành các động tác TTKC không bị trở ngại.

Nhờ sự tuân thủ và luyện tập tất cả trải qua 3 ngày nhịn ăn tốt đẹp, không có chuyện gì sảy ra.  Kết quả không ngờ, ngoài chuyện xuống cân (có người xuống 5kg) có 2 người lượng đường ổn định mặc dù không uống thuốc. Một bác cao niên bị bịnh mũi chảy máu vào ban đêm, bệnh đã lâu ngày làm cho đêm ngủ không an giấc, nhưng hôm thứ 3 mũi không còn chảy máu và bác đã ngủ rất ngon.

Thời gian 3 ngày qua đi nhanh chóng. Ngoài việc học tập các động tác TTKC các tham dự viên còn được nghe Gs nói về những kinh nghiệm bản thân qua 32 năm thực hành TTKC. Những thắc mắc của mọi người được Gs giải đáp rất rõ ràng và cụ thể.  Mọi người chia tay nhưng ai cũng mong Gs Chính trở lại Uc Châu, vì còn rất nhiều nơi đang mong mỏi bước chân Giáo Sư Chính.

20/11/2019(Xem: 134)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 125)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 125)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 94)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 92)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1745)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 492)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 473)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 161)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 326)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 254)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 384)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 320)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 475)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3148)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.