Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Bá Tiên Thiên Khí Công

19/10/200600:00:00(Xem: 4196)

Úc: Giáo Sư Phạm Văn Chính  Truyền Bá Tiên Thiên Khí Công

Lớp khí công tại Úc.

Hơn 400 người tham dự buổi nói chuyện của GS Phạm văn Chính và lễ ra mắt hội Tiên Thiên Khí Công Uc Châu tại Tại Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt CDNVTD Uc Châu NSW.   Đây là con số ngoài dự liệu của ban tổ chức, con số này nói lên sự quan tâm về vấn đề sức khỏe của mọi người. Trong các buổi thuyết trình khán giả thường chỉ tham dự cao lắm là 50% thời gian, nhưng buổi thuyết trình này khán giả lưu lại tới giờ chót. Sự chăm chú nghe GS Chính trình bày và giải đáp thắc mắc trong suốt 4 giờ cho thấy  "TiênThiên Khí Công" là một phương pháp tuy mới nhưng có đầy đủ tính khoa học và khả năng thuyết phục cao độ. Khán giả rất hài lòng về cách trình bày mạch lạc hấp dẫn người nghe của GS Phạm Văn Chính.

GS đã mang lại một tia hy vọng cho mọi người qua Tiên Thiên Khí Công, cộng Với những kết quả cụ thể của một số anh chị đã thực hành TTKC làm cho mọi người vững tin hơn. Hơn nữa ban tổ chức đã làm cho buổi thuyết trình trở nên không khách sáo, không khoe khoang, nhưng thân mật và hài hòa như người trong một nhà. Đây là một điểm son cho ban tổ chức. Sự tin tưởng của khán giả tham dự buổi thuyết trình của GS với TTKC qua sự mua hết sách mà giáo sư soạn thảo. Sự nhiệt tình ấy còn thể hiện qua sự ghi danh mua sách và ghi tên nhập thất rất đông của khán giả.

Sự thành công của ban tổ chức không thể không nói đến sự giúp đỡ nhiệt tình của tuần báo Văn Nghệ, báo Dân Việt, đài phát thanh  Việt Nam Úc Châu, đài 2VNA. Và một số bạn bè thân hữu đã bỏ công và thì giờ giúp việc thông truyền tới quý đồng hương một cách rộng rãi

GS Chính qua 32 năm  kinh nghiệm việc thực hành TTKC,  không ôm giữ cho một mình ông, nhưng ông đem truyền bá cho mọi người như một quà tặng. Biết bao nhiêu người mang bịnh nan y đã khỏi bịnh nhờ TTKC. Đặc biệt hơn nữa thực hiện phương pháp  TTKC không tốn kém tiền bạc như những phương pháp điều trị khác. Sự điều trị theo tính cách tự nhiên không dùng thuốc, không hóa trị, không xạ trị và không có phản ứng phụ.

Theo chúng tôi biết người hiểu biết về TTKC không có khả năng trị bịnh như các vị bác sĩ Tây y hay Đông y, nhưng có khả năng hướng dẫn những phương pháp để bịnh nhân tự trị bịnh. Chủ yếu của TTKC là "Nhập Thất" nghĩa là nhịn ăn để trị bịnh. Nhưng muốn nhịn ăn được cần phải có phương pháp. Phương pháp đó chính là luyện tập các tư thế TTKC, chính nhờ các tư thế này mà người tham dự nhập thất không cảm thấy đói và khát trong thời gian nhịn ăn.

Người ta nghe nói đến nhịn ăn ai cũng sợ, nhiều người còn cho là không khoa học, vì khi nhịn ăn cơ thể có thể bị thương tổn. Thật sự khi cơ thể nhịn ăn một thời gian nhất định, cơ thể không hề bị thương tổn mà trái lại còn thanh lọc cơ thể, sự thanh lọc này làm cho một số bịnh biến mất như: Mập, hen suyễn, đau nhức, cao máu, cao cholesterol, bao tử. Khi cơ thể không bận việc tiêu hóa đồ ăn, cơ thể có thì giờ tái phối trí, sắp xếp lại, những cái gì dư sẽ lấy đi, những chỗ thiếu sẽ bù đắp. Nói chung khi nhịn ăn cơ thể ta có thì giờ tự sửa chữa những sai sót .

Con vật khi bị đau nó ngưng ăn cho đến khi khỏi bịnh.  Nhưng chúng ta khi đau lại cho ăn "cho có sức" đây là một thói quen sai lầm làm cho bịnh kéo dài. Cơ thể chúng ta có một vị bác sĩ đại tài, nhưng chúng ta cứ quên ông ta. Chỉ có ông ta mới hiểu chúng ta bị gì và làm gì để sửa chữa. Muốn cho ông ta làm việc sửa chữa đó ta phải tạo cơ hội cho ông ta làm việc. Nếu chúng ta cứ ăn thì ông ta cứ lo việc tiêu thụ đồ ăn, mà không lo việc sửa chữa. Chúng ta phải ngưng ăn để ông có cơ hội lo việc sửa chữa đó.

Những lời nói của GS như những lời tâm sự, ông không coi mình là một GS là một học giả, hay một sư phụ, mà ông chỉ muốn là người bạn, người anh, người em. Ông là người biết, người đã thực hành có kết quả và bây giờ ông hướng dẫn chúng ta những người chưa biết. Không những vậy ông còn muốn chúng ta truyền bá cho mọi người. Tấm lòng quảng đại vô cùng lớn lao không có gì so sánh, Gs Chính thực sự đi vào lòng người bằng sự thực nghiệm chính bản thân. Ong đem lại hy vọng cho những người đang đau khổ vì những bịnh nan y. Ong đã tìm ra một lối thoát cho họ.

Sau buổi thuyết trình thứ nhất, khóa nhập thất thứ 2 được tổ chức tại Pearl Beach. Với số người tham dự là 15.  khóa nhập thất này GS Chính trực tiếp hướng dẫn. Tất cả tham dự viên đều trải qua 3 ngày nhịn ăn an toàn và phấn khởi, Đa số về nhà tiếp tục nhịn ăn thêm 2 ngày. Trong số ấy có 2 người nhịn ăn thêm 4 ngày và một người thêm 6 ngày. Sở dĩ mọi người thực hiện được phép nhịn ăn là nhờ tập các thế TTKC. Chính các thế này giúp cho cơ thể không cảm thấy đói và khát . Khóa này được chia ra ba giai đoạn nhịn ăn cho thích hợp với thể trạng của các tham dự viên. Ba giai đoạn đó là: nhịn ăn toàn phần trong ngày đầu ( không ăn và uống) ngày thứ hai nhịn ăn và uống chút nước suối khi  cần thiết,  giai đoạn ba nhịn ăn và uống nước chanh đường. Còn những người muốn tiếp tục nhịn ăn tại nhà được khuyến cáo nhịn ăn nhưng uống nước trái cây. Chính vì vậy mọi người thực hiện nhịn ăn dễ dàng.

Kết quả của khóa này rất tốt đẹp, trung bình mỗi người xuống 3kg. Hai người mắc bịnh suyễn đã khỏi hẳn, những người có vấn đề về tim mạch đều ổn định. Nói chung mọi người rất tin tưởng vào TTKC. Lúc đầu không ai tin mình có khả năng nhịn ăn 3 ngày. Nhưng rồi ba ngày qua đi và tham dự viên còn có khả năng tiếp tục nhịn thêm nhiều ngày. Một số đã phát biểu "lạ thật không ngờ tôi có thể nhịn ăn đến ngày thứ tư mà không hề cảm thấy đói."

Lại một lần nữa Gs Chính nói chuyện với đồng hương VN tại Sydney. Lần này buổi nói chuyện được tổ chức tại Bankstown ngày 14 tháng 10 năm 2006. Buổi thuyết trình tuy trời rất nóng, nhiệt độ lên đến 37oC, Nhưng người ta vẫn tới đông. Hội trường nhỏ chỉ đủ cho khoảng 200 người phải chứa tới 250 người. Gs Chính với giọng nói đầy sinh lực đã giữ tất cả người tham dự ngồi đến giờ chót. Đề tài "làm sao sống hạnh phúc và ra đi bình an" thu hút người nghe từ đầu đến cuối.

Gs cho biết TTKC không phải chỉ dừng lại ở những phương pháp tập khí công hay phép Nhịn An, mà còn tiến xa hơn trong vấn đề tâm linh. Một vấn đề hết sức tế nhị đã được các tôn giáo đề cập và diễn giải. TTKC có thể giúp cho chúng ta có khả năng giải quyết những khúc mắc "làm giảm Stress" một cách cụ thể qua những bài tập như "Nghỉ Ngơi Tâm Trí". Cao hơn nữa là "An Định Tâm Linh" giúp chúng ta có thể tập trung tinh thần tìm đến những điểm cao của tâm linh.. Gs nói chuyện với khán giả không chỉ bằng lời nói mà bằng cả tấm lòng. Sự thể hiện ấy qua sự trình bày hoàn cảnh gia đình ông cũng như quyết tâm truyền bá TTKC tới mọi người để mọi người sống an vui hạnh phúc.    

Đề tài đơn giản không quá cao siêu làm cho khán giả thông hiểu rất cụ thể. Cũng chính vì vậy số người tiếp tục ghi danh Nhập Thất lên đầy cả trang giấy. Những câu hỏi của khán giả đã được Gs giải đáp thỏa đáng. Mọi người trước khi ra về đều muốn Gs trở lại Sydney một lần nữa. Cảm tình của đồng hương dành cho Gs rất chân thành.

Cũng giống như lần thuyết trình thứ nhất. Ngay sau khi thuyết trình một khóa nhập thất được tổ chức tại Pearl Beach (cùng địa điểm của khóa nhập thất 2/06)  vào sáng hôm sau. Khóa này có 24 người tham gia. Lần này số tham dự viên đủ mọi thành phần. Ban tổ chức phải mướn xe lớn hơn và phải mướn thêm nhà ở.  Đặc biệt lần nhập thất này có sự tham dự của hai người từ nơi xa xôi, cách Sydney cả ngàn cây số. Hai ông bạn đáp máy bay từ Melbourne xuống nghe Gs Chính nói chuyện, đồng thời tham gia nhập thất 3 ngày.

Tuy thời tiết không thuận lợi như khóa trước, nhưng nhờ căn nhà mướn có sân lớn và có phòng khách lớn nên việc thực hành các động tác TTKC không bị trở ngại.

Nhờ sự tuân thủ và luyện tập tất cả trải qua 3 ngày nhịn ăn tốt đẹp, không có chuyện gì sảy ra.  Kết quả không ngờ, ngoài chuyện xuống cân (có người xuống 5kg) có 2 người lượng đường ổn định mặc dù không uống thuốc. Một bác cao niên bị bịnh mũi chảy máu vào ban đêm, bệnh đã lâu ngày làm cho đêm ngủ không an giấc, nhưng hôm thứ 3 mũi không còn chảy máu và bác đã ngủ rất ngon.

Thời gian 3 ngày qua đi nhanh chóng. Ngoài việc học tập các động tác TTKC các tham dự viên còn được nghe Gs nói về những kinh nghiệm bản thân qua 32 năm thực hành TTKC. Những thắc mắc của mọi người được Gs giải đáp rất rõ ràng và cụ thể.  Mọi người chia tay nhưng ai cũng mong Gs Chính trở lại Uc Châu, vì còn rất nhiều nơi đang mong mỏi bước chân Giáo Sư Chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
Thương Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng tổ chức Advance OC cung cấp một buổi “Back To School Fest” cho cư dân vào ngày Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Salvation Army-1710 W. Edinger Ave., Santa Ana.
Hè này, Pechanga Resort Casino chú trọng vào niềm vui chung gia đình, với thật nhiều hoạt động và trải nghiệm cho tất cả mọi người trong nhà. Là cơ sở Resort và Casino lớn nhất và tốt nhất ở Cali, Pechanga cống hiến những 'gói - package' đặc biệt tuyệt vời gồm Nghỉ Lại, Chơi Golf, và Hồ Tắm để quý vị luôn được mãn nguyện với thời gian trải qua tại cơ sở này.
Theo luật hiện tại, một công dân Hoa Kỳ, trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ đã hoặc có thể tham gia, đã phục vụ trong Quân Lực của bất kỳ chính phủ nào liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đó, những người đã chấm dứt phục vụ tại ngũ được vinh danh vì tử trận hoặc qua đời, và là công dân Hoa Kỳ tại thời điểm nhập ngũ và tại thời điểm qua đời, đều đủ điều kiện để chôn cất tại nghĩa trang quốc gia.
TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.