Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Hẹn Cuối Tuần Tiếp Dân Việt

06/10/200600:00:00(Xem: 2287)

Dân biểu Loretta Sanchez.

Westminster (VB).- Tới thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Năm 5-10, dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez cho biết, bà sẽ dành trọn 2 tiếng đồng hồ vào ngày Thứ Bảy 14-10 tới đây, từ 11 giờ sáng cho đến 1 giờ trưa để tiếp xúc với người dân Việt Nam. Chợ ABC, số 8970 đường Bolsa (góc Bolsa và Magnolia) là nơi diễn ra cuộc gặp gỡ giữa bà dân biểu với cộng đồng Việt, nhân lúc mọi người tới mua hàng, đặc biệt vào dịp cuối tuần.

Đây là hình thức hoạt động của Văn phòng Di Động Cho Cộng Đồng (VPDĐCCĐ) của bà Loretta Sanchez. Suốt nhiều năm nay, VPDĐCCĐ dành liên tục các buổi sáng thứ bảy để bà dân biểu tiếp xúc với người dân thuộc các cộng đồng khác nhau. Riêng đối với dân Việt, bà đã từng mở các cuộc tiếp xúc tương tự: tại thương xá Phước Lộc Thọ 3  năm trước đây, hoặc năm ngoái tại chợ Đà Lạt.

Bà Loretta Sanchez vui mừng cho biết, ở mỗi nơi bà có cơ hội tiếp xúc với khoảng 300 người dân, có người chỉ để chào hỏi, có người kể chuyện riêng, nhưng cũng có nhiều người nêu yêu cầu xin bà giúp đỡ họ giải quyết rất nhiều vấn đề gút mắc riêng tư. Bà nói: 'Tôi hiểu rằng người dân luôn cần có một người lãnh đạo biết lắng nghe và giải quyết những vấn đề của họ. Tôi đã được nghe và ghi nhận nhiều điều mà họ quan tâm, chẳng hạn như vấn đề sức khỏe, trợ cấp y tế; vấn đề của những người già, người không có bảo hiểm sức khỏe, những tranh chấp với người hàng xóm, vấn đề di dân, vấn đề bất đồng ngôn ngữ v.v..'

Theo anh Tạ Khôi, phụ tá dân biểu Loretta Sanchez, văn phòng của bà đã giải quyết thỏa đáng một số yêu cầu chính đáng của người dân Việt. Chẳng hạn như bà đã can thiệp để xin cấp visa khẩn cho thân nhân của người Mỹ gốc Việt ở đây đến Mỹ trong các trường hợp khẩn cấp; can thiệp để chấm dứt việc lạm dụng thẻ an sinh xã hội gây thiệt  hại cho người dân Việt thường xuyên xảy ra; can thiệp để bảo vệ quyền lợi của dân Việt trong lĩnh vực pháp lý v.v..

Tuy vậy, chính bà đã ba lần không thể tự can thiệp để chính quyền CSVN cấp visa cho bà đi thăm VN. Bà Loretta Sanchez tâm sự: 'Đi thăm VN hai lần trước đây, tôi đã được gặp Hòa Thượng Thích Quảng Độ, tướng Trần Độ, bác sĩ Nguyễn Đan Quế… kể cả một số tù nhân lương tâm tại VN. Có vị nói là họ chờ tôi quay trở lại. Nhưng tôi rất tiếc là chính quyền CSVN đã từ chối cấp visa cho tôi đến những ba lần.'

Cũng theo bà Loretta Sanchez, bà mong được trở lại VN để nghiên cứu về tình trạng mua bán phụ nữ đi các nước Á châu, để gặp lại các người tù lương tâm và đặc biệt là gặp các giới chức VN để yêu cầu xúc tiến việc cải tổ luật lệ về nhà đất. Được biết thêm, bà là một trong hai dân biểu đã đệ trình và được Hạ viện Liên Bang thông qua nghị quyết ủng hộ người dân Việt đòi lại nhà đất bị tước đoạt một cách bất hợp lý sau khi họ rời VN.

Bà Sanchez cũng là người xung phong đứng vào danh sách 34 bảo trợ viên đầu tiên cho giải thưởng Dũng Cảm tặng nhà dân chủ Phương Nam - Đỗ Nam Hải tại VN và được Đỗ Nam Hải gửi thư cám ơn, coi bà là 'một người bạn lớn của nhân dân VN.'

Các kế hoạch mà bà sẽ thực hiện trong tương lai, nếu được tái đắc cử vào Hạ Viện Liên Bang vào Tháng 11 tới đây, vẫn sẽ là thúc đẩy giải quyết vấn nạn mua bán phụ nữ tại các nước Á Châu, cải thiện chính sách chăm sóc sức khỏe và tăng cường bảo vệ an ninh nội địa.

Được hỏi vui về vai trò trong gia đình, bà Loretta Sanchez cho biết: 'Là một phụ nữ trong gia đình, tuy rằng đã làm việc mỗi ngày khoảng 12 tiếng đồng hồ ở văn phòng, tôi vẫn phải làm việc nhà: nấu ăn, dọn dẹp, rửa chén, đi chợ…'

Bà Sanchez xin để lại địa chỉ văn phòng để người dân Việt tiện liên lạc bất cứ khi nào cần: 12397 đường Lewis, Suite 101, Garden Grove, CA 92840, phone: (714) 621-0102.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.