Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

5 Tháng Trước 9-11: Hàng Không Báo Động Khủng Bố 15 Lần

20/05/200200:00:00(Xem: 3257)
WASHINGTON D.C. (AP) - 5 tháng trước vụ tấn công ngày 11-9, chính phủ Hoa Kỳ đã thông báo cho các công ty hàng không thương mại hay rằng quân khủng bố Trung Đông có thể tìm cách cướp phi cơ.

Tin báo động này phổ biến sau vụ truy tố Omar Sheikh Abedl Rahman, thủ phạm âm mưu đánh bom phi trường quốc tế Los Angeles vào thời điểm đón mừng tân thiên niên kỉ.

Associated Press cho biết thông báo của cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA) đề ngày 1-4-2001 cũng cho biết 1 đội viên Al-Qaeda bị truy tố về cac vụ đánh nổ sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania năm 1998.

Thông báo của FAA hết hiệu lực ngày 31-7, là 1 trong 15 thông tư của FAA trong năm qua, báo động các nguy cơ khủng bố.

Ngày 22-6, FAA cũng báo động "những báo cáo chưa phối kiểm cho biết các quyền lợi của Hoa Kỳ có thể là mục tiêu tấn công khủng bố của các nhóm cực đoan".

Chính phủ Bush nói "các nguy cơ rất mơ hồ nên không đòi hỏi tăng cường các biện pháp an ninh, cũng không gợi ý tình huống các Boeing bị cướp đâm vào các cao ốc như đã xẩy ra ngày 11-9."

Lời báo động mãn hạn ngày 2-8 thì nói tới nguy cơ không tặc như là một cách để đánh đồi cho nghi can Sheik Omar Abdel Rahman được trả tự do.

Thông báo Tháng Tư kêu gọi cảnh giac đề phòng bảo vệ công dân Mỹ lui tới vùng Trung Đông. Theo các viên chức FAA, nguy cơ khủng bố là cao, nhưng không rõ rệt nhắm các công ty hàng không thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50324)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44083)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38419)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34382)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại