Hôm nay,  

Chư Tăng Ni Mời Phật Tử Nghe Ht Thanh Từ Thuyết Pháp

31/10/200000:00:00(Xem: 5568)
WESTMINSTER - Dưới đây là hai bản Thông Báo mời gọi Phật Tử tham dự các buổi thuyết pháp của Hòa Thượng Thanh Từ, vị Thiền Sư nổi tiếng nhất trong nước, tại Quận Cam. Lịch trình thuyết pháp của HT đã được đăng trong số báo hôm Thứ Hai. Nơi đây, Việt Báo trân trọng đăng các thông báo dưới đây.

THÔNG BÁO VỀ BUỔI THUYẾT GIẢNG CỦA THIỀN SƯ THÍCH THANH TỪ TẠI MIỀN NAM CALIFORNIA

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính gởi quý Đồng Hương và Phật Tử

Nhân chuyến hoằng pháp tại Hoa Kỳ, Thiền Sư Thích Thanh Từ, viện chủ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt, một vị chân tu khả kính trong hàng xuất gia và cư sĩ. Thiền Sư sẽ có những buổi thuyết giảng tại miền Nam California vào trung tuần tháng 11 DL theo lịch trình thông báo trước.
Được sự chấp thuận của Chư Tôn Đức Tăng Già của cộng đồng Phật Giáo tại Orange County, các Tự Viện Phật Giáo, các Hội Đoàn Phật Giáo tại quận Cam trân trọng kính mời quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý đồng bào Phật Tử đến tham dự buổi thuyết giảng của Thiền Sư Thích Thanh Từ để tăng thêm phần lợi lạc và tỏ lòng cung kính đối với một bậc chân tu.

Trân trọng
. Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ
. Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, pháp chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ thế giới
. Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Giáo Hội Vạn Hạnh, chùa Liên Hoa
. Hòa Thượng Thích Đạo Quang, Viện Chủ chùa Quan Âm
. Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà
. Thượng Tọa Thích Nguyên Đạt, chùa Bảo Tịnh và Tu Viện Liễu Quán
. Thượng Tọa Thích Phước Thuận, Viện Chủ chùa Trí Phước
. Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Tu Viện Hoa Nghiêm
. Thượng Tọa Thích Nhật Minh, Viện Chủ chùa Hương Tích
. Thượng Tọa Thích Pháp Châu, chùa Phật Giáo Việt Nam Orange County
. Thượng Tọa Thích Huệ Minh, tịnh xá Phước Long
. Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, chùa Huệ Quang
. Thượng Tọa Thích Minh Trí, chùa Huệ Nghiêm
. Ni Sư Thích Nữ Diệu Từ, chùa Diệu Quang
. Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, chùa A Di Đà
. Thiền Viện Ngọc Chiếu, Garden Grove
. Hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County
. Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử tại Hoa Kỳ
. Đoàn Cựu Huynh Trưởng Giác Hoàng
. Đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống Gia Đình Phật Tử Orange County
. Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức
. Đạo Tràng Pháp Hoa


. Các Đài Phát Thanh Phật Giáo: Hải Triều Âm (Lưu Trung Khảo). Tiếng Nói Hương Sen (Huỳnh Tấn Lê). Phật Giáo Orange County (Tu Viện Hoa Nghiêm). Đạo Phật và Đời Sống (chùa Huệ Quang). Ánh Đạo Vàng (Lê Hiếu Nghĩa). Tiếng Từ Bi (chùa Liên Hoa).

THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT

Hội đồng Chư Tôn Đức Tăng Già và Nhân Sĩ cùng các đoàn thể Phật Giáo miền Nam xin trân trọng thông báo cùng toàn thể quý đồng hương và Phật Tử được rõ:

Chúng tôi rất tán thán công đức chuyến xuất ngoại để hoằng dương Chánh Pháp của Hòa Thượng Thiền Sư Thích Thanh Từ, Viện Chủ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt cùng trên 20 Thiền Chiếu ở Việt Nam và hải ngoại. Ngài là một vị chân tu, đạo cao, đức trọng đã nổi tiếng về các buổi pháp thoại và truyền bá đạo pháp của Đức Thế Tôn, mà mọi người đều kính trọng. Mặc dầu Ngài đã 78 tuổi, nhân dịp xuất ngoại kỳ này để chữa bệnh, trong dịp này Ngài đã dành cho quý đồng hương và phật tử một số buổi thuyết giảng tại các địa điểm đã htông báo trước đây. Chúng tôi cũng kêu gọi quý đồng hương và đồng bào phật tử theo dõi để yên tâm đến tham dự.

. Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Phật Giáo VN tại Hoa Kỳ. Viện Chủ chùa Phật Giáo Việt Nam tại Los Angeles.
. Hòa Thượng Thích Đạo Quang, tự Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Quan Âm
. Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ chùa Liên Hoa
. Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà
. Thượng Tọa Thích Nguyên Đạt, Viện Chủ chùa Bảo Tịnh và Tu Viện Liễu Quán
. Thượng Tọa Thích Phước Thuận, Viện Chủ chùa Trí Phước
. Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, viện chủ chùa Hoa Nghiêm
. Thượng Tọa Thích Nhật Minh, viện chủ chùa Hương Tích
. Thượng Tọa Thích Minh Trí, viện chủ chùa Huệ Nghiêm
. Thượng Tọa Thích Pháp Châu, viện chủ chùa Việt Nam Orange County
. Thượng Tọa Thích Giác Thanh, viện chủ thiền viện Lộc Uyển-San Diego
và một số Chư Tăng, đoàn thể Phật Tử tại San Diego như trong thông báo ngày 25 tháng 10 năm 2000 của Hội Đồng các tự viện, đoàn thể tại San Diego.
. Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, viện chủ chùa Huệ Quang
. Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà, Orange County.
Nhân Sĩ Phật Giáo gồm các đạo hữu sau đây:
. Ông Trần Văn Kha. Ông Lê Bá Khiếu. GS Lưu Trung Khảo. GS Nguyễn Trung Quân. GS Minh Chi.
. Hội Từ Thiện Giao Điểm. Đạo Tràng Pháp Hoa và các Gia Đình Phật Tử miền Nam California.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc: Cư Sĩ Minh Đạo Nguyễn Đức Can. ĐT: (714) 896-0786

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.