Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chư Tăng Ni Mời Phật Tử Nghe Ht Thanh Từ Thuyết Pháp

31/10/200000:00:00(Xem: 4825)
WESTMINSTER - Dưới đây là hai bản Thông Báo mời gọi Phật Tử tham dự các buổi thuyết pháp của Hòa Thượng Thanh Từ, vị Thiền Sư nổi tiếng nhất trong nước, tại Quận Cam. Lịch trình thuyết pháp của HT đã được đăng trong số báo hôm Thứ Hai. Nơi đây, Việt Báo trân trọng đăng các thông báo dưới đây.

THÔNG BÁO VỀ BUỔI THUYẾT GIẢNG CỦA THIỀN SƯ THÍCH THANH TỪ TẠI MIỀN NAM CALIFORNIA

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính gởi quý Đồng Hương và Phật Tử

Nhân chuyến hoằng pháp tại Hoa Kỳ, Thiền Sư Thích Thanh Từ, viện chủ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt, một vị chân tu khả kính trong hàng xuất gia và cư sĩ. Thiền Sư sẽ có những buổi thuyết giảng tại miền Nam California vào trung tuần tháng 11 DL theo lịch trình thông báo trước.
Được sự chấp thuận của Chư Tôn Đức Tăng Già của cộng đồng Phật Giáo tại Orange County, các Tự Viện Phật Giáo, các Hội Đoàn Phật Giáo tại quận Cam trân trọng kính mời quý Chư Tôn Đức Tăng Ni, quý đồng bào Phật Tử đến tham dự buổi thuyết giảng của Thiền Sư Thích Thanh Từ để tăng thêm phần lợi lạc và tỏ lòng cung kính đối với một bậc chân tu.

Trân trọng
. Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ
. Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, pháp chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ thế giới
. Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Giáo Hội Vạn Hạnh, chùa Liên Hoa
. Hòa Thượng Thích Đạo Quang, Viện Chủ chùa Quan Âm
. Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà
. Thượng Tọa Thích Nguyên Đạt, chùa Bảo Tịnh và Tu Viện Liễu Quán
. Thượng Tọa Thích Phước Thuận, Viện Chủ chùa Trí Phước
. Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Tu Viện Hoa Nghiêm
. Thượng Tọa Thích Nhật Minh, Viện Chủ chùa Hương Tích
. Thượng Tọa Thích Pháp Châu, chùa Phật Giáo Việt Nam Orange County
. Thượng Tọa Thích Huệ Minh, tịnh xá Phước Long
. Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, chùa Huệ Quang
. Thượng Tọa Thích Minh Trí, chùa Huệ Nghiêm
. Ni Sư Thích Nữ Diệu Từ, chùa Diệu Quang
. Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, chùa A Di Đà
. Thiền Viện Ngọc Chiếu, Garden Grove
. Hội Cư Sĩ Phật Giáo Orange County
. Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử tại Hoa Kỳ
. Đoàn Cựu Huynh Trưởng Giác Hoàng
. Đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống Gia Đình Phật Tử Orange County
. Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức
. Đạo Tràng Pháp Hoa


. Các Đài Phát Thanh Phật Giáo: Hải Triều Âm (Lưu Trung Khảo). Tiếng Nói Hương Sen (Huỳnh Tấn Lê). Phật Giáo Orange County (Tu Viện Hoa Nghiêm). Đạo Phật và Đời Sống (chùa Huệ Quang). Ánh Đạo Vàng (Lê Hiếu Nghĩa). Tiếng Từ Bi (chùa Liên Hoa).

THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT

Hội đồng Chư Tôn Đức Tăng Già và Nhân Sĩ cùng các đoàn thể Phật Giáo miền Nam xin trân trọng thông báo cùng toàn thể quý đồng hương và Phật Tử được rõ:

Chúng tôi rất tán thán công đức chuyến xuất ngoại để hoằng dương Chánh Pháp của Hòa Thượng Thiền Sư Thích Thanh Từ, Viện Chủ Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt cùng trên 20 Thiền Chiếu ở Việt Nam và hải ngoại. Ngài là một vị chân tu, đạo cao, đức trọng đã nổi tiếng về các buổi pháp thoại và truyền bá đạo pháp của Đức Thế Tôn, mà mọi người đều kính trọng. Mặc dầu Ngài đã 78 tuổi, nhân dịp xuất ngoại kỳ này để chữa bệnh, trong dịp này Ngài đã dành cho quý đồng hương và phật tử một số buổi thuyết giảng tại các địa điểm đã htông báo trước đây. Chúng tôi cũng kêu gọi quý đồng hương và đồng bào phật tử theo dõi để yên tâm đến tham dự.

. Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Phật Giáo VN tại Hoa Kỳ. Viện Chủ chùa Phật Giáo Việt Nam tại Los Angeles.
. Hòa Thượng Thích Đạo Quang, tự Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Quan Âm
. Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ chùa Liên Hoa
. Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Viện Chủ chùa Phổ Đà
. Thượng Tọa Thích Nguyên Đạt, Viện Chủ chùa Bảo Tịnh và Tu Viện Liễu Quán
. Thượng Tọa Thích Phước Thuận, Viện Chủ chùa Trí Phước
. Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, viện chủ chùa Hoa Nghiêm
. Thượng Tọa Thích Nhật Minh, viện chủ chùa Hương Tích
. Thượng Tọa Thích Minh Trí, viện chủ chùa Huệ Nghiêm
. Thượng Tọa Thích Pháp Châu, viện chủ chùa Việt Nam Orange County
. Thượng Tọa Thích Giác Thanh, viện chủ thiền viện Lộc Uyển-San Diego
và một số Chư Tăng, đoàn thể Phật Tử tại San Diego như trong thông báo ngày 25 tháng 10 năm 2000 của Hội Đồng các tự viện, đoàn thể tại San Diego.
. Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, viện chủ chùa Huệ Quang
. Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, viện chủ chùa A Di Đà, Orange County.
Nhân Sĩ Phật Giáo gồm các đạo hữu sau đây:
. Ông Trần Văn Kha. Ông Lê Bá Khiếu. GS Lưu Trung Khảo. GS Nguyễn Trung Quân. GS Minh Chi.
. Hội Từ Thiện Giao Điểm. Đạo Tràng Pháp Hoa và các Gia Đình Phật Tử miền Nam California.

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc: Cư Sĩ Minh Đạo Nguyễn Đức Can. ĐT: (714) 896-0786

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.