Hội Hải Quân Và Hàng Hải Việt Nam Miền Đông Hoa Kỳ Có Hội Trưởng Mới

15/06/200000:00:00(Xem: 6105)
Bấp chấp khí hậu oi bức trong những ngày đầu hè của vùng Hoa Thịnh Đốn, một số đông hội viên Hội Hải Quân Và Hàng Hải Việt Nam Miền Đông Hoa kỳ đã có mặt tại phòng họp số 7309 Arlington Bvld Falls Church Virginia vào lúc 11 giờ sáng ngày 11 tháng 06 năm 2000 để tham dự lễ bầu cử Tân Hội trưởng cho nhiệm kỳ 2000-2002.

Trên bàn chủ tọa, ngoài quý vị trong Ủy Ban Tổ chức bầu cử gồm các ông Ngô Khắc Luân, Bùi Ngọc Hương, Lê Văn Được còn có sự hiện diện của Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh đến từ King Goerge, Virginia.

Mở đầu chương trình là phần chào cờ VNCH và sau đó là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

Tiếp theo phần giới thiệu ban chủ tọa đoàn, chiến hữu Nguyễn Văn Tần, đương kiêm Hội Trưởng Hội HQ & HHVNMĐHK lên trình bày các công tác và những thành quả mà hội đã đạt được trong 2 năm qua. Được biết, theo nội quy và điều lệ thì Hội HQ & HHVNMĐHK được thành lập nhằm mục đích làm nơi hội tụ giửa cựu quân nhân Hải quân các cấp, cựu nhân viên Hàng Hải thương thuyền và cựu công chức quốc phòng phục vụ trong HQVNCH hiện đang tạm dung nơi vùng Hoa Thịnh Đốn có dịp gặp gỡ để hàn huyên tâm sự và trao đổi nhau những nỗi buồn vui của đời tị nạn. Do đó mà những buổi picnic hè, dạ tiệc tất niên v.v.. hàng năm thường được các hội viên và gia đình tham dự và hưởng ứng nồng nhiệt. Song song với những công tác xã hội, quan hôn tang tế, gửi quà về VN để giúp đỡ các bạn đồng ngủ không may còn kẹt lại v.v... Hội cũng phối hợp với các tổ chức, hội đoàn cũng như các quân binh chủng bạn trong vùng HTĐ để đẩy mạnh công tác đấu tranh chính trị nhằm giải thể chế độ Cộng sản để đem lại tự do, nhân quyền cho hơn 75 triệu đồng bào còn đang bị kềm kẹp dưới ách thống trị của bọn quỷ đỏ.

Sau phần báo cáo và tổng kết của chiến hữu Nguyễn văn Tần, toàn thể Ban chấp hành nhiệm kỳ 1998-2000 đã đứng lên tuyên bố chấm dứt công tác. Kế tiếp là cuộc chạy đua sôi nổi và hào hứng để tranh chức hội trưởng giữa ứng cử viên Triệu Nguyễn Khâm, cựu Sinh Viên Sĩ quan Hải Quân Khóa 12 Nha Trang và chiến hữu Nguyễn Văn Tần, cựu Sinh Viên Sĩ quan Hải Quân Khóa 16 Nha Trang do Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh ủng hộ và đề cử. Cũng nên kể qua là ngoài sự tình nguyện ứng cử của chiến hữu Triệu Nguyễn Khâm thì cũng có rất nhiều người được đề cử để tranh cử chức Hội trưởng nhưng tất cả đều từ chối rút tên ra danh sách đề cử ngoại trừ chiến hữu Nguyễn Văn Tần chấp nhận ở lại.

Qua 2 vòng đầu phiếu, kết quả là chiến hữu Triệu Nguyễn Khâm đã được sự tín nhiệm của toàn thể nhân sự hiện diện giao cho trách nhiệm lèo lái con tàu Hải Quân Và Hàng Hải Việt Nam Miền Đông Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2000-2002.

Lễ bàn giao giữa Tân và Cựu Hội trưởng đã diễn ra sau đó và chiến hữu Nguyễn Hữu Định đã được chọn làm Tổng thư ký cho Ban Chấp hành mới. Ông Tân Hội trưởng cũng cho biết là lễ ra mắt Ban Chấp hành sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất trên các phương tiện truyền thông và trong bản tin nội bộ hàng tháng.

Buổi lễ bầu cử Tân hội trưởng Hội HQ & HHVNMĐHK đã kết thúc lúc 14 giờ cùng ngày.

(Huỳnh Mai Hoa tường trình)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.