Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Hải Quân Và Hàng Hải Việt Nam Miền Đông Hoa Kỳ Có Hội Trưởng Mới

15/06/200000:00:00(Xem: 5713)
Bấp chấp khí hậu oi bức trong những ngày đầu hè của vùng Hoa Thịnh Đốn, một số đông hội viên Hội Hải Quân Và Hàng Hải Việt Nam Miền Đông Hoa kỳ đã có mặt tại phòng họp số 7309 Arlington Bvld Falls Church Virginia vào lúc 11 giờ sáng ngày 11 tháng 06 năm 2000 để tham dự lễ bầu cử Tân Hội trưởng cho nhiệm kỳ 2000-2002.

Trên bàn chủ tọa, ngoài quý vị trong Ủy Ban Tổ chức bầu cử gồm các ông Ngô Khắc Luân, Bùi Ngọc Hương, Lê Văn Được còn có sự hiện diện của Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh đến từ King Goerge, Virginia.

Mở đầu chương trình là phần chào cờ VNCH và sau đó là phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

Tiếp theo phần giới thiệu ban chủ tọa đoàn, chiến hữu Nguyễn Văn Tần, đương kiêm Hội Trưởng Hội HQ & HHVNMĐHK lên trình bày các công tác và những thành quả mà hội đã đạt được trong 2 năm qua. Được biết, theo nội quy và điều lệ thì Hội HQ & HHVNMĐHK được thành lập nhằm mục đích làm nơi hội tụ giửa cựu quân nhân Hải quân các cấp, cựu nhân viên Hàng Hải thương thuyền và cựu công chức quốc phòng phục vụ trong HQVNCH hiện đang tạm dung nơi vùng Hoa Thịnh Đốn có dịp gặp gỡ để hàn huyên tâm sự và trao đổi nhau những nỗi buồn vui của đời tị nạn. Do đó mà những buổi picnic hè, dạ tiệc tất niên v.v.. hàng năm thường được các hội viên và gia đình tham dự và hưởng ứng nồng nhiệt. Song song với những công tác xã hội, quan hôn tang tế, gửi quà về VN để giúp đỡ các bạn đồng ngủ không may còn kẹt lại v.v... Hội cũng phối hợp với các tổ chức, hội đoàn cũng như các quân binh chủng bạn trong vùng HTĐ để đẩy mạnh công tác đấu tranh chính trị nhằm giải thể chế độ Cộng sản để đem lại tự do, nhân quyền cho hơn 75 triệu đồng bào còn đang bị kềm kẹp dưới ách thống trị của bọn quỷ đỏ.

Sau phần báo cáo và tổng kết của chiến hữu Nguyễn văn Tần, toàn thể Ban chấp hành nhiệm kỳ 1998-2000 đã đứng lên tuyên bố chấm dứt công tác. Kế tiếp là cuộc chạy đua sôi nổi và hào hứng để tranh chức hội trưởng giữa ứng cử viên Triệu Nguyễn Khâm, cựu Sinh Viên Sĩ quan Hải Quân Khóa 12 Nha Trang và chiến hữu Nguyễn Văn Tần, cựu Sinh Viên Sĩ quan Hải Quân Khóa 16 Nha Trang do Đô Đốc Lâm Nguơn Tánh ủng hộ và đề cử. Cũng nên kể qua là ngoài sự tình nguyện ứng cử của chiến hữu Triệu Nguyễn Khâm thì cũng có rất nhiều người được đề cử để tranh cử chức Hội trưởng nhưng tất cả đều từ chối rút tên ra danh sách đề cử ngoại trừ chiến hữu Nguyễn Văn Tần chấp nhận ở lại.

Qua 2 vòng đầu phiếu, kết quả là chiến hữu Triệu Nguyễn Khâm đã được sự tín nhiệm của toàn thể nhân sự hiện diện giao cho trách nhiệm lèo lái con tàu Hải Quân Và Hàng Hải Việt Nam Miền Đông Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2000-2002.

Lễ bàn giao giữa Tân và Cựu Hội trưởng đã diễn ra sau đó và chiến hữu Nguyễn Hữu Định đã được chọn làm Tổng thư ký cho Ban Chấp hành mới. Ông Tân Hội trưởng cũng cho biết là lễ ra mắt Ban Chấp hành sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất trên các phương tiện truyền thông và trong bản tin nội bộ hàng tháng.

Buổi lễ bầu cử Tân hội trưởng Hội HQ & HHVNMĐHK đã kết thúc lúc 14 giờ cùng ngày.

(Huỳnh Mai Hoa tường trình)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.