Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khán Giả Uûng Hộ Đêm 25 Năm Ca Nhạc Lưu Vong

07/05/200000:00:00(Xem: 5185)
San Jose (TH) - Tối thứ sáu 28-4-2000, trời bỗng se lạnh làm nhớ nhung một cái gì đó,có cả quê hương đã rời xa bên kia Thái bình dương. Nhưng trong lòng của mấy trăm khán giả ngồi đứng chật cả quán Coffee Lovers thật ấm áp để nghe những ca khúc tiêu biểu của một dòng nhạc lưu vong người VN hải ngoại trong suốt 25 năm qua, 1975-2000. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc trưởng ban tổ chức trong lời mở đầu buổi trình diễn đã cám ơn sự ủng hộ nồng nhiệt của các ca sĩ cùng các đồng hương thính giả. Anh nói đây cũng là dịp để người VN xa xứ nhớ lại những tháng ngày đau khổ ngục tù CS, nỗi mất mát thuyền nhân vượt biển, nỗi bơ vơ trại tị nạn và sự gian nan trên đất nước người. Có những bài hát mang tâm tình kẻ lưu vong đã được viết lên bởi nhiều nhạc sĩ và đêm văn nghệ này như một cố gắng để hâm nóng lại tinh thần của người hải ngoại có trách nhiệm đấu tranh cho một quê nhà tự do dân chủ.

Các tiếng hát Mai Hân, Bích Ngọc, Bích Ly, Quỳnh Vy, Thùy Trang, Vân Hà, Hạ Vân, Huy Chương, Yên Bình, Nam Thành, Lê Huy Phong, Trần Ngọc, Nguyên Nhu đã trình bày các bài ca của Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Anh Bằng, Lê Uyên Phương, Linh Giang, Tô Huyền Vân, Nguyệt Ánh, Việt Dzũng, Ngọc Trọng, Hà Trọng Đoan, Lê Tín Hương, Châu Đình An, Trần Chí Phúc và nhiều nhạc sĩ khác.

Đặc biệt sự đóng góp đặc biệt của nhạc sĩ sinh viên UC Davis Nguyễn Hoàng, bài Tôi Sinh Ra Đời Năm 1975,, và nữ nhạc sĩ Ngọc Loan với ca khúc mới sáng tác Buồn Lưu Vong và Lê Huy Phong trình bày bài 25 Năm theo thể nhạc Rap, là nét mới cho đêm văn nghệ. Hai giọng nói duyên dáng Vân Hà và sinh viên Trúc Thảo trong tà áo dài tha thướt giới thiệu chương trình. Tiếng đàn piano của Vũ Thiện Long và guitar của Trần Chí Phúc cho người nghe không khí thính phòng.

Trong phần giải lao là phần tâm tình của khán giả về biến cố 30-4-1975, cô Xuân Liên, danh thủ bóng bàn Trần Cảnh Đức, Trần Ngọc và nhà văn Song Linh đã lên phát biểu rất cảm động.
Đêm văn nghệ kết thúc lúc 11 giờ 30 trong sự lưu luyến và tán thưởng của người tham dự. Sự lựa chọn các bài hát phong phú của nhiều tác giả qua 25 năm từ nổi tiếng cho đến chưa nổi tiếng , lời giới thiệu ca khúc chuẩn bị kỹ càng, các tiếng hát với tất cả tấm lòng và tiếng đàn ngọt ngào của tây ban cầm và dương cầm tạo nên một buổi văn nghệ thành công hình thức lẫn nội dung

Đêm văn nghệ 25 Năm Ca Nhạc Lưu Vong như một giai điệu nồng nàn tình đồng hương VN của thành phố San Jose nổi tiếng thế giới.Một bông hồng văn nghệ ban tổ chức: Mai Hân và Trần Chí Phúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.