Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khán Giả Uûng Hộ Đêm 25 Năm Ca Nhạc Lưu Vong

07/05/200000:00:00(Xem: 5082)
San Jose (TH) - Tối thứ sáu 28-4-2000, trời bỗng se lạnh làm nhớ nhung một cái gì đó,có cả quê hương đã rời xa bên kia Thái bình dương. Nhưng trong lòng của mấy trăm khán giả ngồi đứng chật cả quán Coffee Lovers thật ấm áp để nghe những ca khúc tiêu biểu của một dòng nhạc lưu vong người VN hải ngoại trong suốt 25 năm qua, 1975-2000. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc trưởng ban tổ chức trong lời mở đầu buổi trình diễn đã cám ơn sự ủng hộ nồng nhiệt của các ca sĩ cùng các đồng hương thính giả. Anh nói đây cũng là dịp để người VN xa xứ nhớ lại những tháng ngày đau khổ ngục tù CS, nỗi mất mát thuyền nhân vượt biển, nỗi bơ vơ trại tị nạn và sự gian nan trên đất nước người. Có những bài hát mang tâm tình kẻ lưu vong đã được viết lên bởi nhiều nhạc sĩ và đêm văn nghệ này như một cố gắng để hâm nóng lại tinh thần của người hải ngoại có trách nhiệm đấu tranh cho một quê nhà tự do dân chủ.

Các tiếng hát Mai Hân, Bích Ngọc, Bích Ly, Quỳnh Vy, Thùy Trang, Vân Hà, Hạ Vân, Huy Chương, Yên Bình, Nam Thành, Lê Huy Phong, Trần Ngọc, Nguyên Nhu đã trình bày các bài ca của Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Anh Bằng, Lê Uyên Phương, Linh Giang, Tô Huyền Vân, Nguyệt Ánh, Việt Dzũng, Ngọc Trọng, Hà Trọng Đoan, Lê Tín Hương, Châu Đình An, Trần Chí Phúc và nhiều nhạc sĩ khác.

Đặc biệt sự đóng góp đặc biệt của nhạc sĩ sinh viên UC Davis Nguyễn Hoàng, bài Tôi Sinh Ra Đời Năm 1975,, và nữ nhạc sĩ Ngọc Loan với ca khúc mới sáng tác Buồn Lưu Vong và Lê Huy Phong trình bày bài 25 Năm theo thể nhạc Rap, là nét mới cho đêm văn nghệ. Hai giọng nói duyên dáng Vân Hà và sinh viên Trúc Thảo trong tà áo dài tha thướt giới thiệu chương trình. Tiếng đàn piano của Vũ Thiện Long và guitar của Trần Chí Phúc cho người nghe không khí thính phòng.

Trong phần giải lao là phần tâm tình của khán giả về biến cố 30-4-1975, cô Xuân Liên, danh thủ bóng bàn Trần Cảnh Đức, Trần Ngọc và nhà văn Song Linh đã lên phát biểu rất cảm động.
Đêm văn nghệ kết thúc lúc 11 giờ 30 trong sự lưu luyến và tán thưởng của người tham dự. Sự lựa chọn các bài hát phong phú của nhiều tác giả qua 25 năm từ nổi tiếng cho đến chưa nổi tiếng , lời giới thiệu ca khúc chuẩn bị kỹ càng, các tiếng hát với tất cả tấm lòng và tiếng đàn ngọt ngào của tây ban cầm và dương cầm tạo nên một buổi văn nghệ thành công hình thức lẫn nội dung

Đêm văn nghệ 25 Năm Ca Nhạc Lưu Vong như một giai điệu nồng nàn tình đồng hương VN của thành phố San Jose nổi tiếng thế giới.Một bông hồng văn nghệ ban tổ chức: Mai Hân và Trần Chí Phúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.