Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cùng Hoa Hậu Đi Bộ Để Cứu Trẻ Em Bệnh Ở VN( htn)

01/09/200600:00:00(Xem: 1224)

Ông Lou Correa (cà-vạt đỏ), BS Quỳnh Kiều (áo xanh), Hoa Hậu năm trứơc Virginia Nguyen (đội vương miện), rồi tới nghệ sĩ Quốc Thái, bà Thị Trưởng Fountain Valley (áo nâu) và 60 thí sinh hoa hậu trước giây phút đi bộ.

LITTLE SAIGON, Calif. --Hơn 60 thí sinh Hoa Hậu Miss Vietnam USA đã đi bộ gây quỹ từ thiện cứu giúp y tế cho trẻ em  nghèo tại VN đã thành công lớn, với hỗ trợ từ nhiều thành phần đồng hương và với các giới chức chính quyền địa phương.

Đông đảo giới truyền thông Việt-Mỹ đã tới quan sát, làm tin trong cuộc đi bộ gây quỹ cho chương trình “Breaths For Newborn Campaign” (Vận Động Hơi Thở Cho Trẻ Sơ Sinh) do tổ chức từ thiện Project Vietnam thực hiện cùng với tổ chức Miss Vietnam USA.

Gây quỹ lần này để hội Project Vietnam sẽ mua các bộ thiết bị CPR (hơi thở cấp cứu) để cứu mạng trẻ sơ sinh ở các vùng nông thôn VN. Dự kiến, một bộ CPR trị giá 100 Mỹ Kim sẽ cứu mạng được 100 bé sơ sinh.

Cuộc đi bộ của 60 thí sinh Miss VNUSA tại Miles Square Park khởi sự từ 3pm chiều ngày 31-8-06.

Đặc biệt, trong 60 thí sinh hoa hậu năm nay có một số cô từ Đức, Úc Châu, Pháp, Bỉ, và Canada cùng tham dự.

Anh Quốc Thái trong ban tổ chức MVU khi giải thích với một số nhà báo đã nói, “Nhưng các thí sinh hoa hậu từ nơi xa nhất lại là từ Garden Grove và Fountain Valley...” Lời nói đùa này đã làm các cô địa phương cười thật tươi.

Bà Cheryl Brothers, Thị Trưởng Thành phố Fountain Valley, đã đến tham dự, khen ngợi và ủy lạo, khích lệ.  Bà nói: "Đây là một việc làm vô cùng tốt đẹp của Miss VNUSA.  Hy vọng sẽ đem lại nhiều sinh khí mới mẻ hơn nữa cho cộng đồng Việt Nam."

Mặt khác, Giám sát viên Quận Cam Lou Correa cũng đã đến cùng đi bộ với các em và đích thân ông đã tặng $1,000 đồng cho kế hoạch "Hơi thở cho em."

Ông cũng thân chúc Giải Hoa Hậu MVU sẽ thành công tốt đẹp hơn nữa.

Cũng cần ghi nhận, vợ của ông Lou Correa cũng là một bác sĩ trong nhóm hỗ trợ của Project Vietnam.

Nguồn tin đáng phấn khởi từ ban tổ chức Giải Hoa Hậu MVU cho hay, vé tham dự đêm đăng quang 2-9 tại Las Vegas chỉ còn 1 số rất ít tại Tú Quỳnh mà thôi.

Hội Project Vietnam đã hoạt động từ thiện y tế tại VN từ hơn một thập niên. Bác Sĩ Quỳnh Kiều đại diện cho Project Vietnam đã cảm ơn các sự hỗ trợ từ phía các giới chức chính quyền Hoa Kỳ, đồng hương và đặc biệt là các thí sinh hoa hậu MVU.

Chuyến đi từ thiện VN sắp tới sẽ là các ngày từ 27-10-2006 tới 12-11-2006.

Cần tham khảo về các hoạt động từ thiện này, đồng hương có thể vào xem ở web:  http://www.projectvietnam.net/

(Bản tin tổng hợp từ Ký giả Nguyên Hà Media/ P.R của MVU, và Nguyên Khải)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.