Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Quảng Độ Bất Kể Đàn Áp: Bổ Nhiệm Quí Thầy 4 Tỉnh, Thị

01/09/200600:00:00(Xem: 849)

Thêm 4 Ban Đại Diện Của GHPGVNTN bất chấp mọi đàn áp, hù dọa của công an. Sau đây là tin của Phòng Thông Tin PG Quốc Tế.

LÀM TẠI PARIS NGÀY 31.8.2006

Mặc bao khó khăn, đàn áp, 4 Ban Đại diện GHPGVNTN vừa mới thiết lập tại các tỉnh Đồng Tháp, Lâm Đồng, Phú Yên và Quận 3 ở Saigon.

Viện Hóa Đạo trong nước vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế để phổ biến 4 bản Quyết định mang các số 17, 18, 19 và 20/VHĐ/QĐ/VT do Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), ký chung trong ngày 16.8.2006 chuẩn y bốn Ban Đại diện GHPGVNTN tại các tỉnh Lâm Đồng, Phú Yên, Quận 3 thuộc Miền Quảng Đức ở thành phố Saigon và tỉnh Đồng Tháp.

Quyết định 17/VHĐ/QĐ/VT bổ nhiệm Thượng tọa Thích Minh Tánh làm Chánh Đại diện GHPGVNTN tỉnh Lâm Đồng ở Cao nguyên Trung phần; Quyết định 18/VHĐ/QĐ/VT bổ nhiệm Thượng tọa Thích Thiện Khánh làm Chánh đại diện GHPGVNTN tỉnh Phú Yên; Quyết định 19/VHĐ/QĐ/VT bổ nhiệm Thượng tọa Thích Tâm Tấn làm Chánh Đại diện GHPGVNTN Quận 3 thuộc Miền Quảng Đức (tức Saigon và Gia Định) (1), và Quyết định 20/VHĐ/QĐ/VT bổ nhiệm Thượng tọa Thích Nguyên Bổn làm Chánh Đại diện GHPGVNTN tỉnh Đồng Tháp.

Suốt năm qua những khó khăn, đàn áp, sách nhiễu liên tục giáng xuống các Ban Đại diện và hàng giáo phẩm thuộc GHPGVNTN, mặc dù Nhà cầm quyền không ngừng thỉnh cầu Chính phủ Hoa Kỳ rút tên Việt Nam ra khỏi danh sách các quốc gia đàn áp tôn giáo cần đặt biệt quan tâm (CPC). Điển hình thấy rõ qua các trường hợp trục xuất Sư cô Thích Nữ Thông Mẫn ra khỏi chùa Địch Quang ở Khánh Hòa ngày 1.6.2006; trong tháng 7.2006, ba lần áp lực trục xuất Thượng tọa Thích Chơn Tâm ra khỏi chùa Tây Huê ở Phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang; không chịu hoàn trả chùa Vĩnh Bình cho Thượng tọa Thích Thiện Minh ở Bạc Liêu mà Nhà nước cưỡng chiếm, san bằng làm chợ và trường học trong thời gian Thượng tọa bị tù đày 26 năm ròng; đầu tháng 8.2006, âm mưu đốt chùa Phước Bửu ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu của Đại đức Thích Vĩnh Phước đồng thời âm mưu thiêu sống Thượng tọa Thích Thanh Tịnh tại chùa này; liên tục sách nhiễu Hòa thượng Thích Tâm Liên ở Bình Định; sách nhiễu, đánh đập Hòa thượng Thích Nhật Ban ở tỉnh Đồng Nai; hoặc sách nhiễu, ngăn cản các sinh hoạt tôn giáo của Thượng tọa Thích Thanh Quang tại chùa Giác Minh ở Đà Nẵng, v.v...

Dù vậy, chư Tăng Ni, Phật tử thuộc GHPGVNTN vẫn kiên trì phục hoạt Giáo hội trên thực tế và trong đời sống nhân dân. Nhờ vậy, cho đến nay, tổng cộng đã có 17 Ban Đại diện Giáo hội ra đời trong khoảng thời gian hơn một năm qua : Ban Đại diện GHPGVNTN Quảng Nam - Đà Nẵng (8.7.2005); Ban Đại diện GHPGVNTN Thừa thiên - Huế (18.7.2005); Ban Đại diện tỉnh Bình Định (9.8.2005); Ban Đại diện tỉnh Khánh Hòa (27.8.2005); Ban Đại diện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (19.9.2005); Ban Đại diện tỉnh Đồng Nai (20.10.2005); Ban Đại Miền Quảng Đức (1) (5.11.2005); Ban Đại diện Miền Khánh Anh (1) (5.11.2005); Ban Đại diện tỉnh An Giang (5.11.2005);  Ban Đại diện tỉnh Bạc Liêu (21.12.2005); (xin xem chi tiết qua các bản Thông cáo báo chí trên Trang nhà : http://www.queme.net); và nay thêm 4 Ban Đại diện mới thiết lập hôm 16.8.2006.

Bản sao nguyên văn và ấn ký 4 Quyết định trên đây đã được gửi đến : Chư Tôn đức giáo phẩm Hội đồng Lưỡng Viện, - Văn phòng II VHĐ GHPGVNTN Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Quý Ban Đại diện các Miền, Thành phố, Tỉnh, Quận, Huyện trong nước "để kính tường và liên lạc hỗ trợ Phật sự" - Qúy Ủy ban Nhân dân 4 tỉnh "để trình việc" - Qúy Thượng tọa Chánh Đại diện Thích Minh Tánh, Thích Thiện Khánh, Thích Tâm Tấn và Thích Nguyên Bổn "để chiếu hành" - Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế tại Paris "để phổ biến", và VP VHĐ lưu Thông tư xúc tiến và báo trình các Phật sự.

Ngoài ra, Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, cũng đã ra Thông tư mang số 07/VHĐ/TT/VT ký ngày 28.8.2006 gửi đến các Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ, Âu châu, Úc châu và Tân Tây Lan, Canada, cùng các Ban Đại diện các Miền, Tỉnh, Thành. Quận, Huyện GHPGVNTN trong nước "tán thán công đức của các cấp Giáo hội đã vì sự nghiệp chung mà chấp nhận hy sinh, vượt bao chướng duyên nghịch cảnh để hoàn thành sứ mạng kế thừa này".

Thông tư của Viện Hóa Đạo cũng yêu cầu các cấp Giáo hội, các Ban Đại diện "cố gắng chấn chỉnh, xúc tiến về các mặt Văn hóa, Giáo dục, Từ thiện xã hội, Thanh niên, Gia Đình Phật tử... và báo trình về Viện Hóa Đạo những thành quả đạt được cũng như những khó khăn, trở ngại để Viện được tường tận và có phương cách hướng dẫn cho mọi Phật sự ngày càng thông suốt, tốt đẹp".

(1) Miền Quảng Đức thuộc Saigon và Gia Định, Miền Khánh Anh thuộc vùng Hậu Giang. Chiếu theo Hiến chương GHPGVNTN, bản tu chỉnh ngày 12.12.1973 tại Đại hội khóa 5, thì điều 23 ghi rằng : "Để đôn đốc và thanh tra Phật sự tại các tỉnh, Viện trưởng Viện Hóa Đạo bổ nhiệm Đại diện tại 8 Miền sau khi Ban Chỉ đạo VHĐ chấp thuận. Tám Miền lấy pháp hiệu của 8 vị Cao tăng Việt Nam như sau : Vạn Hạnh (Bắc Trung nguyên Trung phần), Liễu Quán (Nam Trung nguyên Trung phần), Khuông Việt (Cao nguyên Trung phần), Khánh Hòa (Đông Nam phần), Khánh Anh (Hậu Giang Nam phần), Vĩnh Nghiêm (Phật tử Miền Bắc), và Quảng Đức (Đô thành Saigon Gia Định)" (PTTPGQT chú).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.