Hôm nay,  

Cao Niên Hoa Kỳ Bắt Đầu Lo: Tiền Hưu Giảm, Bảo Hiểm Đắt

02/07/200600:00:00(Xem: 1667)

Trừ phi bạn đọc tin này lúc đang ở trên boong tàu của một du thuyền, trong khi người bạn tình đầu đời của bạn rót một chén rượu, bạn có thể sẽ không có được một khoản thừa kế nào cả.

Đó là phần kết luận của bản phúc trình của U.S advocacy Organization for Seniors, tên cũ là American Association of Retired Persons (AARP - một tổ chức quảng cáo những lợi ích dành cho người trên 50 tuổi), tìm hiểu xem có bao nhiêu người thuộc thế hệ hậu chiến sẽ có được khoản thừa kế kếch sù. Vào năm 2004, chỉ có 19% của thế hệ hậu chiến - sinh ra từ năm 1946 đến năm 1964 - nhận được thừa kế và khoản trung bình mà họ nhận được là 49,000 đô/người.

Đó là tin mới gây xôn xao trong thế hệ hậu chiến, những người đang tính toán về khoản thừa kế để hậu thân khi họ về hưu. Một phúc trình gần đây của Center for Retirement Research của Trường Đại học Cộng đồng Boston  phát hiện rằng có 43% nhân viên đang làm việc bị đặt trước nguy cơ: sẽ không duy trì được mức sống của họ khi về hưu.

Các chuyên gia ước lượng có hơn 40 ngàn tỉ đô sẽ được chuyển từ thế hệ này sang thế hệ khác trong vòng 60 năm tới. Thế hệ hậu chiến trông mong sẽ nhận được từ 7 ngàn tỉ đến 10 ngàn tỉ đô. Tuy nhiên, theo AARP thì những người hưởng thụ đầu tiên sẽ là các gia đình phong lưu. Theo AARP, các gia đình có của cải trị giá 450,000 đô hoặc nhiều hơn sẽ nhận được xấp xỉ 2/5 tiền thừa kế đó.

Có nhiều yếu tố giải thích về số tiền thừa hưởng ít hơn so với sự mong đợi, bởi những lý do như sau.

- Tuổi thọ: Nếu bạn đang ở vào tuổi 50 cho đến 60, cơ may là cha hoặc mẹ của bạn còn sống. Khi người ta sống thọ hơn, 'họ sẽ xài hết những gì họ đã để dành,' theo Mark Zandi, trưởng phòng kinh tế trang web Moody's Economy.com.

- Trợ cấp sức khỏe: Nếu cha hay mẹ của bạn cần trợ cấp nhà dành cho người già, khoản tiền để dành của cha mẹ của bạn sẽ nhanh chóng tiêu hao. Số tiền xài trung bình mỗi năm cho một căn nhà dành cho người già là 60,000 đô/năm và tại nhiều thành phố, số tiền này còn cao hơn. Tổ chức Fidelity Investments ước lượng rằng một cặp vợ chồng 65 tuổi đến tuổi về hưu cần có 200,000 đô chi phí cho sức khỏe nếu không được chương trình Medicare tài trợ. Khoản này không bao gồm chi phí thuốc phen, chữa răng hoặc trợ cấp dài hạn khác.

- Các bậc cha mẹ của những đứa trẻ đã được sinh ra trong khoảng từ 1946 đến 1964 sinh trung bình 3.5 đứa con. Điều đó có nghĩa là miếng bánh thừa kế sẽ bị chia nhỏ cho những đứa con đó, tức là thế hệ hậu chiến. Theo Công ty Bảo Hiểm Trợ Cấp Dài Hạn của Hiệp Hội Hoa Kỳ, tiền đóng bảo hiểm trung bình hàng năm của người 65 tuổi là 1,456 đô cho chế độ sẽ được trả 100 đô/ngày, hoặc 3,068 đô cho chế độ được trả 150 đô/ngày. Sau tuổi 65, bảo hiểm trợ cấp dài hạn sẽ đắt hơn nhiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.