Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sỹ Úc Hỗ Trợ Phong Trào Dân Chủ Vn

17/05/200600:00:00(Xem: 1295)

Bản Thông Cáo Báo Chí của đại diện Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng phổ biến từ Sydney hôm nay 16-5 cho biết thượng nghị sỹ Úc Gary Humphries đã lên tiếng hỗ trợ tích cực cho phong trào dân chủ Việt Nam. Nguyên văn bản thông cáo báo chí như sau.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

"Trong thời gian qua, kể từ khi Bản Tuyên Ngôn 8406 Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam 2006 ra đời vào ngày 8 tháng 4 năm 2006, khởi đầu với 118 chữ ký của những nhà đấu tranh dân chủ tại quốc nội, nay đã có đến hàng ngàn đồng bào trong và ngoài nước cùng ký tên tham gia ủng hộ. Con số này ngày một gia tăng và điều này đã nói lên phong trào đấu tranh giành tự do dân chủ cho Việt Nam không chỉ giới hạn ở một số nhân vật đối kháng, một số tổ chức đấu tranh mà đã lan rộng đến mọi thành phần quần chúng.

 

Thêm vào đó, sự tham gia một cách chính danh của nhiều thành phần quần chúng trong nước đã thể hiện một làn sóng đấu tranh công khai, trực diện không còn sợ hãi trước bạo lực của Cộng Sản Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam.

 

Ngoài ra, bản Tuyên Ngôn cũng đã được sự hỗ trợ tích cực từ những người bạn ngoại quốc ở khắp nơi. Chúng tôi xin trân trọng kính gửi đến quý tổ chức và quý cơ quan truyền thông thư hỗ trợ Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ cho Việt Namcủa Thượng Nghị Sĩ Gary Humphries. Ông là Thượng Nghị Sĩ Liên Bang thuộc Đảng Tự Do, vùng Thủ Đô Úc Đại Lợi và là người luôn sát cánh với chúng ta trong công cuộc tranh đấu chống độc tài, giành lại tự do và dân chủ thật sự cho dân tộc Việt Nam."

 

Mọi chi tiết xin liên lạc

 

Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong

 

Đại diện Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng tại Sydney

 

Điện thoại: 41-1580-450

 

Trân trọng,

 

Ban Thông Tin Báo Chí Việt Tân.

 

*

 

*Bản dịch Việt Ngữ và nguyên bản lá thư của TNS Gary Humphries.

 

15/05/2006

 

Kính thưa Linh Mục Nguyễn Văn Lý,

 

Những Anh Hùng Việt Nam

 

Tôi xin được bày tỏ sự hỗ trợ chân thành và lòng ngưỡng phục đến những công dân Việt Nam can đảm đã cùng ký tên vào 'Lời Kêu Gọi Cho Quyền Tự Do Thành Lập Đảng' viết vào ngày 6 tháng tư năm 2006 và bản 'Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam' viết ngày 8 tháng tư, năm 2006.

 

Tôi được biết rằng từ khi những bản Tuyên Ngôn này ra đời, hàng ngàn người Việt Nam ở trong nước và ở khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau đứng lên hỗ trợ.

 

Những bản Tuyên Ngôn này là một sự nhắc nhở quả quyết rằng, tự do và nhân quyền mà chúng ta được hưởng tại Úc Đại Lợi hiên nay đang không được có tại Việt Nam, tuy rằng khát vọng cho tự do được thể hiện rất rõ.

 

Tôi hy vọng rằng lá thư này sẽ giúp nhắc nhở cho những ai đang có ý đồ muốn bịt miệng những tiếng nói, hay có những hành động đàn áp hoặc đe dọa những người công dân bày tỏ những quan điểm của họ một cách ôn hòa, là một sự vi phạm nhân quyền và quyền bày tỏ quan điểm chính trị một cách trắng trợn. Điều này sẽ làm hoàn toàn tương phản hình ảnh cởi mở mà nhà cầm quyền Việt Namđang đeo đuổi. Cá nhân tôi và rất nhiều đồng nghiệp của tôi đang theo dõi việc này.

 

Đối với những công dân Việt Nam đã ký vào những dữ kiện lịch sử này, lòng can đảm và sự quyết tâm của quý bạn trong việc đấu tranh cho quyền tự do của con người qua những hình thức ôn hòa, sẽ đóng một vai trò làm chât xúc tác và là một sự ngưỡng mộ cho những đổng hương của bạn và ngay cả thế giới.

 

Tôi và rất nhiều người nữa trên thế giới sẽ cùng đứng chung vai với quý bạn trong cuộc chiến đấu này.

 

Trân trọng,

 

Gary Humphries

 

Thượng Nghị Sĩ cho Thủ Đô Liên Bang Úc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.