Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Kỷ Niệm Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam 11 Tháng 5

15/05/200600:00:00(Xem: 1108)
Lễ Kỷ Niệm Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam 11 Tháng 5

Ảnh lưu niệm. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Tổ chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản cùng nhiều đoàn thể trong cộng đồng vùng HTĐ đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Cho Việt <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Nam(11 tháng 5) năm thứ Mười Hai, vào ngày 11 tháng 5, 2006.

 

 Ngày Nhân Quyền cho Việt Namnăm nay được tổ chức dưới sự bảo trợ của các Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ lưỡng viện Quốc Hội HK. Buổi lễ cũng được sự đồng bảo trợ của các tổ chức cuả Tổ Chức Tổng Liên Đoàn Lao Công Hoa Kỳ(AFL-CIO), Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International),  Hội Y Sĩ Bảo Vệ Nhân Quyền (Physicians for Human Rights), Ủy Ban Nhân Quyền của các Hàn Lâm Viện Hoa Kỳ (Committee  on Human Rights of  The National Academies), Freedom Now, National Coalition Government of The Union of Burma. The Laogai Research Foundation, Lao New Generation Democracy Movement (LGD) và các tổ chức cộng đồng, hội đoàn và đoàn thể Việt Nam. 

 

Tưởng cũng nên nhắc lại sơ lược về Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam  11 tháng 5. Được biết ngày 11 tháng 5, 1990 Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã công khai đưa ra lời kêu gọi của Cao Trào Nhân Bản tại Saigon, đòi nhà cầm quyền Cộng Sản phải tôn trọng các quyền căn bản của người dân. Sau đó, năm 1991, Bác sĩ Quế bị bắt và bị kêu án 20 năm tù.

 

Với nỗ lực vận động của các Cộng Đồng Người Việt tị nạn, Quốc Hội HK chấp nhận ngày 11 tháng 5 là Ngày Nhân quyền cho VN.  Sau đó Tổng Thống Clinton ban hành Đạo Luật số 103-258  ngày 25 tháng 5, 1994 quy  định “Ngày 11 tháng 5, 1994  là Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam”.   Từ năm 1995, Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam11 tháng 5, được tổ chức trọng thể hằng năm tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ.

 

 Lễ kỷ niệm năm nay được tổ chức  tại ba nơi.  Buổi sáng ở trụ sở Thượng Viện HK, DirksenSenateBuilding,  N.E.  Washignton, D.C.  từ 10:30 đến 1:30 chiều.  Có sự tham dự của nhiều Dân Biểu và Thượng Nghị  Sĩ Quốc Hội HK, các phái đoàn của người  Việt từ Canada, Âu Châu và nhiều nơi về cùng phái đoàn người Lào, người Miến Điện, người Trung Hoa và của các tổ chức Quốc Tế Nhân Quyền  và của AFL-CIO..

 

 Tại đây  Thượng Nghị Sĩ George Allen, TNS Sam Brownback, Dân biểu Tom Davis, DB Loretta Sanchez, DB Chris Smith, DB Jim Moran và DB Frank Wolf , đã lần lượt phát biểu ý kiến và tất cả đều lên tiếng ủng hộ nhân quyền cho Việt Nam. Riêng TNS George Allen và DB Tom Davis đã lên tiếng ủng hộ "Lộ Trình 9 Điểm”  do  Bác sĩ Quế đưa ra . DB Tom Davis loan báo là ba dân biểu là  DB Tom Davis, DB Zoe Lofgren và DB Loretta Sanchez đã đồng đề nạp lên Hạ Viện HK Nghị Quyết  “Lộ Trình 9 Điểm “ và Nghị Quyết đó mang số là “HR 807”, hiện đang được  cứu xét tại Ủy Ban Ngoại Giao của Hạ Viện HK.

 

 Sau đó có buổi hội thảo tại trụ sở Hạ Viện  HK ở RayburnHouseOfficeBuilding,  S.W. Washignton, D.C. từ 2:00Pm đến 4:30Pm, đề tài là “Quyền của Người Công Nhân và ủng hộ cho việc thành lập các công đoàn độc lập cho Việt Nam”. Trong buổi hội thảo có  sự tham dự của  ông Tim Ryan, đại diện của Tổng Liên Đoàn Lao  Công HK, ông  T. Kumar, đại diện của Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế, ông Albert Santoli, Chủ Tịch Tổ Chức Asia American Initiative  và hai người Việt là Ông Nguyễn Công Bằng, thuộc  Đài phát thanh Hoa Mai,  là người trực tiếp liên lạc với nhóm anh em đình công ở trong nước   và Giáo Sư Đinh Từ Thức là người đã nghiên cứu rất nhiều về việc thành lập công đoàn dưới sự kiểm soát của CS , ở VN hiện nay.

 

 Sau buổi thảo luận, Đại Hội đã đồng thanh ký một Nghị Quyết chung, lên án CS đã toa rập với giới chủ nhân ngoại quốc để bóc lột giới công nhân Việt Nam và Đại Hội đòi hỏi VN phải chấp nhận cho công nhân VN được quyền  thành lập những công đoàn độc lập.  

 

 Buổi chiều có tiệc liên hoan vào lúc 7 giờ chiều tại  nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA,  để cảm tạ những viên chức ngoại giao, dân biểu, thượng nghị sĩ HK cùng những người bạn Mỹ trong các tổ chức Nhân Quyền cũng như đón tiếp và các phái đoàn VN ở xa  về.  Đây cũng là dịp để những người cùng chung lý tưởng tranh đấu  tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN có dịp hội ngộ, hàn huyên, trao đổi ý kiến để rút ngắn con đường đấu tranh, dân chủ hóa VN,  sớm đi đến mục tiêu.

 

 Hiện diện trong buổi tiệc liên hoan này có  hầu hết  đại diện các hội đoàn,  thể đoàn thể chính trị trong Cộng đồng VN vùng HTĐ và nhiều nơi ở xa về   như GS Lại Thế Hùng, Chủ Tịch Cộng Người Việt Quốc Gia tại Âu Châu, Trung Tá Ngô Văn Phi hiện đang phục vụ rong quân đội Pháp ở Paris, ông bà BS Nguyễn Thế Huy ở Canada, BS Trương Ngọc Tích Chủ Tịch Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ, Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá và nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh từ Cali fornia, nhà văn Trần Quán Niệm đến từ New Jersey…, ngoài ra còn có sự hiện diện của Cô Mina Nguyễn, Giám Đốc  Văn Phòng Liên Lạc Với Quốc Hội của Đảng Cộng Hòa; Giáo Sư Trần Văn Kiện , Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh… về phía  quan khách Hoa Kỳ có Dân Biểu Hạ Viện Virginia Bob Hull, Bà P. Gross, Supervisor của Masson District, ông Joseph Murphy Bracken Cố vấn của bà Thứ Trưởng Ngoại Giao đặc trách Dân Chủ và các vấn đề toàn cầu đi cùng nhiều viên chức khác thuộc Bộ Ngoại Giao HK. Ngoài ra còn có sự hiện diện của phái đoàn Lào, đại diện của các tổ chức nhân quyền quốc tế như Ủy Ban Nhân Quyền các Hàn Lâm Viện Quốc Gia Hoa Kỳ, Tổ Chức Freedom Now, hội Y sĩ Bảo Vệ Nhân Quyền…

 

Mở đầu, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch  Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ CTNB  ngõ lời chào mừng, cảm tạ  quan  khách, Bác Sĩ Quân không quên cám ơn các anh em trẻ trong Ban Tổ Chức đã đóng góp nhiều công sức cho buổi lễ  kỷ niệm Ngày Nhân Quyền  Cho VN năm nay  có kết quả tốt đẹp.

 

 Trong phần phát biểu,   Dân Biễu  Hạ Viện VA Bob Hull nói,  CSVN muốn với thời gian quý vị sẽ quên đi tất cả, vì vậy quý vị phải tiếp tục đấu tranh, nhắc nhở nhau không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ..

 

 Giáo Sư Nguyễn Quốc Khải, đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền VN có ý kiến,  tình trạng nhân quyền ở VN chỉ có thể tốt đẹp hơn khi HK và các quốc gia văn minh trên thế giới tiếp tục đặt áp lực lên VN.  Tự do thông tin là một trong những yếu  tố chính, vì vậy chúng tôi đã  thúc giục HK đòi hỏi tự do thông tin,  là một điều  kiện để cho VN vào Tổ Chức Thương Mãi Thế Giới (WTO). VN phải tôn trọng sự công bằng thương mãi và hủy bỏ sự độc quyền nhập cảng các ấn phẩm  như sách, báo và phim ảnh VN vào HK.

 

 VN đang mong muốn được nhận  là thành viên của WTO, chúng tôi thúc dục HK đòi hỏi CSVN phải thả tất cả tù nhân chính trị, tôn giáo; phải công nhận sự độc lập của các giáo hội, là những điều kiện tiên quyết  để ban cho VN quy chế thương mãi bình thường vĩnh viễn (PNTR).

 

 Chương trình được tiếp nối với phần trình diễn nhạc đấu tranh, do ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh trình bày những bản nhạc  Cô trình diễn lúc tham dự chống cờ CS  ở UTA, Texas,  như  liên khúc “Cờ Bay”, “VN Quê Hương Ngạo Nghễ”, “Việt Nam! Việt Nam”.

 

 MC Đỗ Hồng Anh đọc nguyên văn bức thư của Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế  gởi  từ VN. “Năm nay chúng ta kỷ niệm đúng lúc đất nước đang có nhiều biến đổi. Đại Hội X Đảng CSVN cuối tháng Tư vừa qua đã không đưa ra được đường lối hay nhân sự khả dĩ đối phó được với những vấn đề cấp bách mà xã hội đòi hỏi,  như hệ thống chính trị bất cập, nạn tham nhũng tràn lan từ trên xuống dưới, hố xa cách giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị tăng nhanh, nông dân đòi đất, công nhân đình công đòi tăng lương, đòi cải thiện điều kiện làm việc và đòi lập công đoàn tự do. Tệ nạn xì ke, ma túy , tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em, y tế và giáo dục bị coi nhẹ  nên có nhiều khó khăn,  trong khi ngân sách dành cho công an và quân đội lại quá cao.

 

  Tất cả những vấn nạn trên cộng với nền kinh tế thị trường thì nửa vời trong khi đầu tư buôn bán với thế giới bên ngoài càng ngày càng phát triển  đưa đến những vấn đề thật cấp bách, buộc phải có những thay đổi chính trị càng sớm càng tốt. Rồi đây sau khi gia nhập Cơ Quan Mậu Dịch Thế Giới (WTO) bản chất chất kinh tế VN sẽ phải chuyển sang kinh tế thị trường đúng nghĩa, gây bất lợi cho quốc doanh và có lợi cho tư doanh. Chúng ta cần phối hợp lợi ích tổng thể về kinh tế của cả dân tộc với đòi hỏi nhân quyền và dân chủ của quảng đại quần chúng và nhất là kết hợp thương ước Mỹ Việt (BTA) với tổ chức Giao Thương  Quốc Tế (WTO) để làm mất vai trò của quốc doanh về tay  khu vực tư nhân.

 

 Tưởng là có đổi mới về đường lối và nhân sự sau Đại Hội X của Đảng CSVN, nay quần chúng hoàn toàn thất vọng . Hơn  bao giờ hết người dân VN ý thức rằng sức mạnh quần chúng quyết định tiến trình dân chủ hóa, chứ không phải bộ chính trị VN.

 

 Gian khổ là chắc chắn, hy sinh là khó tránh, nhưng chúng ta phải dấn thân. Tổ quốc hoàn toàn tin tưởng vào đồng bào  hải ngoại, một lực lượng mạnh, có vốn, có kỹ thuật, biết quản lý và kinh nghiệm sống dân chủ  tại các nước định cư,  sẽ cố gắng hết sức đóng góp cho công cuộc vận động mang lại tự do cho dân tộc.  

 

Bác sĩ  Nguyễn Đan Quế. Ngày  11 thá ng 5, 2006“

 

 Nhạc sĩ  Hồ Văn Sinh thuộc đoàn văn nghệ “Nắng Mới“ đến từ Cali trình bày  vài  bản  nhạc tặng các bạn trẻ hăng say đóng góp trong TCQTYTCTNB tranh  đấu nhân quyền cho VN. Cô Thanh Vân, sinh viên George Mason Univ. trình tấu đàn tranh.

 

 Tiếp nối phần phát biểu là Giáo Sư Lại Thế Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG  Âu Châu.  Giáo Sư Hùng  nhiệt liệt  tán thán sự hy sinh  cao cả của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế. Ông nói, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế là  một người tù bất khuất,  đã từ bỏ chức nghiệp bác sĩ, kiên cường đấu tranh suốt cuộc đời của ông, hy sinh gần hai mươi năm cuộc đời của ông trong lao tù CS để tranh đấu đem lại tự do, dân chủ cho đồng bào ở quê nhà. 

 

Giáo Sư Hùng cho biết ông   đã  đại diện cho Cộng Đồng Âu Châu  và cùng nhiều  nhà đấu tranh đi đến Quốc Hội Âu Châu, Nghị Viện  bốn mươi nước ở  Âu Châu, Cao Ủy Nhân Quyền và nhiều cơ quan khác,  yêu cầu những nơi này  tiếp tay hỗ trợ “Lộ trình 9 điểm” của Bác sĩ Quế.   Giáo sư Hùng kêu gọi mọi người biến những lời kêu gọi của Bác sĩ Nguyễn Đan Quế trong lộ trình 9 điểm trở thành mục tiêu cụ thể cho  người Việt  hải ngoại tranh đấu .  

 

Chín điểm trong lộ trình gồm có:  tự do thông tin, tự do phát biểu  ý kiến, nhà cầm quyền CS phải thả các tù nhân chính trị, các lãnh tụ tôn giáo và cho phép Hồng Thập Tự Quốc Tế vào thanh sát các nhà tù, phải tôn trọng tự do tôn giáo, đối xử đồng đều với các tôn giáo và đặc biệt là phải hủy bỏ điều bốn trong Hiến Pháp quy định Đảng CS được độc quyền cai trị đất nước.

 

Sau khi năm điểm của giai đoạn đầu  được thông qua thì  điểm thứ sáu là phải tôn trọng nhân quyền, tài quyền và dân quyền của người dân VN. Điểm thứ bảy là tách Đảng ra khỏi chính quyền  ở mọi cấp và Đảng CS không được  sử dụng Quốc Hội như là một công cụ bù nhìn. Điểm thứ  tám là Quốc Hội được độc lập với Đảng  soạn thảo một bộ luật bầu cử chấp nhận đa đảng và bảo đảm quyền của mọi công dân được tự do tham gia ứng cử và bầu cử..  Điểm thứ chín là nhà cầm quyền sẽ dựa theo bộ  luật bầu cử trên để tổ chức bầu cử  dưới sự giám sát của quốc tế để bầu Quốc Hội Lập Hiến.

 

Theo Bác sĩ Quân,  sự hiện diện đông đảo của các cộng đồng người Mỹ gốc  Việt ở xa về  tham dự ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam, đem đến  một ảnh hưởng lớn đối với các Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ HK.  Một điều đặc biệt khác cho năm nay là lần đầu tiên một viên chức cao cấp thuộc bộ Ngoại Giao,  Ông Joseph Murphy Bracken , Cố Vấn của Bà Thứ Trưởng Ngoại Giao phụ trách  Dân Chủ Toàn Cầu đã đến phát biểu trong buổi lễ tại Quốc Hội dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ của chúng ta  và ông đã lên tiếng ủng hộ cuộc tranh đấu  nhân quyền cho toàn dân VN.

 

 Bác sĩ Quân cho biết,  đây là cơ  hội để gởi về cho đồng bào trong nước biết  họ đã không đấu tranh đơn độc, đồng bào ruột thịt ở hải ngoại đang sát cánh,  tiếp tục tranh đấu với họ cho đến ngày VN có được dân chủ và tự do. 

 

 Bác sĩ Quân cũng nhận xét, tinh thần tranh đấu của đồng bào ở hải  ngoaị lúc gần đây rất cao so với những năm trước, và đặc biệt là trình độ  cũng như ý thức  đấu tranh đã hết sức tiến triển,  tạo được nhiều ảnh hưởng lớn đối  với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cũng như đối  với Quốc Hộ i Hoa Kỳ.  Ông tin tưởng rằng với sự phôí hợp nhịp nhàng của các cộng đồng người Mỹ gốc Việt,  trong những ngày sắp tới  chúng ta sẽ tạo thêm  nhiều thắng lợi, có thể làm ngắn con đường dân chủ hóa Việt Nam. 

 

 Chương trình tiệc liên hoan được  chấm dứt lúc 11 giờ tối.

15/06/2019(Xem: 304)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 131)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 123)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 122)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 126)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 117)
14/06/2019(Xem: 308)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
14/06/2019(Xem: 388)
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
14/06/2019(Xem: 211)
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
14/06/2019(Xem: 241)
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
14/06/2019(Xem: 194)
13/06/2019(Xem: 253)
Bế giảng khóa I, khai giảng khóa II lớp Sơ Trung Đẳng Phật Học; và khai giảng khóa I lớp Cao Đẳng Phật Học Santa Ana (Bình Sa) -- Nhân Mùa Phật Đản PL. 2563-219, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc tọa lạc tại số 3404 Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
13/06/2019(Xem: 179)
Washington, D.C.- Sáng nay, Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ-California) Và Ted Budd (Cộng Hòa- North Carolina) đã giới thiệu một nghị quyết tại Hạ Viện Hoa Kỳ, ghi nhận những đóng góp của những bộ tộc bản xứ Người Thượng ở Cao Nguyên Trung Phần Việt Nam dành cho Quân Đội Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và lên án những vi phạm nhân quyền đang diễn ra của chính quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
13/06/2019(Xem: 191)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động..
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.