Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miễn Giảm Thuế Cho Chi Phí Giáo Dục Của Thầy Cô Giáo

16/10/200400:00:00(Xem: 1241)
Bản tiếng Việt: IRS/SPEC
Mùa tựu trường vừa qua, một năm học mới đã bắt đầu. Thầy cô giáo cũng đã trở lại trường tiếp tục công việc dạy dỗ của họ sau mấy tháng hè nghỉ ngơi. Đây là lúc các nhà giáo phải sắm sửa, chi tiêu cho các loại học cụ hỗ trợ công tác giảng dạy. Thầy cô giáo có thể khai các chi phí sách vở giảng dạy hay đồ dùng trong lớp học để được trừ thuế vào dịp cuối năm khi họ nộp hồ sơ khai thuế. Theo quy định mới được phổ biến, năm nay mỗi thầy cô có thể được trừ số tiền lên đến $250 cho các loại học cụ sử dụng trong quá trình giảng huấn.
Bộ Luật mới được thông qua trong năm nay - The Working Families Tax Relief Act of 2004 - nhằm mục đính hỗ trợ thuế cho những gia đình lao động, đã xác định các loại chi phí giáo dục của các thầy cô giáo được trừ thuế cho cả hai năm 2004 và 2005. Quy định này đã hết hiệu lực vào cuối năm 2003 vừa qua. Theo các quy định mới ban hành, tất cả các chi phí phát sinh trong năm nay đều đủ tiêu chuẩn thời gian để khai giảm thuế, mặc dù bộ luật vừa được thông qua vào tháng 10 năm 2004.
Sự miễn giảm thuế cho các chi phí học cụ áp dụng cho những người làm công tác giáo dục trong các trường công lập và tư thục ở các cấp tiểu học hoặc trung học. Để đủ tiêu chuẩn khai giảm thuế cho các chi phí loại này, thầy cô giáo và những người làm công tác giảng dạy phải làm việc ít nhất 900 giờ trong năm học. Ngoài thầy cô là nghững người trực tiếp lên lớp dạy học, những người làm công tác giảng dạy có thể là hiệu trưởng, phụ tá hiệu trưởng, giảng viên, giám thị hay những chuyên viên cố vấn cho học sinh và phụ huynh học sinh trong trường.

Thầy cô và ban giảng huấn có thể được trừ số tiền lên đến $250 trực tiếp vào nguồn lợi tức trong năm khi họ khai để tính tổng thu nhập sau khi điều chỉnh để đóng thuế (AGI). Khi khai thuế, dù không có các chi phí cần phải khai để được trừ thuế trên mẫu Schedule A, các thầy cô vẫn có thể nhận sự miễn thuế đặc biệt này.
Sở Giáo Dục đề nghị thầy cô và ban giảng huấn giữ lại hóa đơn của các học cụ mua để sử dụng trong trường làm hồ sơ lưu cho các chi phí đủ tiêu chuẩn. Khi lưu giữ các hoá đơn trong một phong bì riêng hoặc một bìa hồ sơ riêng với tên gọi, chẳng hạn, "Educator Expense Deduction" - Các Chi Phí Giáo Dục Được Trừ Thuế, với các ghi chú về ngày tháng, số tiền và mục đích sử dụng của từng loại học cụ sẽ giúp thầy cô khi khai thuế dễ dàng nhớ lại các chi tiết cần thiết sau này và đồng thời giúp thầy cô khai đúng các khoản chi phí được trừ thuế nhanh và chính xác hơn trong mùa khai thuế bận rộn.
Nếu quý vị và thầy cô giáo cần biết thêm chi tiết về vấn đề này, quý vị có thể gọi cho Sở Thuế Vụ theo đường dây điện thoại miễn phí số 1-800-829-4477. Khi gọi xin chọn chủ đề 458 (Topic 458). Quý vị cũng có thể vào mạng thông tin của IRS tại địa chỉ www.irs.gov để tìm đọc chủ đề thuế 458 (Tax Topic 458).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.