Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Thuế Hiện Có Hai Tỉ Rưỡi Đô-la Tiền Thuế Cần Trả Lại

12/02/200300:00:00(Xem: 1664)
Tiền Này Của Những Người Chưa Khai Hồ Sơ Thuế Năm 1999

HOA THỊNH ĐỐN – Tổng số tiền hơn 2.5 tỉ đô-la đang chờ người nộp đơn để nhận lại. Số tiền này là tiền thuế đóng dư của 1.9 triệu người đã không khai hồ sơ thuế thu nhập cho năm 1999. Để nhận lại số tiền này người dân phải nộp hồ sơ thuế cho năm 1999 trước ngày 15 tháng 4 năm 2003.
Sở Thuế Vụ phỏng đoán có hơn một nửa số người chưa nộp hồ sơ thuế cho năm này trung bình có thể nhận được hơn 511 đô-la mỗi người. Những người này có thể đã đóng thuế tạm thu trong thời gian họ làm việc năm 1999 nhưng thu nhập lại quá ít nên không nộp hồ sơ khai thuế. Những người khác có thể không đóng thuế tạm thu nhưng họ có thể đủ điều kiện để nhận tiền thuế miễn giảm đặc biệt dành cho những người có thu nhập thấp.
Như lời ông Bob Wenzel, Ủy viên Hội Đồng Chính Phủ lâm thời của Sở Thuế Vụ: “Thời hạn để nhận số tiền này sắp hết. Nếu người dân không nộp hồ sơ thuế, họ sẽ mất cơ hội lấy lại tiền. Chúng tôi khuyến khích người dân xem lại một lần nữa hồ sơ lưu thuế của mình trước kỳ hạn ngày 15 tháng 4 năm nay. Chúng tôi mong muốn người dân nhận được số tiền thuế họ đã đóng dư và đang chờ được nhận lại. ”
Đối với những trường hợp người khai thuế chưa nộp hồ sơ thuế, luật thuế cho họ cơ hội nộp đơn để nhận tiền thuế đóng dư trong vòng 3 năm. Nếu trong thời gian 3 năm này, người khai thuế vẫn không nộp đơn để nhận lại tiền họ đã đóng dư, toàn bộ số tiền sẽ được xung vào công quỹ, trở thành tài sản của Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ. Đối với các hồ sơ thuế của năm 1999, kỳ hạn chót sẽ là ngày 15 tháng 4 năm 2003. Luật pháp yêu cầu người khai thuế gởi các hồ sơ nhận tiền thuế lấy lại với địa chỉ chính xác, ngày gởi hồ sơ có dấu bưu điện trước thời hạn chót. Những người nhận tiền thuế lấy lại trễ hạn này sẽ không bị phạt vì đã nộp hồ sơ thuế muộn.
Sở Thuế Vụ cũng đồng thời nhắc nhở người dân là nếu họ chưa nộp hồ sơ thuế của các năm 2000 và 2001, dù họ có tiền thuế lấy lại cho năm 1999, số tiền này sẽ bị giữ lại cho đến khi họ nộp hồ sơ thuế đầy đủ cho hai năm gần nhất. Đồng thời, nếu người dân còn nợ thuế, số tiền này sẽ bị trừ đi số thuế còn nợ, hay sẽ dùng để trả trợ cấp nuôi dưỡng con cái mà người khai thuế chưa thực hiện, hoặc dùng để thanh toán tiền nợ chính phủ Liên Bang, chẳng hạn, tiền mượn để đi học hay tài trợ con cái đi học đại học.


Vì không nộp hồ sơ thuế, người dân sẽ chẳng những mất hết tất cả tiền thuế họ đã đóng hay đóng dư trong năm 1999, mà cả số tiền miễn thuế đặc giảm cho người có thu nhập thấp. Nhiều công nhân có thu nhập thấp đã không nộp hồ sơ thuế để nhận loại miễn giảm đặc biệt này (EITC). Đối với những người nộp hồ sơ trễ hạn lâu hơn 3 năm, mặc dù số tiền thuế đặc giảm EITC có thể cao hơn tiền thuế nợ họ phải đóng, họ có thể chỉ được bù đủ cho số thuế còn thiếu chứ không nhận được số tiền dư sau khi trừ thuế nợ trên mức thuế đặc giảm EITC.
Nói chung, những người đủ tiêu chuẩn để nhận tiền EITC của năm 1999 là những người có mức lương do làm việc thấp hơn 30,580 mỹ kim và có từ hai con trở lên; các đứa con này đủ tiêu chuẩn để khai EITC và đã chung sống với người khai thuế trong năm 1999. Những trường hợp tương tự khác là những người có thu nhập thấp hơn 26,928 mỹ kim, có một con đủ tiêu chuẩn; hoặc thu nhập ít hơn 10,200 mỹ kim và không có con đủ tiêu chuẩn.
Các nẫu đơn khai thuế cho những năm trước có thể tìm thấy trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ, tại địa chỉ www.irs.gov; hoặc người khai thuế có thể gọi số 1-800-TAX-FORM (1-800-829-3676) để yêu cầu gởi đến nhà mình. Người khai thuế cũng có thể gọi Sở Thuế Vụ tại số 1-800-829-1040 để yêu cầu giúp đỡ.
Số phỏng đoán về tổng số tiền thuế lấy lại theo thống kê từng bang cho thấy bang Oregon có 28,800 người có tiền thuế lấy lại mà chưa nộp hồ sơ khai thuế năm 1999. Số liệu của bang cho biết trung bình mỗi người này nhận được 437 mỹ kim, trên tổng số tiền thuế đóng dư của bang là 31,069 mỹ kim. Tương tự, số liệu của bang Washington là: Tổng số người chưa nộp hồ sơ thuế năm 1999 – 50,100 người; trung bình mỗi người sẽ nhận lại – 540 mỹ kim; và tổng số tiền refund cho toàn bang – 73,807 mỹ kim. Nếu quý vị nghi ngờ mình thuộc nhóm những người này, hãy gọi Sở Thuế Vụ để được hướng dẫn hoặc nộp đơn khai thuế trước kỳ hạn ngay.
Số phỏng đoán về tổng số tiền thuế lấy lại theo thống kê từng bang cho thấy bang California có 209,500 người có tiền thuế lấy lại mà chưa nộp hồ sơ khai thuế năm 1999. Số liệu của bang cho biết trung bình mỗi người này nhận được 472 mỹ kim, trên tổng số tiền thuế đóng dư của bang là 284, 111 mỹ kim. Nếu quý vị nghi ngờ mình thuộc nhóm những người này, hãy gọi Sở Thuế Vụ để được hướng dẫn hoặc nộp đơn khai thuế trước kỳ hạn ngay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.