Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Về Đại Hội Toàn Quân Số 3: Chuẩn Bị Hội Thảo 4 Đề Tài

22/09/200300:00:00(Xem: 4316)
Tóm kết tin tức ghi nhận được trong cuối tuần và do các nguồn tin thông thạo, có một số sự kiện quan trọng liên quan đến ĐHTQ như sau.
DUYỆT XÉT KẾ HOẠCH VÀ CHƯƠNG TRÌNH
Suốt hai ngày thứ Sáu và Bảy, Tướng Lê minh Đảo Ban Tổ chức ĐHTQ đã họp duyệt kế hoạch tổ chức, chương trình làm việc, đi xem địa điểm đại hội. ĐHTQ kéo dài 3 ngày.
Ngày N+1 là ngày Thứ Sáu 26/9 là ngày tiền hội nghị. Thành phần tham dư gồm Niên Trưởng (thuật ngữ này có nghĩa quí vị tướng và sĩ quan cao cấp trong QLVNCH cũ). Buổi sáng, Điều hợp trưởng ĐH sẽ trình bày ý nghĩa và mục đích ĐHTQ và Đại diện Uûy ban Tổ chức trình bày về Dự thảo sơ đồ tổ chức và điều lệ nội qui. Trong ngày làm việc đầu tiên này chỉ có Niên trưởng và đại diện các phái đoàn cựu quân nhân các nơi về. Buổi chiều thảo luận Nguyên tắc ứng cử, đề cử, bầu cử; Thể thức hội thảo và các bài tham luận. Lúc 18 giờ sẽ đến Tượng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ ở Westminster để tưởng niệm Chiến sĩ Việt Mỹ đã hy sinh vì chánh nghĩa tư do, dân chủ trong Chiến tranh VN. Sau đó là bữa cơm hội ngộ.
Ngày N+ 2 là ngày khai mạc, Thứ Bảy 27/9. Thành phần tham dự có quan khách, chiến hữu và đồng bào. Buổi sáng lễ khai mạc có rước, chào quốc quân kỳ theo lễ nghi quân cách thường lệ, có diễn văn khai mạc của Tướng Lê minh Đảo, có phát biểu ý kiến của đại diện QLVNCH, Cảnh sát QG, Thế hệ Hậu duệ, và Quan khách. Sau khi tiễn đưa quan khách Hội thảo viên trở lại phòng họp, hội thảo các đề tài tham luận liên quan đến một số vấn đề như:

1) Làm thế nào để bảo vệ Cộng đồng Người Việt Hải ngoại chống lại sự nhuộm đỏ của CSVN.
2) Làm thế nào xây dựng và phát triển hữu hiệu tập thể chiến sĩ VNCH Hải ngoại.
3) Làm thế nào để phát huy khả năng và sức mạnh xây dựng dân chủ tự do của thế hệ hậu duệ trong hiện tại và tương lai.
4) Làm thế nào để kết hợp lực lượng đấu tranh cho dân chủ tự do trong ngoài nước.
Ngày N+ 3, ngày Chủ Nhựt 28/ 9 Bầu cử các cơ chế tổ chức như đã được chấp thuận tại tiền ĐH
Trên đây là chương trình Bản Tin ghi nhận được qua một tập tài liệu Ban Tổ chức đã gởi cho một hội thảo viện, tức người đại diện cho một hội đoàn cựu quân nhân, có quyền thảo luận và biểu quyết trong ngày tiền ĐH. Bản Tin loan báo tin này với sự dè dặt thường lệ. Giờ chót khi duyệt kế hoạch, và ngay trong ngày tiền đại hội có thể có một số thay đổi, Bản Tin sẽ cố găùng theo sát để phục vự đồng bào, đồng đội.


CÓ XE BUS ĐƯA RƯỚC MIỄN PHÍ NGÀY KHAI MẠC .
Ngày khai mạc, Thứ Bảy 27/9 đồng bào quân dân cán chính và gia đình đều được ĐHTQ mời tham dự. Thiếu Tướng Lê minh Đảo đã nhiều lần qua truyền thông kính gới lời mời. Hội trường ĐHTQ mướn ở Anaheim Convention Center 800 W. Katella Ave rất rộng chứa hàng ngàn người. Có xe bus đưa rước đi về, bắt đầu vào 8 giờ sáng ngày 27/ 9, cứ 10 phút một chuyến trong ngày khai mạc, tại hai địa điểm Tưọng Đài Chiến sĩ Việt Mỹ Westminster, và góc đường Bushard và Westminster khu thường làm hội chợ.
HẦU HẾT CÁC TỔ CHỨC QUÂN NHÂN HẢI NGOẠI ĐÃ TỀ TỰU VỀ LITTLE SAIGON
Trả lời một nhà báo trên Đài Phát Thanh Sống Trên Đất Mỹ, đêm Thứ Bảy rồi, Tướng Đảo cho biết " với độ chính xác cao nhứt" 300 đại diện cho các hội đoàn cựu quân nhân đang sinh hoạt ở các nước thuộc ba châu, Tây Aâu, Bắc Mỹ, Uùc châu đã về tới Little Saigon. Đây cho tới ngày ĐH có thể còn về nữa. Quí vị này là những hội thảo viên tức những người có quyền thảo luận, biểu quyết ra cơ cấu, nội qui sinh hoạt, và dự hướng hoạt động của Tập Thể Chiến sĩ Cộng Hoà Hải ngoại.
AN NINH CHẶT CHẼ TRONG NGOÀI
Cũng để trả lời cho một nhà báo, Tướng Lê minh Đảo xác quyết an ninh vòng ngoài và vòng trong đều được bảo vệ chặt, do cảnh sát Mỹ, security, và nội bộ của anh em quân đội. Kể cả nhà ăn, hội trường cũng đạc biệt chú ý, "không phải vì méo mó nghề nghiệp nhà binh mà vì thời kỳ này là thời kỳ có quân khủng bố", Tướng Đảo trả lời với một nụ cười nhiều ý nghĩa.
TƯỚNG ĐẢO SẼ XUẤT HIỆN TRÊN HAI ĐÀI TRUYỀN HÌNH TIẾNG VIỆT
Theo nguồn tin thông thạo, Thứù Hai vào lúc 9 giờø 30 sáng, Tướng Đảo sẽ trả lời một số câu hỏi của đại diện giới trẻ trong Tổng Hội Sinh viên, và hai nhà báo. Buổi phát hình này sẽ trực tiếp truyền đi trên kênh truyền hình 24/24 đến nhiều tiểu bang của đài Truyền hình SBTN. Sau đó Tướng Đảo cũng lên truyền hình địa phương Saigon TV.
(Chủ biên bản tin: Vi Anh, Vũ Aùnh, Nguyên Huy, Lê tường Vũ, Vương trùng Dương. )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.