Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Pghh Tổ Chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An

19/09/200300:00:00(Xem: 4365)
PHOTO: Ông Lưu Văn Kiệm, Hội Trưởng Ban Trị Sự GHPGHH/ Miền Nam California nhắc lại một số di tích lịch sử của Đức Phật Thầy Tây An tai tỉnh An Giang, Việt Nam.

Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An được tổ chức tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, số 2114 W. Mc.Fadden Ave., Santa Ana, CA 92704 vào lúc 10:30 sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 9 năm 2003, nhằm ngày 18 tháng 8 năm Quý Mùi với sự hiện diện của đông đảo đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại Miền Nam California.
Oâng Trang Văn Mến, Trưởng Ban Tổ Chức trong diễn văn khai mạc buổi lễ đã cho biết Đức Phật Thầy Tây An, vị Giáo Tổ khai sáng tông phái Phật Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, tục danh là Đoàn Minh Huyên sanh năm 1807, tức năm Gia Long thứ 8, khai đạo năm 1849, và viên tịch năm 1856.
Tiếp theo là phần nghi thức tôn giáo PGHH trước ngôi Tam Bảo do quý vị trưởng lão hành lễ. Oâng Nguyễn Thanh Giàu, cựu Hội Trưởng BTSGH/PGHH/Miền Nam Cali, trình bày Ý Nghĩa Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An. Oâng nói lên sự liên hệ giữa các tông phái có tên gọi 4 chữ tại Việt Nam là Trúc Lâm Yên Tử, Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo . Ngoài ra còn có những điểm giống nhau như: dân tộc tính từ tên đặt cho đến phương thức hành đạo; phương diện đối cơ về pháp môn thiền tịnh song tu, sau cùng là thích ứng với hoàn cảnh của đất nước với chủ trương nhập thế và xuất thế.


Để chấm dứt chương trình, ông Lưu Văn Kiệm, Hội Trưởng Ban Trị Sự cám ơn đồng đạo đến tham dự lễ. Nhân dịp này ông nhắc lại một số di tích lịch sử của Đức Phật Thầy như Tây An Cỗ Tự ở làng Long Kiến, tỉnh An Giang; chùa Tây An ở núi Sam, tỉnh Châu Đốc; trại ruộng Thới Sơn gần Núi Sam; và trại ruộng Láng Linh ở làng Thạnh Mỹ Tây, Châu Đốc.
Sau lễ Vía là phần cầu nguyện cho đồng đạo trưởng lão Nguyễn Anh Kiệt vừa từ trần tại Việt Nam. Cuối cùng là bữa tiệc chay thân mật do đoàn phụ nữ PGHH khoản đải. Được biết Lễ Giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực sẽ được tổ chức vào lúc 10:30 sáng Chủ Nhật ngày 28 tháng 9 năm 2003, nhằm ngày 3 tháng 9 năm Quý Mùi.
Quý độc giả muốn nhận Sám Giảng Thi Văn Giáo Lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ, Bửu Sơn Kỳ Hương, Đức Phật Thầy Tây An, Để Hiểu PGHH, Thất Sơn Mầu Nhiệm, Nửa Tháng Trong Miền Thất Sơn, cùng các loại băng giảng Cổ Truyền, Gia Bảo, xin liên lạc Hội Quán PGHH số số 2114 W. Mc Fadden, Santa Ana, Ca 92704. ĐT: (714) 557 7563 hay đọc tài liệu, tin tức, nghe băng giảng tại trang nhà http://hoahao.org và liên lạc về e-mail hoahao@hoahao.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.