Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Đại Hội Toàn Quân, Được Đài Sbn Tặng 35,000 Đô

13/06/200300:00:00(Xem: 3786)
PHOTO: Giới trẻ tiếp tay trong Đại Hội Toàn Quân.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Trưa ngày thứ tư 11 tháng 6 năm 2003 tại trụ sở Đài Truyền Hình SBN, Ông Trần Thế Cung Điều Hợp Trưởng Vận Động Thông Tin & Báo Chí đã thay mặt Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo tổ chức cuộc họp báo để trình bày về mục đích và lý do tổ chức Đại Hội Toàn Quân. Buổi họp có khoảng 100 người gồm thành phần ban tổ chức, các cơ quan truyền thông và báo chí Nam Cali cùng một số thân hữu khác.
Trong buổi họp báo này Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo đã dùng điện thoại viễn liên để tham dự và nói chuyện cùng mọi người.
Trong vai trò Trưởng Ban Tổ Chức Cựu TT Lê Minh Đảo đã cho biết Đại Hội Toàn Quân sẽ quy tụ 4 thành phần chính như sau: Các Tổ Chức Hội Đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, Lực Lượng Bán Quân Sự và thế hệ Hậu Duệ.
Mục đích của Đại Hội Toàn Quân gồm nhiều chi tiết nhỏ nhưng tựu trung sẽ tập chú vào vấn đề chính: Đó là quy tụ các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân cùng ngồi lại với nhau để tiến tới một lập trường chung hầu nâng cao sức mạnh của tập thể các anh chị em cựu quân nhân hải ngoại. Dĩ nhiên là các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân vẫn độc lập sinh hoạt theo truyền thống của Hội Đoàn mình.
Hiện nay ban tổ chức Đại Hội Toàn Quân được chia làm bộ phận chính dưới quyền điều hành và trách nhiệm của Niên Trưởng Lê Minh Đảo; Khối Thông Tin & Báo Chí, Khối Nghiên Cứu Chương Trình, Khối Tổ Chức Vật Thể và Khối Tài Chánh.
Cũng trong dịp này Nhạc sĩ Trúc Hồ Giám Đốc Đài TV.SBN và Trung Tâm Asia đã tuyên bố sẽ ủng hộ Đại Hội Toàn Quân số tiền là 35 ngàn Mỹ kim từ Đại nhạc hội sẽ được tổ chức tại Long Beach vào tháng 7 sắp tới. Ngoài ra Tổng Hội Sinh Viên cũng sẽ cống hiến cho Đại Hội 1000 huy hiệu QLVNCH để bán ra gây quỹ. Ông Phạm Thanh Quang tình nguyện yểm trợ tất cả biểu ngữ và những bảng thông báo lớn miễn phí, Bà Minh Nguyệt Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali tuyên bố sẽ vận động để bổ xung vào quỹ đại hội 1 khoảng tiền từ 3 đến 5 ngàn Mỹ kim. Ông Ngô Chí Thiềng Cộng Đồng Nam Cali cũng cung cấp tại chổ một ngân khoản là 500 Mỹ Kim và một số người khác cũng tình nguyện đóng góp tài chánh tại chổ.
Theo Ông Ngô Giáp, Điều Hợp Trưởng Khối Tổ Chức Vật Thể thì ngân sách tối thiểu để hoàn thành Đại Hội là khoảng 50 ngàn Mỹ Kim.
Trong phần trả lời các câu hỏi báo chí thì phần nhiều đã hỏi lại những vấn đề mà Niên Trưởng Lê Minh Đảo đã đưa ra. Tuy nhiên có một vấn đề mà 2 ông Trần Thế Cung và Ngô Giáp đã khẳng định 1 lần nữa: Đây là Đại Hội Toàn Quân nên không chấp nhận sự tham gia của bất cứ một Hội Đoàn Chính Trị, Mặt Trận hay Chính Phủ nào.


Dĩ nhiên nếu các nhân vật đó đến với tư cách là một Cựu Chiến Sĩ QLVNCH thì không có gì trở ngại.
Sau đó Nhạc sĩ Trúc Hồ đã lên phát biểu về nguyên nhân mà TT Asia tự nguyện yểm trợ cho Đại Hội. Với giọng nói đầy tình cảm Nhạc sĩ Trúc Hồ đã cho biết: " 28 năm qua người Việt Tỵ Nạn mang nặng nỗi buồn mỗi khi ngày 30 tháng Tư trở về. Năm nay thì có 2 niềm vui trong tháng Tư đó là khánh thành được Tượng Đài Việt Mỹ và thành hình được Ủy Ban Tổ Chức để tiến tới ngày Đại Hội Toàn Quân…"
Với những suy tư về các bậc đàn anh, đàn chú đi trước nay đã lớn tuổi nhưng vẫn không mệt mỏi đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ thật sự Nhạc sĩ Trúc Hồ đã tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời: "Những người này đã tranh đấu cho ai" Phải chăng để cho thế hệ mai sau"". Do đó sự đóng góp của Đài SBN và TT Asia là điều dễ hiểu và cần thiết.
Sau cùng một bữa ăn nhẹ đã được đem ra mời khách tham dự. Sau buổi họp báo thì người ta thấy ngay vấn đề cốt lỏi và khó khăn của công cuộc tổ chức Đại Hội là tài chánh đã gần như được thông qua so với con số 50 ngàn Mỹ kim mà Ban Tổ chức dự trù.
Cũng theo tin ngoài lề chúng tôi được biết có ít nhất là từ 200 đến 300 Đại biểu của các Tổng Hội, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Cảnh Sát Quốc Gia, Lực Lượng Bán Quân Sự và các Hội Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ tham dự. Cùng với số chiến hữu, Đồng bào đến dự thính, yểm trợ sẽ lên khoảng 2000 người. Nhưng với tinh thần kỷ luật và ý chí cao của anh chị em Cựu Quân Nhân nên chắc chắn Đại Hội sẽ đạt được những mục tiêu mà Ủy Ban Vận Động đã đưa ra tuy trong dư luân cũng đã có nảy sinh một vài ý kiến chống đối nhằn phá hoại nhưng theo Ông Trần Thế Cung thì:" Đây là xứ tự do chúng ta hoan nghênh sự cộng tác nhưng cũng chấp nhận sự chống đối" còn ông Ngô Giáp thì cho biết:"Đã có nghe nhưng không quan trọng vì tất cả sự phá hoại đó phát sinh từ đâu thì mọi người đều biết và chúng ta có chính nghĩa thì không có gì phải lo lắng, sự chống đối của những thành phần này sẽ càng làm cho bộ mặt của Đại Hội Toàn Quân thêm phần sáng lạng" và ông Vi Anh (cựu Dân Biểu, cựu Quân nhân) khẳng định: "Chúng ta không có quyền để Đại Hội thất bại vì bất cứ lý do gì".
Mọi người có mặt đã nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng những câu trả lời rất cương quyết này.
Buổi họp báo chấm dứt lúc 1 giờ 30 trưa cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.