Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Đại Hội Toàn Quân, Được Đài Sbn Tặng 35,000 Đô

13/06/200300:00:00(Xem: 4163)
PHOTO: Giới trẻ tiếp tay trong Đại Hội Toàn Quân.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Trưa ngày thứ tư 11 tháng 6 năm 2003 tại trụ sở Đài Truyền Hình SBN, Ông Trần Thế Cung Điều Hợp Trưởng Vận Động Thông Tin & Báo Chí đã thay mặt Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo tổ chức cuộc họp báo để trình bày về mục đích và lý do tổ chức Đại Hội Toàn Quân. Buổi họp có khoảng 100 người gồm thành phần ban tổ chức, các cơ quan truyền thông và báo chí Nam Cali cùng một số thân hữu khác.
Trong buổi họp báo này Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo đã dùng điện thoại viễn liên để tham dự và nói chuyện cùng mọi người.
Trong vai trò Trưởng Ban Tổ Chức Cựu TT Lê Minh Đảo đã cho biết Đại Hội Toàn Quân sẽ quy tụ 4 thành phần chính như sau: Các Tổ Chức Hội Đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, Lực Lượng Bán Quân Sự và thế hệ Hậu Duệ.
Mục đích của Đại Hội Toàn Quân gồm nhiều chi tiết nhỏ nhưng tựu trung sẽ tập chú vào vấn đề chính: Đó là quy tụ các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân cùng ngồi lại với nhau để tiến tới một lập trường chung hầu nâng cao sức mạnh của tập thể các anh chị em cựu quân nhân hải ngoại. Dĩ nhiên là các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân vẫn độc lập sinh hoạt theo truyền thống của Hội Đoàn mình.
Hiện nay ban tổ chức Đại Hội Toàn Quân được chia làm bộ phận chính dưới quyền điều hành và trách nhiệm của Niên Trưởng Lê Minh Đảo; Khối Thông Tin & Báo Chí, Khối Nghiên Cứu Chương Trình, Khối Tổ Chức Vật Thể và Khối Tài Chánh.
Cũng trong dịp này Nhạc sĩ Trúc Hồ Giám Đốc Đài TV.SBN và Trung Tâm Asia đã tuyên bố sẽ ủng hộ Đại Hội Toàn Quân số tiền là 35 ngàn Mỹ kim từ Đại nhạc hội sẽ được tổ chức tại Long Beach vào tháng 7 sắp tới. Ngoài ra Tổng Hội Sinh Viên cũng sẽ cống hiến cho Đại Hội 1000 huy hiệu QLVNCH để bán ra gây quỹ. Ông Phạm Thanh Quang tình nguyện yểm trợ tất cả biểu ngữ và những bảng thông báo lớn miễn phí, Bà Minh Nguyệt Chủ Tịch Cộng Đồng Nam Cali tuyên bố sẽ vận động để bổ xung vào quỹ đại hội 1 khoảng tiền từ 3 đến 5 ngàn Mỹ kim. Ông Ngô Chí Thiềng Cộng Đồng Nam Cali cũng cung cấp tại chổ một ngân khoản là 500 Mỹ Kim và một số người khác cũng tình nguyện đóng góp tài chánh tại chổ.
Theo Ông Ngô Giáp, Điều Hợp Trưởng Khối Tổ Chức Vật Thể thì ngân sách tối thiểu để hoàn thành Đại Hội là khoảng 50 ngàn Mỹ Kim.
Trong phần trả lời các câu hỏi báo chí thì phần nhiều đã hỏi lại những vấn đề mà Niên Trưởng Lê Minh Đảo đã đưa ra. Tuy nhiên có một vấn đề mà 2 ông Trần Thế Cung và Ngô Giáp đã khẳng định 1 lần nữa: Đây là Đại Hội Toàn Quân nên không chấp nhận sự tham gia của bất cứ một Hội Đoàn Chính Trị, Mặt Trận hay Chính Phủ nào.


Dĩ nhiên nếu các nhân vật đó đến với tư cách là một Cựu Chiến Sĩ QLVNCH thì không có gì trở ngại.
Sau đó Nhạc sĩ Trúc Hồ đã lên phát biểu về nguyên nhân mà TT Asia tự nguyện yểm trợ cho Đại Hội. Với giọng nói đầy tình cảm Nhạc sĩ Trúc Hồ đã cho biết: " 28 năm qua người Việt Tỵ Nạn mang nặng nỗi buồn mỗi khi ngày 30 tháng Tư trở về. Năm nay thì có 2 niềm vui trong tháng Tư đó là khánh thành được Tượng Đài Việt Mỹ và thành hình được Ủy Ban Tổ Chức để tiến tới ngày Đại Hội Toàn Quân…"
Với những suy tư về các bậc đàn anh, đàn chú đi trước nay đã lớn tuổi nhưng vẫn không mệt mỏi đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ thật sự Nhạc sĩ Trúc Hồ đã tự đặt ra câu hỏi và tự trả lời: "Những người này đã tranh đấu cho ai" Phải chăng để cho thế hệ mai sau"". Do đó sự đóng góp của Đài SBN và TT Asia là điều dễ hiểu và cần thiết.
Sau cùng một bữa ăn nhẹ đã được đem ra mời khách tham dự. Sau buổi họp báo thì người ta thấy ngay vấn đề cốt lỏi và khó khăn của công cuộc tổ chức Đại Hội là tài chánh đã gần như được thông qua so với con số 50 ngàn Mỹ kim mà Ban Tổ chức dự trù.
Cũng theo tin ngoài lề chúng tôi được biết có ít nhất là từ 200 đến 300 Đại biểu của các Tổng Hội, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Cảnh Sát Quốc Gia, Lực Lượng Bán Quân Sự và các Hội Đoàn Thanh Niên Hậu Duệ tham dự. Cùng với số chiến hữu, Đồng bào đến dự thính, yểm trợ sẽ lên khoảng 2000 người. Nhưng với tinh thần kỷ luật và ý chí cao của anh chị em Cựu Quân Nhân nên chắc chắn Đại Hội sẽ đạt được những mục tiêu mà Ủy Ban Vận Động đã đưa ra tuy trong dư luân cũng đã có nảy sinh một vài ý kiến chống đối nhằn phá hoại nhưng theo Ông Trần Thế Cung thì:" Đây là xứ tự do chúng ta hoan nghênh sự cộng tác nhưng cũng chấp nhận sự chống đối" còn ông Ngô Giáp thì cho biết:"Đã có nghe nhưng không quan trọng vì tất cả sự phá hoại đó phát sinh từ đâu thì mọi người đều biết và chúng ta có chính nghĩa thì không có gì phải lo lắng, sự chống đối của những thành phần này sẽ càng làm cho bộ mặt của Đại Hội Toàn Quân thêm phần sáng lạng" và ông Vi Anh (cựu Dân Biểu, cựu Quân nhân) khẳng định: "Chúng ta không có quyền để Đại Hội thất bại vì bất cứ lý do gì".
Mọi người có mặt đã nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng những câu trả lời rất cương quyết này.
Buổi họp báo chấm dứt lúc 1 giờ 30 trưa cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.