Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đóng Băng Xác Chết, Chờ Khoa Học Sẽ Cứu Hồi Sinh

28/09/200300:00:00(Xem: 4072)
MIAMI -- Báo Miami Herald loan tin phòng thí nghiệm làm đóng băng thi hài người chết và lưu trữ để chờ khoa học sẽ tìm ra thuốc trị và sống lại, được thành lập đầu tiên ở tiểu bang Florida, tại Boca Raton.
Mơ ứơc trường sanh bất tử là mơ ước muôn thuở của con người. Tự thiên tử chí ư thứ dân, từ Tân thỉ Hoàng bên Trung Hoa cổ đại đến người dân Mỹ giàu đương đại đếu muốn trường sanh.
Một công ty ỏ Florida gọi là Suspended Animation đã lập một văn phòng tại Boca Raton, để xây dựng một phòng thí nghiệm cấp đông người chết và sau đó sẽ hồi sinh khi khoa học tìm được thuốc chữa bịnh, cái bịnh làm người ấy chết bây giờ.
Kế hoạch dự trù phòng thí nghiệm sẽ hoàn tất cuối năm nay. Đây là phòng thí nghiệm thứ tư đã có trên nước Mỹ.
Trước đây, người con trai của Ted William đã ký hợp đồng làm lạnh thật nhanh thân xác của anh ta một chỗ và cái đầu một, trong một chất làm lỏng gây lạnh xuất phát từ chất ni tơ (nitrogen), tại một phòng thí nghiệm ở Arizona. Việc này được quảng cáo rùm ben, gây nhiều tranh luận vì khoa học cấp động để tái sinh chưa có thể chứng minh thành quả.

Dù vậy, Phòng cấp đông ở Boca tuy chưa hoàn thành, vẫn có nhiều người đến xin ký hợp đồng. Một khách hàng 40 tuổi đã tâm tình với vị bác sĩ lo việc cấp đông cho phòng thí nghiệm, "Cuộc sống là tuyệt diệu, chúng tôi muốn sống mãi mãi."
Còn vị thị trưởng Steven Abrams nói Oâng không thấy có lý do nào để không cho sử dụng đất để làm một chương trình như vậy; Oâng sẽ biểu quyết thuận trong tháng 10.
Tiểu bang đang cứu xét; bộ phận phụ trách việc chôn cất và ướp xác của tiểu bang đang tìm hiểu để đệ trình ý kiến lên giói chức có thẩm quyền. Hội ủng hộ việc cấp đông và tái sinh đang vận động ráo riết cho việc thành lập phòng thí nghiệm trong việc chạy chọt giấy phép mà còn tài trợ tiền cho phòng thí nghiệm, lý luận đó là một việc làm có tính khoa học.
Nhưng dân trí thức, khoa bản Mỹ cho đó là công cuộc kinh doanh hơn là khoa học. Giáo sư Khoa trưởng ĐH Y khoa nghĩ xã hội không chấp nhân ý tưởng bất tử.
Việc làm đó chỉ có lợi cho người giàu, trong khi y khoa đúng lẽ phải phục vụ cho mọi người. Do vậy việc làm của Suspended Animation chỉ là công việc kinh doanh, chớ không phải khoa học.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.