Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thăm Dò 2003 Về Sức Khoẻ Tại Calif. Bằng 5 Ngôn Ngữ

25/09/200300:00:00(Xem: 4154)
PHOTO: Từ trái sang: Wei Yen, CHIS; Tiến sĩ Ninez Ponce, CHIS; Mary Anne Foo, giám đốc điều hành OCAPICA; và Dohee Kim, KHEIR.

Cuộc Thăm Dò Toàn Bang Lớn Nhất Nhắm Vào Các Hộ/Gia Đình Cali
(Los Angeles, Ngày 18 Tháng 9, 2003) - Cơ quan " California Endowment " đã cung cấp một ngân khoản lớn cho "UCLA Center for Health Policy Research" (Trung Tâm Nghiên Cứu Chánh Sách về Sức Khoẻ của Đại học UCLA) để tài trợ "California Health Interview Survey (CHIS) 2003" (Thăm Dò Phỏng Vấn Sức Khoẻ 2003 tại California), một cuộc thăm dò toàn bang lớn nhất trong loại. CHIS 2003 sẽ thăm dò ý kiến trên 40,000 hộ/gia đình trích từ mọi quận hạt trong tiểu bang, và sẽ thực hiện bằng năm ngôn ngữ - Anh, Hoa, Hàn, Tây ban nha / Mễ và Việt - cho tới hết tháng giêng năm 2004.
Những dữ kiện của CHIS 2003, sẽ được thông báo vào năm 2004, sẽ đơn nhất (có một,không có hai) về khả năng theo dõi những thay đổi về tình trạng sức khoẻ, thói quen về sức khoẻ, và bao mua bảo hiểm sức khoẻ, và về những nhóm sắc tộc đối tượng vào / nhận được sự chăm sóc sức khoẻ qua các thời gian. Những thay đổi từ CHIS 2001 bao gồm mở rộng thu thập dữ kiện về bệnh hen và tiểu đường, và những câu hỏi đặt trọng tâm vào sức khoẻ người già - sức khoẻ và những yếu tố quyết định về sức khoẻ liên quan đến nhà ở và hoàn cảnh xã hội lối xóm.
Giám đốc Y tế California là Bà Diana M. Bont, R.N., Dr. P.H. nói : " California Health Interview Survey " cho thấy một tấm ảnh đơn nhất về sức khoẻ của dân California. Tấm ảnh bộc lộ những khác biệt về tình trạng sức khoẻ cũng khác nhau như những người dân sống tại đây".
Những dữ kiện và kết quả từ cuộc thăm dò hai năm một lần giúp ích cho những khu y tế địa phương, những trung tâm y tế cộng đồng, những bệnh viện, những chương trình y tế, những giới chăm sóc sức khoẻ khác, những cơ quan y tế tiểu bang, những hội đồng giám sát quận, những tổ chức gốc cộng đồng, những nhóm bênh vực, và những nghiên cứu gia về sức khoẻ, đáp ứng tốt đẹp hơn những đòi hỏi của tiểu bang về chăm sóc sức khoẻ.
Bác sĩ E. Richard Brown, Giám đốc " UCLA Center for Health Policy Research", điều tra trưởng của CHIS và giáo sư tại " UCLA School of Public Health " nói:
"Sự hỗ trợ của "California Endowment " tối quan trọng cho sự thành công của nỗ lực y tế công này. "California Health Interview Survey" cung cấp một tấm ảnh quan trọng về những vấn đề và nhu cầu sức khoẻ trong số dân California đa sắc. Sự hỗ trợ của " California Endowment " xác định sự quan trọng của dự án này nhằm hiểu biết nhiều hơn nhu cầu sức khoẻ của số dân đa văn hoá và những vùng đồng quê của chúng ta . " California Health Interview Survey " là một nỗ lực cộng tác cuả " UCLA Center for Health Policy Research", " California Department of Health Services" và " Public Health Institute ".


Khoản tài trợ mới của "California Endowment" sẽ hỗ trợ sự hội nhập vào CHIS 2003 những mẫu thích hợp về những cộng đồng ít được phục vụ như là những nhóm sắc dân Aù châu, Thổ dân Mỹ, Dân đảo Thái bình dương và cả số dân đồng quê California. Ngân khoản này cũng giúp tài trợ phát triển những đề tài thăm dò nới rộng mới.
Để sớm áp dụng những dữ kiện CHIS 2003, " California Endowment" đã uỷ nhiệm thực hiện những nghiên cứu và phúc trình đặc biệt và cũng đang hỗ trợ một số lớn những hoạt động phổ biến. Thêm vào đó, ngân khoản của "Endowment" sẽ bảo trợ những buổi học tập để trợ giúp các cơ quan cộng đồng nào muốn vào được màng lưới sáng tạo "internet" AskCHIS.
Cuộc thăm dòø đầu tiên, CHIS 2001, cũng đã được thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ và đã thăm dò 55,000 hộ/gia đình xuyên tiểu bang. Những dữ kiện và kết quả của cuộc thăm dò này đã tạo ra nhiều phúc trình, tóm lược chánh sách và những tờ liệt kê dữ kiện về các đề tài bao gồm sức khoẻ em bé, bệnh hen, tiểu đường, những người không có bảo hiểm, những phụ nữ dưới sự chăm sóc bởi tổ hợp (tạm dịch từ ngữ " managed care" ), những khác biệt bảo hiểm sức khoẻ tuỳ sắc tộc, sự cung cấp các dịch vụ về bệnh truyền nhiễm qua tình dục, sức khoẻ của người La tinh, và vấn đề đói tại California. Mọi công bố đều có sẵn sàng và có thể "downloaded" ( chuyển xuống máy điện toán của mình ) từ mạng lưới www.healthpolicy.ucla.edu.
"CHIS 2001 đã là một dụng cụ nghiên cứu vô giá cho những cộng đồng tìm thu những tin tức về sức khoẻ đang có và tối quan trọng. CHIS 2001 cũng đã cung cấp cho " Endowment " một căn bản thiết yếu để đo lường sự tiến bộ trong những khác biệt về sức khoẻ ở những cộng đồng ít được phục vụ cuả tiểu bang", Alicia Lara, phó chủ tịch chương trình của "Endowment " nói.
Ngân khoản 3,9 triệu của " California Endowment " bổ sung cho sự hỗ trợ chính yếu cho CHIS từ Bộ Y tế California, một cơ quan tài trợ chính yếu và là một thành phần chính trong cuộc thăm dò hai năm một lần. Những tài trợ khác đã được cung cấp bởi "National Cancer Institute", "Robert Wood Johnson Foundation", "Center for Disease Control (CDC)", "Office of the Patient Advocate", "California Department of Social Services", "Kaiser Permanente / Kaiser Foundation" và "LA Care". Cộng với ngân khoản tài trợ từ "California Endowment", CHIS 2003 đã nhận được tổng số quyết tâm tài trợ là 11,1 triệu Mỹ kim.
"UCLA Center for Health Policy Research", thiết lập từ 1994, là một trong những trung tâm nghiên cứu chánh sách y tế hàng đầu của quốc gia và là nguồn tin tức chủ yếu của California về chánh sách y tế . Cơ quan này đặt tại " UCLA School of Public Health" và cũng liên hệ với " UCLA School of Public Policy and Social Research".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.