Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thăm Dò 2003 Về Sức Khoẻ Tại Calif. Bằng 5 Ngôn Ngữ

25/09/200300:00:00(Xem: 4005)
PHOTO: Từ trái sang: Wei Yen, CHIS; Tiến sĩ Ninez Ponce, CHIS; Mary Anne Foo, giám đốc điều hành OCAPICA; và Dohee Kim, KHEIR.

Cuộc Thăm Dò Toàn Bang Lớn Nhất Nhắm Vào Các Hộ/Gia Đình Cali
(Los Angeles, Ngày 18 Tháng 9, 2003) - Cơ quan " California Endowment " đã cung cấp một ngân khoản lớn cho "UCLA Center for Health Policy Research" (Trung Tâm Nghiên Cứu Chánh Sách về Sức Khoẻ của Đại học UCLA) để tài trợ "California Health Interview Survey (CHIS) 2003" (Thăm Dò Phỏng Vấn Sức Khoẻ 2003 tại California), một cuộc thăm dò toàn bang lớn nhất trong loại. CHIS 2003 sẽ thăm dò ý kiến trên 40,000 hộ/gia đình trích từ mọi quận hạt trong tiểu bang, và sẽ thực hiện bằng năm ngôn ngữ - Anh, Hoa, Hàn, Tây ban nha / Mễ và Việt - cho tới hết tháng giêng năm 2004.
Những dữ kiện của CHIS 2003, sẽ được thông báo vào năm 2004, sẽ đơn nhất (có một,không có hai) về khả năng theo dõi những thay đổi về tình trạng sức khoẻ, thói quen về sức khoẻ, và bao mua bảo hiểm sức khoẻ, và về những nhóm sắc tộc đối tượng vào / nhận được sự chăm sóc sức khoẻ qua các thời gian. Những thay đổi từ CHIS 2001 bao gồm mở rộng thu thập dữ kiện về bệnh hen và tiểu đường, và những câu hỏi đặt trọng tâm vào sức khoẻ người già - sức khoẻ và những yếu tố quyết định về sức khoẻ liên quan đến nhà ở và hoàn cảnh xã hội lối xóm.
Giám đốc Y tế California là Bà Diana M. Bont, R.N., Dr. P.H. nói : " California Health Interview Survey " cho thấy một tấm ảnh đơn nhất về sức khoẻ của dân California. Tấm ảnh bộc lộ những khác biệt về tình trạng sức khoẻ cũng khác nhau như những người dân sống tại đây".
Những dữ kiện và kết quả từ cuộc thăm dò hai năm một lần giúp ích cho những khu y tế địa phương, những trung tâm y tế cộng đồng, những bệnh viện, những chương trình y tế, những giới chăm sóc sức khoẻ khác, những cơ quan y tế tiểu bang, những hội đồng giám sát quận, những tổ chức gốc cộng đồng, những nhóm bênh vực, và những nghiên cứu gia về sức khoẻ, đáp ứng tốt đẹp hơn những đòi hỏi của tiểu bang về chăm sóc sức khoẻ.
Bác sĩ E. Richard Brown, Giám đốc " UCLA Center for Health Policy Research", điều tra trưởng của CHIS và giáo sư tại " UCLA School of Public Health " nói:
"Sự hỗ trợ của "California Endowment " tối quan trọng cho sự thành công của nỗ lực y tế công này. "California Health Interview Survey" cung cấp một tấm ảnh quan trọng về những vấn đề và nhu cầu sức khoẻ trong số dân California đa sắc. Sự hỗ trợ của " California Endowment " xác định sự quan trọng của dự án này nhằm hiểu biết nhiều hơn nhu cầu sức khoẻ của số dân đa văn hoá và những vùng đồng quê của chúng ta . " California Health Interview Survey " là một nỗ lực cộng tác cuả " UCLA Center for Health Policy Research", " California Department of Health Services" và " Public Health Institute ".


Khoản tài trợ mới của "California Endowment" sẽ hỗ trợ sự hội nhập vào CHIS 2003 những mẫu thích hợp về những cộng đồng ít được phục vụ như là những nhóm sắc dân Aù châu, Thổ dân Mỹ, Dân đảo Thái bình dương và cả số dân đồng quê California. Ngân khoản này cũng giúp tài trợ phát triển những đề tài thăm dò nới rộng mới.
Để sớm áp dụng những dữ kiện CHIS 2003, " California Endowment" đã uỷ nhiệm thực hiện những nghiên cứu và phúc trình đặc biệt và cũng đang hỗ trợ một số lớn những hoạt động phổ biến. Thêm vào đó, ngân khoản của "Endowment" sẽ bảo trợ những buổi học tập để trợ giúp các cơ quan cộng đồng nào muốn vào được màng lưới sáng tạo "internet" AskCHIS.
Cuộc thăm dòø đầu tiên, CHIS 2001, cũng đã được thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ và đã thăm dò 55,000 hộ/gia đình xuyên tiểu bang. Những dữ kiện và kết quả của cuộc thăm dò này đã tạo ra nhiều phúc trình, tóm lược chánh sách và những tờ liệt kê dữ kiện về các đề tài bao gồm sức khoẻ em bé, bệnh hen, tiểu đường, những người không có bảo hiểm, những phụ nữ dưới sự chăm sóc bởi tổ hợp (tạm dịch từ ngữ " managed care" ), những khác biệt bảo hiểm sức khoẻ tuỳ sắc tộc, sự cung cấp các dịch vụ về bệnh truyền nhiễm qua tình dục, sức khoẻ của người La tinh, và vấn đề đói tại California. Mọi công bố đều có sẵn sàng và có thể "downloaded" ( chuyển xuống máy điện toán của mình ) từ mạng lưới www.healthpolicy.ucla.edu.
"CHIS 2001 đã là một dụng cụ nghiên cứu vô giá cho những cộng đồng tìm thu những tin tức về sức khoẻ đang có và tối quan trọng. CHIS 2001 cũng đã cung cấp cho " Endowment " một căn bản thiết yếu để đo lường sự tiến bộ trong những khác biệt về sức khoẻ ở những cộng đồng ít được phục vụ cuả tiểu bang", Alicia Lara, phó chủ tịch chương trình của "Endowment " nói.
Ngân khoản 3,9 triệu của " California Endowment " bổ sung cho sự hỗ trợ chính yếu cho CHIS từ Bộ Y tế California, một cơ quan tài trợ chính yếu và là một thành phần chính trong cuộc thăm dò hai năm một lần. Những tài trợ khác đã được cung cấp bởi "National Cancer Institute", "Robert Wood Johnson Foundation", "Center for Disease Control (CDC)", "Office of the Patient Advocate", "California Department of Social Services", "Kaiser Permanente / Kaiser Foundation" và "LA Care". Cộng với ngân khoản tài trợ từ "California Endowment", CHIS 2003 đã nhận được tổng số quyết tâm tài trợ là 11,1 triệu Mỹ kim.
"UCLA Center for Health Policy Research", thiết lập từ 1994, là một trong những trung tâm nghiên cứu chánh sách y tế hàng đầu của quốc gia và là nguồn tin tức chủ yếu của California về chánh sách y tế . Cơ quan này đặt tại " UCLA School of Public Health" và cũng liên hệ với " UCLA School of Public Policy and Social Research".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.