EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cali: Quỹ Lạc Quyên Kiểu Mẫu Cho Hoạt Động Thiện Nguyện

11/04/200600:00:00(Xem: 5336)
* Trung Tâm Vì Các Cộng Đồng Lành Mạnh Là Đầu Mối Giải Quyết Những Vấn Đề Y Tế Cấp Bách Nhất của Tiểu Bang

LOS ANGELES, Ngày 6 tháng 4, 2006 – Hôm Thứ Hai, Quỹ Quyên Giúp California, một quỹ y tế tư nhân lớn nhất tiểu bang đã mở ra kiểu mẫu mới cho hoạt động thiện nguyện qua việc chính thức khai trương Trung Tâm Vì Các Cộng Đồng Lành Mạnh (The Center for Healthy Communities).

Trung Tâm Vì Các Cộng Đồng Lành Mạnh, một chương trình mới của Quỹ Quyên Giúp, là nơi gặp gỡ để hội họp và là nguồn lực tạo ra để động viên các nhà lãnh đạo cộng đồng và lãnh đạo công dân, nhà cung cấp dịch vụ y tế, luật sư, những người đề ra luật lệ khắp nơi trên toàn tiểu bang đang toàn tâm toàn ý vào những vấn đề nguy cấp về sức khỏe và chăm sóc y tế ở California. Trung tâm là một phần của cơ sở mới phục vụ nhiều mục đích của Quỹ Quyên Giúp ở downtown Los Angeles, cũng là nơi đặt văn phòng cho ban quản trị và văn phòng chương trình của Đại Khu Los Angeles.

Tiến Sĩ Cynthia Ann Telles, chủ tịch ban giám đốc của Quỹ Quyên Giúp nói: “Nhân đôi những nỗ lực tài trợ của chúng ta, Trung Tâm giới thiệu kiểu mẫu mới để tất cả toàn tâm toàn ý và tạo ra những giải pháp cho vô số các vấn đề y tế đối mặt với người dân California hôm nay. Hy vọng của chúng tôi là Trung Tâm sẽ thu hút các nhà lãnh đạo trên toàn California làm việc cùng nhau để cải thiện sức khỏe cho những cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ.”

Những cơ sở hội họp vừa được xây cất của Trung Tâm được thiết kế đặc biệt dành cho các tổ chức bất vụ lợi sử dụng trên toàn tiểu bang để tìm cách khuyến khích và phục vụ những nhu cầu chăm sóc sức khỏe của các cộng đồng đa dạng có lợi tức thấp của California. Nó sẽ có những chương trình được dự kiến để xây dựng các liên minh, thu hút các cộng đồng, củng cố các nhóm bất vụ lợi, trao đổi kiến thức và thông tin. Các chiến lược này sẽ ủng hộ nhiệm vụ của Quỹ Quyên Giúp để cải thiện sức khỏe của những cá nhân và cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ trên toàn tiểu bang.

Bác sĩ Robert K. Ross, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Quỹ Quyên Giúp nói: “Chúng tôi nói rằng chúng tôi còn hơn những người cấp tài trợ, là vì chúng tôi là người thay đổi. Trung tâm này tượng trưng cho lúc hoạt động suôn sẻ của chúng tôi, và hiện tại chúng tôi đang cân bằng để làm được thậm chí còn nhiều hơn nữa.”

Trong quá trình phát triển của Trung Tâm Vì Các Cộng Đồng Lành Mạnh, Quỹ Quyên Giúp đã thu hút các nhóm trọng tâm với tổ chức bất vụ lợi và các lãnh đạo cộng đồng cung cấp chi tiết về các dịch vụ và nguồn lực có thể được đề nghị như là một phần của cơ sở. Những điều này đã đặc biệt chứng tỏ nhu cầu cần một nơi có thể đến hội họp để khuyến khích cộng tác và xây dựng liên minh, và cho các chương trình sẽ cung cấp cho họ các dịch vụ huấn nghiệp để mở rộng khả năng tạo ra những thay đổi dài lâu trong các cộng đồng của họ.

Marqueece Harris-Dawson, giám đốc điều hành của Liên Minh Cộng Đồng có trụ sở ở Miền Nam Los Angeles nói: “Chúng tôi luôn hiểu rõ giá trị của những hỗ trợ của Quỹ Quyên Giúp trong những công việc chúng tôi làm. Trung Tâm mới này sẽ giúp cho phép chúng tôi và các tổ chức cộng đồng khác xây dựng tiếng nói mạnh mẽ hơn trong việc bênh vực cho những cải thiện y tế trong khu vực của chúng ta.”

Việc sử dụng các cơ sở hội họp sẽ được cung cấp miễn phí cho các tổ chức hội đủ điều kiện có những chương trình thúc đẩy những sứ mệnh Quyên Giúp.

Sát ngay Chinatown và Olvera Street, đối diện bên kia đường với Union Station, cơ sở này bổ sung thêm vào kiến trúc lịch sử và văn hóa phong phú gần kề.

Về Quỹ Quyên Giúp California

Quỹ Quyên Giúp California, một quỹ y tế tư nhân toàn tiểu bang, được thành lập năm 1996 để mở rộng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế có giá cả hợp lý và phẩm chất tốt cho các cá nhân và cộng đồng chưa được phục vụ tốt, và khuyến khích những cải thiện nền tảng về tình trạng y tế cho tất cả cư dân California. Đặt trụ sở tại downtown Los Angeles, Quỹ Quyên Giúp có văn phòng khu vực ở San Francisco, Sacramento, Fresno và San Diego. Quỹ quyên giúp cấp tài trợ cho những tổ chức và cơ quan trực tiếp có lợi ích cho dịch vụ y tế và phồn thịnh của cư dân của California. Cho đến nay, Quỹ Quyên Giúp đã cấp hơn 7.500 khoản tài trợ trên toàn California với tổng số tiền vào khoảng 1,6 tỷ đô-la. Để biết thêm chi tiết, hãy vào xem trang web của Quỹ Quyên Giúp tại: www.calendow.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.