Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nông Đức Mạnh Tiến Cử Tên Ăn Cắp Vào Trung Ương

01/04/200600:00:00(Xem: 5965)
- Gần một tháng trước khi Việt cộng tổ chức đại hội đảng lần thứ 10, tin tức loan truyền nói rằng Nông Đức Mạnh sẽ được tái cử chức vụ tổng bí thư. Tuy nhiên, ngay trong hàng ngũ những người mệnh danh là "lão thành cách mạng", đã có những lời công kích về những thành tích tệ hại của Nông Đức Mạnh trong thời gian qua, điển hình là đề cử những tên ăn cắp vào trung ương. Sau đây là thư của ông Vũ Anh Tài (VNN).

***

Hà Nội ngày 14/3/2006

Kính gửi:

- Bộ Chính trị.

- Ban chấp hành Trung ương,

các đồng chí Uỷ viên Trung ương.

- Đồng chí Tổng Bí thư

Công việc của Đảng là công việc của dân. Công việc của Đảng là công việc của người đảng viên. Vì vậy, tôi chân thành và thẳng thắn góp ý kiến như sau:

- Các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí đã từng tham gia Ban lãnh đạo của Đảng thì không được tổ chức lấy ý kiến đúng mức. Phải chăng muốn né tránh sự đóng góp của các đồng chí này"

1. Muốn Đại hội 10 thực sự thắng lợi theo tinh thần cộng sản, thì Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương cần giải quyết các vấn đề tồn đọng trong Đảng. Trung ương đã có ý kiến rằng: Nếu có tình tiết mới trong các vấn đề tồn đọng thì phải xem xét. Nhưng đảng viên đưa ra tình tiết nhưng lại không được xem xét nghiêm túc, ngược lại, lại tìm cách khoả lấp. Ví dụ: như về lý lịch ông Lê Đức Anh, về vụ Sáu Sứ, T4...

2. Về vị trí Tổng Bí thư.

Tổng Bí thư là người đứng đầu Ban chấp hành Trung ương. Nhưng vừa qua đồng chí Nông Đức Mạnh không thực hiện được xây dựng Đảng then chốt. Xây dựng Đảng đạt yêu cầu thấp, công tác cán bộ, công tác tổ chức, công tác tư tưởng có nhiều điểm yếu kém, chống tham nhũng không đạt yêu cầu v.v...

Chỉ lấy việc PMU18 mà xét thì rõ ràng: tổ chức Đảng ở một số bộ phận quan trọng của Bộ Giao thông vận tải không còn là tổ chức cộng sản nữa. Những vụ việc nghiêm trọng ở Bộ Giao thông vận tải diễn ra trong 5 năm nay, không được phát hiện, không được giải quyết, đến mức như chúng ta đã biết (tuy mới chỉ một phần), thì quả thật nói xây dựng Đảng là then chốt, là nói chứ không làm. Không những thế, đồng chí Mạnh, với tư cách là đứng đầu Bộ Chính trị, Trưởng tiểu ban nhân sự, Bí thư Quân uỷ Trung ương đã đồng tình tiến cử Nguyễn Chí Vịnh vào Trung ương khoá 10. Nguyễn Chí Vịnh là một kẻ ăn cắp có hệ thống từ thời đi học ở Học viện kỹ thuật Quân sự, tòng phạm trong vụ Sáu Sứ, vụ T4 mà chưa được kiểm tra nghiêm túc. Uỷ viên Trung ương là của toàn Đảng, toàn dân, không lẽ trong lý lịch Uỷ viên Trung ương lại là một kẻ ăn cắp có hệ thống hay sao, là một kẻ chưa được kiểm tra đầy đủ các vấn đề phát hiện"

Đồng chí Nông Đức Mạnh còn đồng tình và cùng đề cử Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Giao thông vận tải vào Trung ương. Như báo chí đã đưa tin, Nguyễn Việt Tiến, năm 1995 đã bị Công an bắt giữ vì phá rối trật tự công cộng, đang có nhiều vấn đề phải xem xét trong vụ PMU18. Ban chấp hành Trung ương khoá 8 đã không giới thiệu, mà nay Bộ Chính trị khoá 9 lại ngang nhiên giới thiệu Nguyễn Việt Tiến vào Trung ương thì là một việc làm quá quắt. Vậy đồng chí Mạnh hiểu Uỷ viên Trung ương là thế nào" Đảng trong sạch vững mạnh là thế nào"

Ngay cả việc Nguyễn Bắc Sơn được tiến cử vào Trung ương cần phải xem xét. Nguyễn Bắc Sơn đã hai lần tán phát ý kiến vô nguyên tắc, gây phân tâm chia rẽ trong Đảng (một lần phổ biến sai ý kiến Bộ Chính trị và một lần đòi khởi tố đồng chí Ngô Xuân Lộc). Đồng chí Mạnh đã chống tham nhũng, tiêu cực, cơ hội không hiệu quả lại tiếp tục đưa vào Trung ương những kẻ tham nhũng, hối lộ, sa đoạ, cơ hội thì quá thể.

Cho nên, tôi thấy đồng chí Mạnh không thể làm Tông Bí thư khoá 10. Vả lại tuổi đã 66, nếu được giới thiệu làm Chủ tịch nước thì cuối khoá là 72 tuổi, như vậy là tuổi quá cao. Trung ương đã thống nhất dứt khoát: đến 65 tuổi là nên nghỉ. Không nên đặt vấn đề 65+1, 65+2 hoàn toàn có người thay thế đồng chí Mạnh, Đảng ta không thiếu cán bộ. Người đã tham gia Ban chấp hành Trung ương 2 khoá, tham gia Bộ Chính trị một, hai khoá không thiếu. Đồng chí Mạnh còn làm thì cũng không lãnh đạo được sự nghiệp đổi mới rất phức tạp, mà chỉ làm cho Đảng không thể đấu tranh đảm bảo trong sạch vững mạnh, không chống được tham nhũng, không thực hành được dân chủ rộng rãi trong Đảng.

Tôi thiết nghĩ: đồng chí Mạnh đã xin không tái cử, thì Trung ương nên chấp nhận đề nghị đó. Trung ương không nên ép. Nếu đồng chí Mạnh thật lòng xin không tái cử, thì đồng chí Mạnh kiên quyết trình bày với Trung ương và không bỏ phiếu cho mình. Nếu không như thế thì việc xin không tái cử của đồng chí Mạnh phải chăng là thủ đoạn. Tôi xin thành thực nói rằng: nếu đồng chí Mạnh còn ở lại làm Tổng Bí thư, đồng chí Mạnh nói đến xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, chống tham nhũng, chống quan liêu, tiêu cực, cơ hội, nói đến đạo đức thì đảng viên và nhân dân không tin đâu.

Đề nghị phải xem xét lại các đồng chí sau đây:

- Nông Đức Mạnh.

- Nguyễn Bắc Sơn.

- Đồng chí Nguyễn Văn Tự, Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hoà, hiện nay ở Khánh Hoà dư luận đang yêu cầu làm rõ các vụ tiêu cực ở Khánh Hoà...

- Đồng chí Hồng Vinh, 61 tuổi, đã không đủ phiếu tín nhiệm tại Hội nghị Trung ương 13, nếu Hội nghị Trung ương 14 bỏ phiếu tín nhiệm chính thức thì đề nghị Trung ương xem xét và không thể tiến cử đồng chí Hồng Vinh, khi làm Chủ tịch Hội Nhà Báo có nhiều vấn đề, các đồng chí nhà báo không tín nhiệm.

- Đồng chí Trần Đình Hoan, không đủ tín nhiệm làm Trưởng Ban Tổ chức, đồng chí Hoan có quyền ứng cử lại, nhưng đề nghị Trung ương xem xét về đồng chí Hoan đã không làm tròn nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức, mà tuổi hiện nay đã 67.

Đề nghị cần công bố công khai danh sách dự kiến Ban chấp hành Trung ương khoá 10, kê khai tài sản và để cho đảng viên và nhân dân có ý kiến.

Với nguyện vọng xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, để cử một Ban chấp hành Trung ương xứng đáng là những người ưu tú nhất trong những người ưu tú, xứng đáng với hiền tài, nguyên khí của quốc gia, tôi chân thành đóng góp mấy ý kiến. Nếu mà một Đảng cộng sản mà chạy theo hình thức, danh vọng, mua quan bán tước, ngậm miệng giữ mình, thì chỉ làm đảng viên và nhân dân buồn, chán nản và càng mất lòng tin ở Đảng.

Kính chào

Vũ Anh Tài

Lão thành cách mạng, 69 tuổi Đảng.

Địa chỉ: Tổ 1 xã Ngọc Thuỵ - Gia Lâm - Hà Nội

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.