Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thợ Mỹ Đóng Tiền Bảo Phí Cao 75% Hơn 10 Năm Trước

05/10/200300:00:00(Xem: 3949)
SAN FRANCISCO (KNIGHT RIDDER NEWSPAPERS) - Theo U.S. Bureau of Labor Statistics, so với 10 năm trước, hiện nay số nhân viên được chủ trả tiền bảo hiểm sức khỏe ít hơn nhiều, và những người được hưởng phần lợi tức này cũng phải đóng tiền vào nhiều hơn 10 năm trước đến 75%.
Trong tháng Ba 2003, chỉ có 45% nhân viên các công ty tư nhân được hưởng chương trình bảo hiểm sức khỏe do công ty chi trả. Trong năm 1992-1993, có đến 63% nhân viên được hưởng chương trình bảo hiểm sức khỏe.
Những người làm việc với số lương $15/giờ hay ít hơn chỉ có phân nữa cơ hôi được hưởng chương trình bảo hiểm sức khỏe so với những người có số lương $15/giờ hay nhiều hơn.
Số tiền nhân viên phải đóng bảo phí hiện nay nhiều hơn so vơi năm 92-93 đến 75%. Trung bình một nhân viên phải đóng $228.98/tháng cho chương trình bảo hiểm sức khỏe gia đình và $60.24 cho chương trình cá nhân.
Báo cáo này dựa trên số liệu của 103 triệu nhân viên trong tổng số 137 triệu nhân viên. Bản báo cáo này không có số liệu của những nhân viên làm việc cho chính phủ, làm trong các nông trại, hay tự làm chủ.

Có 45% nhân viên có bảo hiểm sức khỏe, 32% có bảo hiểm về nha khoa, 19% có bảo hiễm nhãn khoa.
56% những nhân viên làm việc toàn thời gian có bảo hiểm sức khỏe; chỉ có 9% nhân viên làm việc bán thời gian có bảo hiểm sức khỏe. Trong bản nghiên cứu này, có 79 triệu người làm việc toàn thời gian và 24 triệu người làm việc bán thời gian.
Có 47% các công ty tư nhân có phúc lợi hưu trí dành cho nhân viên. Trong những công ty lớn, cơ hôi có phúc lợi hưu trí nhiều gấp đôi các công ty nhỏ.
Những nhân viên có tham gia công đoàn có tỷ lệ được hưởng các loại phúc lợi cao hơn các nhân viên không phải là thành viên của công đoàn.
Nhìn chung, nhân viên trong những công ty có 100 người hay nhiều hơn có nhiều cơ hội được hưởng phúc lợi hơn là những nhân viên làm việc cho những công ty có ít hơn 100 người. 9/10 các công ty lớn có các chương trình phúc lợi cho nhân viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.