Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đánh Vào Mật Khu Iraq: Xóa Sổ 3 Trại Huấn Luyện

18/11/200300:00:00(Xem: 3959)
Mở 38 Cuộc Hành Quân, Phá Hủy 13 Nhà An Toàn, 14 Ổ Súng Cối...
TIKRIT - Trong 1 cuộc phô diễn sức mạnh, trước bình minh hôm thứ hai lực lượng Mỹ có chiến xa và súng cối yểm trợ đã tiến đánh các vị trí loạn quân ở tỉnh Tikrit, quê nhà của lãnh tụ Saddam Hussein.
Hỏa tiễn mang đầu đạn nặng 500 pound do vệ tinh hướng dẫn nhắm đánh 1 căn cứ du kich 10 dặm phía nam Tikrit - đây là lần thứ nhì trong thời gian gần đây lực lượng Mỹ dùng loại vũ khí này với ý định làm quân nổi dậy sợ hãi.
Theo người phát ngôn của sư đoàn 4 BB, tính từ đêm chủ nhật đến sáng sớm Thứ 2, lực lượng Mỹ mở 38 hoạt động, phá hủy 15 nhà an toàn của du kich, 3 trại huấn luyện và 14 điểm đặt súng cối - trung tá William McDonald loan báo 6 dư đảng của chế độ Saddam bị giết, 21 tình nghi bị bắt.
Tin quân sự Hoa Kỳ cũng loan báo bắt giữ người tổ chức các hoạt động của của dân quân Fedayeen ở thị trấn Ramadi, phía tây Baghdad.
Ở Samara, 3 du kich phục kich lính Mỹ bị hạ trong đêm chủ nhật. Ở Muqdaldiyah, 2 du kich bắn tuần tiễu Mỹ bị phản kich, chết cả 2.
Tại thủ đô Baghdad, chiến dịch "vây/tìm" của lực lượng Mỹ tại khu dân cư trung lưu thuộc quận Azamiyah bắt 21 người tình nghi với 31 khẩu súng trường Kalashnikov và AK-47, 12 shotgun và 10 súng ngắn.
Cư dân khu phố ven sông Tigris nổi giận về loại hành quân khám xét này - theo lời họ, bị bắt có cả những người có súng bắn chim không đủ sức đe dọa liên quân. Người khác cho biết có nhiều người có súng vì trộm cắp nhiều quá.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50286)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44055)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38388)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34365)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại