Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Bút Nam Cali Ra Mắt Tập San Văn Hữu Số I

03/04/200200:00:00(Xem: 4062)
PHOTO: Ban Chấp Hành Văn Bút trong buổi ra mắt tập san Văn Hữu.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Gần 300 quan khách, các văn nghệ sĩ thân hữu đã họp mặt tại nhà hàng Paracel lúc 12 giờ trưa ngày 31 tháng 3 năm 2002 trong dịp Trung Tâm Văn Bút Nam Cali trình làng tập san Văn Hữu số 1 tháng 3 năm 2002.

Sau phần chào cờ thường lệ Ký giả Nguyễn Ngọc Chấn đã giới thiệu nhà văn Trần Thy Vân đương kim Hội Trưởng Trung Tâm Văn Bút Nam Cali và Bà Minh Đức Hoài Trinh Chủ Tịch Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại.

Sau khi Bà Minh Đức Hoài Trinh trình bày ngắn gọn thành quả đấu tranh để được Văn Bút Quốc Tế công nhận, ông Trần Thy Vân (Một thương phế binh bị tàn phế hai chân, nguyên là sĩ quan binh chủng Biệt Động Quân) đương kim Hội Trưởng TTVB Nam Cali đã giới thiệu ban chấp hành với thành phần như sau: Phó chủ tịch Nguyễn Hữu Của, Tổng thư ký Vương Trùng Dương, Thủ quỹ Nhành Mai và Ủy viên báo Tô Kiều Phương và ủy vien tổ chức Đặng Trần Vũ cùng ban cố vấn gồm có Lão nhạc sĩ Nguyễn Hiền, nhà văn Viên Luông và nhà văn Cao Xuân Huy.

Tập san Văn Hữu in trên giấy trắng bìa láng với tranh của họa sĩ Hồ Thành Đức gồm gần 200 trang trên khổ 4x8 được phát hành dự trù mỗi tháng 1 kỳ và tòa soạn được đặt tại địa chỉ 7851 Alhambra Dr#3 Huntington Beach Ca 92647 ĐT (714) 375-9547 Email: tranthyvan@yahoo.com.

Chủ nhiệm là Trần Thy Vân, Chủ bút Nguyễn Ngọc Chấn và Tổng thư ký là Hoàng Sỹ.

Buổi họp mặt ra mắt tập san Văn Hữu được phụ diễn bởi ban nhạc Thanh Toàn và l thành phần nghệ sĩ cổ nhạc hùng hậu chấm dứt lúc 3 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.