Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Kỳ Thất Lần Đầu Lớp Tiên Thiên Khí Công

03/04/200200:00:00(Xem: 4730)
Ngày 28-03-2002, Tỳ Kheo Thích Pháp Hiền, GS Phạm Văn Chính và Kỹõ sư Phạm Như Hiển đến San José để tổ chức kỳ thất lần thứ nhất cho 17 học viên khóa TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG. Kỳ Thất này được tổ chức tại chùa Quảng Đức số 380 St đường 22. Khóa 1 TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG gồm có 80 học viên tham dự suốt 2 ngày 27 và 28 tháng 2 . Sau khóa học ngắn ngày này 30 học viên đã xin ghi danh Kỳ Thất đầu để trị ác bệnh nan y mắc phải đă lâu mà tình trạng càng lúc càng nặng thêm. Số còn lại sẽ Nhập Thất các lần sau. Vì thời gian Nhập Thất không đáp ứng được hết mọi trường hợp nên một số không sắp xếp kịp để tham dự Kỳ Thất này …..

17 học viên hiện diện lúc 9 giờ sáng của ngày đầu ,hầu hết đều lo ngại là không biết mình có chịu nổi 3 ngày không ăn và cả không uống nước không" Vài người còn nghĩ rằng một ngày không ăn uống cũng khó vượt qua nói chi đến 3 hay 7 ngày Trước khi đến xin Nhập Thất, hầu hết đều cho biết là gia đình thân nhân không tin việc Nhập Thất có thể thành công vì nhịn ăn nhịn uống một thời gian khá dài là một thử thách, một cuộc chiến đấu gay go đối với tính thèm ăn,thèm uống cố hữu của con người.Vậy, TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG có thể giúp làm được việc này không"

Sau khi làm nghi thức Nhập Thất, kiểm soát cân lượng, huyết áp , nhip tim, độ đường.. trận chiến với bản thân bắt đầu. Thật ra, trận chiến đã bắt đầu ngay từ tối hôm trước, chớ không phải đến sáng hôm nay.Bữa ăn khí trời đầu tiên được tổ chức ngay trong sân chùa và kéo dài 30 phút.Sau lần vận khí tập thể này , mọi người ø đều cảm thấy cơn đói và khát bị chế ngự ngay bước đầu. Ai nấy đều tươi tỉnh ,hăng hái ,tin tưởng nơi nghị lực của mình và năng lượng của khí trời.Để nhận được năng lượng tốt hơn ,tất cả mọi người lean xe đi ra Park .Tại đây, nhờ khí trời tốt hơn , nhờ vận khí nhiều hơn và nhờ An Định Tâm Linh mọi người đều không còn cảm thấy đói khát nữa.Thế là một ngày trôi qua khỏe khoắn an lành .Ngày thứ 2 rồi ngày thứ 3 cũng trôi đi nhanh chóng…………..

Trước khi làm nghi thức Ra Thất, mọi người được dặn dò cẩn thận cách ăn uống sau Kỳ Thất và kiểm soát lại cân lượng, huyết áp ,nhịp tim để ghi vào phiếu theo dõi.Kết quả là tất cả đều giảm từ 4 -15 lbs, huyết áp cũng giảm ,nhịp tim trở lại bình thường .Riêng độ mỡ trong máu và độ đường thì phải thử nghiệm mới biết.Nhưng thường độ mỡ và độ đường cũng giảm cùng với trọng lượng và huyết áp .Sau một tuần ăn uống trở lại bình thường, mọi người đều sẽ phát biểu cảm tưởng cùng tình trạng cơ thể của mình .Đây là dịp mỗi người tự rút tỉa kết quả thực nghiệm ,lợi ích thiết thực cho mình .Điều chắc chắn không sao chối cải được là mình đã chiến thắng chính mình , một cuộc chiến thắng mở đầu cho những chiến thắng khác để đạt được cuộc sống thanh cao, tự tin , an vui hạnh phúc và đi xa hơn vào việc giải quyết cả vấn đề sinh tử nữa.

Nhân Kỳ Thất này khóa 2 TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG cũng được khai giảng lúc 12 giờ trưa ngày 30-03-2002 qui tụ được trên 40 học viên.Khóa học ngắn ngày này chỉ kéo dài 6 giờ đồng hồ để chuẩn bị cho Kỳ Thất vào lúc 9 giờ sáng ngày 19 /4/2002.Đặc biệt hầu hất học viên khóa này đều xix ghi danh Nhập Thất để chữa trị kịp thời các chứng bệnh nan y của mình .

Và cũng vì nhu cầu trị bệnh nan y của phần đông đồng hương nên QUANG DUC FOUNDATION có tổ chức một khóa học ngắn hạn tại CHÙA VIỆT NAM số :12292 đường MAGNOLIA, thành phố GARDEN GROVE, quận CAM vào lúc 12 giờ trưa ngày thứ bảy 6/4/2002 đến 5 giờ chiều ,quý vị nào hiện đang mắc các chứng bệnh nan y hoặc cần tìm hiểu Pháp Môn TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG xin dành thời giờ đến tham dự lớp học này để có thêm hiểu biết và tài liệu cần thiết về TIÊN THIÊN KHÍ CÔNG.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.