Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đã Phóng Phi Đoàn Tự Sát, Nhằm Cản Không Tặc

01/09/200200:00:00(Xem: 3762)
WASHINGTON (BBC) - Các cấp chỉ huy Không Lực Mỹ đã chỉ thị cho trường hợp cần thiết thì các phi cơ Mỹ phải lao thẳng vào các phi cơ bị không tặc trong ngày 11-9 bởi vì thiếu các phi cơ mang vũ khí, theo 1 cuộc điều tra BBC cho biết. Và ít nhất là 1 phi cơ Mỹ đã bay tới trễ vài phút, khi tìm cách ngăn cản chiếc không tặc thứ nhì phóng vào tòa nhà WTC.
Ngay lập tức sau khi chiếc phi cơ không tặc đầu tiên lao vào mục tiêu Hoa Kỳ, các phi cơ tác chiến Hoa Kỳ đã bay lên bầu trời để chận các cú tấn công kế tiếp.
Nhiệm vụ của họ là bảo vệ TT Bush và phải ngăn chận bất kỳ phi cơ không tặc nào đang bay trên đất Mỹ.
Cuộc điều tra của BBC đã đưa thành phim Clear The Skies, cho thấy là lúc đó toàn thể lãnh thổ Hoa Kỳ chỉ được bảo vệ có 14 phi cơ thôi.
Tệ hại hơn, theo lời của Đại Tá Robert Marr, Tư Lệnh Quốc Phòng Vùng Đông Bắc, kể là vào lúc xảy ra các cú tấn công, Mỹ chỉ có 4 phi công đang ứng trực cho toàn vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.

Các phi công Mỹ buộc bay lên bầu trời mà không mang theo vũ khí gì, và có thể đã phải lao vào tự sát để chận các phi cơ không tặc trên bầu trời để cứu các mục tiêu dưới đất.
Marr nói, “Nếu bạn phải chận 1 phi cơ trong lúc phi cơ của bạn không có vũ khí gì, thì cách duy nhất là bạn phải phóng phi cơ vào đối thủ để tự sát.”
Hai phi công tuần tiễu vùng Đông Bắc Hoa Kỳ kể lại cho BBC về cách họ tìm cách khẩn cấp bay tới New York càng mau càng tốt, sau khi chiếc phi cơ không tặc đầu tiên lao xuống tòa nhà WTC.
Các phi công này với bí danh thân mật “Duff” và “Nastay” kể lại rằng họ chỉ cách đó vài phút bay, khi chiếc phi cơ không tặc thứ nhì lao vào tòa nhà WTC.
Phi công Duff kể, “Từ đó tới giờ tôi vẫn thắc mắc là điều gì xảy ra nếu tôi tới đó kịp thời. Trong tâm trí chúng tôi từ đó đã bay hàng ngàn lần chuyến bay đó, và tôi không biết làm cách nào tới đó sớm hơn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.