Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

40 Tns, Db Úc Dự Lễ Ra Mắt Ủy Ban Nhân Quyền Úc Việt

23/08/200100:00:00(Xem: 4111)
Melbourne (VNN) - Vào hồi 6 giờ 30 tối ngày thứ tư 22-8-01, hơn 200 người thuộc đủ mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam và Úc đã đến tham dự lễ ra mắt Ủy Ban Nhân Quyền Úc Việt tại Victoria, Úc Đại Lợi.

Trong số quan khách Úc có hơn 30 dân biểu và nghị sĩ của tiểu bang Victoria, và khoảng 40 quý vị chính giới, truyền thông Úc.

Đặc biệt có sự hiện diện của Giám Mục John Hepworth từ Adelaide, Ông Lưu Tường Quang giám đốc đài phát thanh SBS, ông Đoàn Việt Trung Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, ông Denis Napthine Thủ Lãnh Đối Lập của tiểu bang Victoria, Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong thuộc Liên Minh Việt Nam Tự Do từ Canberra và TS Kiều Tiến Dũng thuộc đài truyền hình 31.

Thành phần trong Ủy Ban Nhân Quyền Úc Việt gồm có TS Ian Spry là Chủ Tịch, ông Lê Văn Thanh và ông Rick Brown là Phó Chủ Tịch, ông Trần Đức Danh là Thư Ký và cô Võ Hồng làm Thủ Quỹ. Phát ngôn nhân chính của Ủy Ban là Mục Sư Tim Costello.

Trong bài diễn văn khai mạc, TS Ian Spry kêu gọi chính phủ Úc chính thức lên tiếng đòi hỏi Việt Nam phải lập tức trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, chấm dứt việc bách hại các tôn giáo, kêu gọi Đại Sứ các Quốc Gia Hội Viên điều tra các vụ vi phạm nhân quyền, và cử một Phái Đoàn đến Việt Nam gặp gỡ các vị lãnh đạo của mọi tôn giáo, đăc biệt, những vị hiện đang bị giam cầm. Ông nói: "Sự can thiệp của quốc tế là một hình thức bảo vệ các tù nhân lương tâm. Các chính phủ độc tài như Việt Nam sẽ chùn bước khi họ biết là những hành vi áp bức của họ đang bị cộng đồng thế giới theo dõi và khai thác khắp nơi."

Tiếp theo là các phần phát biểu của giám mục John Hepworth, Chủ Tịch Ủy ban Nhân Quyền Úc-Việt ở Nam Úc, của ông Đoàn Việt Trung, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, của cô Anna Scarbec, Chủ Tịch Hội Ân Xá Quốc Tế tại Victoria, và của ông Denis Napthine, Thủ Lãnh Đối Lập tại tiểu bang Victoria. Buổi lễ kết thúc vào hồi 7 giờ 30 tối. Sau đó là tiệc trà thân mật để khoản đãi quan khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.