40 Tns, Db Úc Dự Lễ Ra Mắt Ủy Ban Nhân Quyền Úc Việt

23/08/200100:00:00(Xem: 4371)
Melbourne (VNN) - Vào hồi 6 giờ 30 tối ngày thứ tư 22-8-01, hơn 200 người thuộc đủ mọi thành phần trong cộng đồng Việt Nam và Úc đã đến tham dự lễ ra mắt Ủy Ban Nhân Quyền Úc Việt tại Victoria, Úc Đại Lợi.

Trong số quan khách Úc có hơn 30 dân biểu và nghị sĩ của tiểu bang Victoria, và khoảng 40 quý vị chính giới, truyền thông Úc.

Đặc biệt có sự hiện diện của Giám Mục John Hepworth từ Adelaide, Ông Lưu Tường Quang giám đốc đài phát thanh SBS, ông Đoàn Việt Trung Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, ông Denis Napthine Thủ Lãnh Đối Lập của tiểu bang Victoria, Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong thuộc Liên Minh Việt Nam Tự Do từ Canberra và TS Kiều Tiến Dũng thuộc đài truyền hình 31.

Thành phần trong Ủy Ban Nhân Quyền Úc Việt gồm có TS Ian Spry là Chủ Tịch, ông Lê Văn Thanh và ông Rick Brown là Phó Chủ Tịch, ông Trần Đức Danh là Thư Ký và cô Võ Hồng làm Thủ Quỹ. Phát ngôn nhân chính của Ủy Ban là Mục Sư Tim Costello.

Trong bài diễn văn khai mạc, TS Ian Spry kêu gọi chính phủ Úc chính thức lên tiếng đòi hỏi Việt Nam phải lập tức trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, chấm dứt việc bách hại các tôn giáo, kêu gọi Đại Sứ các Quốc Gia Hội Viên điều tra các vụ vi phạm nhân quyền, và cử một Phái Đoàn đến Việt Nam gặp gỡ các vị lãnh đạo của mọi tôn giáo, đăc biệt, những vị hiện đang bị giam cầm. Ông nói: "Sự can thiệp của quốc tế là một hình thức bảo vệ các tù nhân lương tâm. Các chính phủ độc tài như Việt Nam sẽ chùn bước khi họ biết là những hành vi áp bức của họ đang bị cộng đồng thế giới theo dõi và khai thác khắp nơi."

Tiếp theo là các phần phát biểu của giám mục John Hepworth, Chủ Tịch Ủy ban Nhân Quyền Úc-Việt ở Nam Úc, của ông Đoàn Việt Trung, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, của cô Anna Scarbec, Chủ Tịch Hội Ân Xá Quốc Tế tại Victoria, và của ông Denis Napthine, Thủ Lãnh Đối Lập tại tiểu bang Victoria. Buổi lễ kết thúc vào hồi 7 giờ 30 tối. Sau đó là tiệc trà thân mật để khoản đãi quan khách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.