Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Cao Niên Công Giáo Cộng Đoàn Tam Biên

03/04/200300:00:00(Xem: 4347)
Sau nhiều năm sống tại đất khách quê người có sống ở xứ lạ mới thấm thía, cảm nghiệm được điều này. Không đâu đẹp bằng quê hương, nhớ thương nơi chôn nhau cắt rốn, nơi bà con ruột thịt, bằng hữu còn tại quê nhà, nơi mồ mả cha ông đã nằm xuống. Tại Hoa Kỳ cuộc sống vật chất đã được chính phủ lo lắng săn sóc, tuy nhiên về tinh thần nhiều cụ cao niên đã buồn bực vì những đối xử của con cháu với ông bà cha mẹ khi tuổi già. Riêng đối với các cụ Việt Nam quê cha đất tổ không phải ở đây nên lòng các cụ lúc nào cũng canh cánh nhớ lại xóm cũ làng xưa, những mái tranh xan xát sáng sớm tinh mơ bốc khói lên nghi ngút mọi người dậy sớm nấu cơm ăn để còn kịp ra đồng làm việc. Sống trên đất Mỹ các cụ cảm thấy thật cô đơn khi con cháu đi học, đi làm suốt từ sáng đến chiều, nhưng các cụ vẫn vui vẻ sống phụng sự Thiên chúa, chăm chỉ sốt sáng đến tham dự thánh lễ, cầu nguyện mỗi ngày khi ở nhà một mình trong lặng thinh, các cụ lợi dụng những thinh lặng ấy để lần hạt, cầu nguyện kết hợp với chúa, cầu nguyện cho chính mình cho con cháu, thân hữu đặc biệt là những người thân quen, hàng xóm còn lại quê nhà. Các cụ đã dần dần quen với cuộc sống lặng thinh không hàng xóm như ở Việt Nam xưa kia và trong sự lặng thinh đó đời sống nội tâm của quý cụ đã thăng hoa và triển nở mau chóng. Aâu cũng là những cơ hội bằng vàng trên con đường lữ hành tiến tới Chúa.

Cũng như các cộng đoàn khác trong cộng đồng công giáo giáo phận Orange, cộng đoàn công giáo Tam Biên cũng có một chi hội cao niên với danh hiệu chi hội cao niên công giáo cộng đoàn Tam Biên. Mục đích là lo công việc cầu nguyện, tương thân tương trợ nhau lúc còn sống cũng như khi qua đời, đặc biệt luôn luôn thăm hỏi nhau khi còn khỏe mạnh cũng như khi đau yếu, để an ủi trong lúc tuổi già. Chi hội cũng chú trọng đến việc tham dự thánh lễ, cầu nguyện đọc kinh chung, góp phần xin lễ và tiễn đưa người quá cố đến nơi an nghỉ cuối cùng dù cho những vị đó không là hội viên.
Chi hội cao niên công giáo Cộng đoàn Tam Biên được thành lập năm 1986. ngoài những sinh hoạt của chi hội cộng đoàn, chi hội còn hợp tác và thi hành tất cả những quyết định của hội đồng quản trị trung ương.
Ban quản trị đương nhiệm 2000-2004.
- Chi trưởng: Cụ Thomas Nguyễn Văn Tường
- Chi phó nội vụ: cụ Nguyễn Thị Lộc
- Chi phó ngoại vụ: Cụ Nguyễn Văn Ngọc
- Thủ quỹ: cụ Phan Văn Tân
- Thư ký: Cụ Bùi văn Luân
Địa chỉ liên lạc: 13602 Garden Grove, Orange, CA 92868 (714) 971-2068.
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.