Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uùc Dẹp Di Dân Bất Hợp Pháp, Trục Xuất 5,000 Du Học Sinh

28/07/200200:00:00(Xem: 3232)
CANBERRA (KL) - Nhà cầm quyền Úc đã cho dẹp các khoá học mà các người nước ngoài dùng làm bình phong để nhập cảnh Úc, có trên 5000 sinh viên nước ngoài trong chín tháng bị tống cổvì không đi học hay đi làm bất hợp pháp.

Việc tống cổ này được Úc đưa ra trong khi dẹp vấn đề di cư bất hợp pháp, đồng thời hợp sức với các quốc gia lân bang để chống nhập cảnh lậu bằng những chuyến hàng chở người.

Một số giấy nhập cảnh hay hộ chiếu cấp cho các du học sinh đã đột nhiên vọt lên trong những năm vừa qua, tất cả có 75.594 giấy nhập cảnh cấp từ tháng sáu 30 năm 2001 cho tới năm nay. Số giấy nhập cảnh đã nhẩy lên 16% vào hồi đầu năm nay và tạo cho Úc thu được 2,2 tỷ Mỹ kim.

Phần đông các giấy nhập cảnh Úc được cấp cho những người từ các quốc gia Á châu nằm ngay sát nước Úc, có 14 phần trăm người từ Trung quốc, tám phần trăm người từ Mã Lai và Hong Kong, sáu phần trăm người từ Nhật Bản và năm phần trăm người từ Thái Lan.

Nhưng các giới chức hoàiï nghi của Úc đã cho thắt chặt lại các thủ tục năm ngoái và phát giác ra có cả ngàn du học sinh không đi học, nhưng lại đi làm tại các ổ mãi dâm, tại các khu xây cất, tại các quán cà phê và nhà các nhà hàng.

Phát ngôn viên của sở Di Trú đã cho biết, có 5.152 hộ chiếu du học sinh đã bị hủy bỏ trong thời gian từ tháng bẩy 2001 cho tới tháng ba năm nay vì lý do các người mang hộ chiếu này đã bẻ hàng rào luật. "Khi hộ chiếu đã bị hủy bỏ, các du học sinh này phải rời Úc ra đi," theo như phát ngôn viên đã nói cho thông tấn Reuters được biết.

Đây là một con số hộ chiếu vọt lên đáng kể tính tới cuối ngày 30 tháng sáu 2001, khi có 3,838 hộ chiếu đã bị hủy bỏ, tính ra bắng 4,4 phần trăm số hộ chiếu đã cấp phát. Những người vi phạm luật bị hủy bỏ hộ chiếu, trong đó có 18% người từ Việt Nam, 16% người từ Ấn Độ và 13% người từ Pakistan và Sri Lanka.

Ngược lại số du học sinh từ Denmark, Hoa kỳ, Tân Tây Lan, Đức , Canada và Thụy Điển bị hủy bỏ hộ chiếu chiếm chưa tới 1%.

Chiếu theo luật lệ của Úc, một du học sinh phải theo các khóa học tối thiểu là 80%, nếu không tên của họ được gửi cho giới chức di trú, những du học sinh không được phép đi làm trên 20 giờ một tuần, việc kiểm sót này xem ra có vẻ khó đối với nhân viên cảnh sát của Úc.

Phát ngôn viên Philip Ruddock của sở Di Trú đã cho biết, cón số hộ chiếu được hủy bỏ còn cao hơn nữa theo như chính quyền mới đưa ra, nhưng việc này hãy còn đang cho xét lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50745)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44453)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38879)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34696)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại