Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Tns, Db Mỹ Sẽ Bàn: Vì Sao Cần Nhân Quyền Vn?

04/10/200200:00:00(Xem: 3743)
WESTMINSTER (VB) - Các ứng cử viên nghị sĩ, dân biểu Hoa Kỳ tuần này sẽ trả lời các cử tri gốc Việt về vấn đề vì sao phải đấu tranh cho nhân quyền VN, theo tinh thần bản thông cáo sau của Phong Trào Đấu Tranh Cho Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền VN.
Thông Cáo Báo Chí
V/V Chất Vấn Ưùng Cử Viên Dân Biểu Nghị Sĩ Mỹ
Phong Trào Đấu tranh cho Tự do Tôn giáo và Nhân quyền VN gồm đại diện 5 tôn giáo và 22 đoàn thể chánh trị ở Little Saigon trân trọng kính mời quí vị Lãnh đạo tinh thần, chánh trị, xã hội, nhân sĩ và đồng hương vui lòng dành chút thì giờ quí báu để dự cuộc hội luận và chất vấn các ứng cử viên Mỹ, Dân biểu, Nghị sĩ và các chức vụ khác trong kỳ bầu cử tháng 11 về Dự Luật Nhân Quyền VN và chương trình ứng cử, tổ chức tại Senior Center, 8200 Westminster Bld, Westminster CA 92683, ngày 13 tháng 10 năm 2002, lúc 1giờ 30.
Sự hiện diện của Quí Vị vô cùng quan trọng và hữu ích để chứng tỏ lòng thiết tha của chúng ta đối với tình hình CS Hà nội đàn áp tôn giáo và nhân quyền tại nước nhà và trình độ hoà nhập của chúng ta vào dòng chánh chánh trị Mỹ.
Đó cũng là dịp để chúng ta chất vấn ứng cử viên (mới ứng cử hay tái ứng cử):
Thứ nhứt, tai sao Dự Luật HR2833 được cả Hạ Nghị viện ủng hộ lại có thể bị một cá nhân Nghị sĩ đấp mô chận lại trong một chế độ gọi là dân chủ tiền tiến như Mỹ;

Thứ hai, những Dân biểu, Nghị sĩ đã được người dân cử tri Mỹ, trong đó có chúng ta bầu ra đã làm gì cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt, cho lý tưởng tự do, dân chủ và nhân quyền cả hai dân tộc Mỹ Việt đều trọng vọng;
Cộng đồng người Việt tại Little Saigon, thủ đô tinh thần của chúng ta, là một cộng đồng người người Việt hải ngoại lớn nhứt thế giới, lớn hàng thứ hai sau cộng đồng quốc gia trong nước. Lá phiếu của chúng ta tuy thuộc thành phần sắc tộc thiểu số nhưng là lá phiếu đóng vai trò giọt nước tràn (swing vote) quyết định sự thành bại của một ứng cử viên Mỹ. Thống kê bầu cử Mỹ cho thấy số phiếu của ứng cử hai Đảng Cộng Hoà, Dân Chủ thường xê xít nhau không bao nhiêu; cử tri người Việt dù ít nhưng ủng hộ ai là người đo ù thắng cử.
Hiện thời chúng ta có lý tưởng tựï do, dân chủ, và nhân quyền cho VN thiết yếu và cấp bách hơn tính đảng Cộng hoà hay Dân chủ, ứng cử viên nào đã thiết tha, sẽ tha thiết đấu tranh cho những lý tưởng chung đó là chúng ta ủng hộ.
Đây là lần đầu một cuộc chất vấn ứng cử viên được người Việt tổ chức với rất nhiều khó khăn của vạn sự khởi đầu nan. Đây là dịp để người Việt chúng ta chứng tỏ cho nguời Mỹ thấy chúng ta đã trưởng thành chánh trị, có thể làm ra một dân biểu vì dân, do dân, của dân.
Với lòng thiết tha sâu sắc của Ban điều họp gồm các cựu dân biểu, nghị sĩ, và nhân sĩ của VNCH, Phong Trào trân trọng kinh mới Đồng hương đến dư đông đủ, đúng giờ, có giải lao.
Ngày 3 tháng 10 năm 2002
T.M PTĐTCTTGVNQVN
Lê Tự Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.