Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Thư Của Btc Nhạc Hội "tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ Ii": Dự Aùn Tượng Đài Việt-mỹ Lớn Gấp 10 Lần, Xin Gây Quỹ

17/09/200200:00:00(Xem: 4186)
LITTLE SAIGON - Khu công viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ nguyên thuỷ tính chỉ 6,000 sq-t, nhưng bây giờ được thành phố Westminster hiến tặng rộng tới 64,000 sq-ft, nghĩa là lớn hơn gấp 10. Thế là dự án cũng sẽ xây thêm nhiều hơn, cho phù hợp kích thước và cũng để nêu cao chính nghĩa chiến sĩ VNCH và Hoa Kỳ liên kết ngăn chận làn sóng CS.
Một số nghệ sĩ đang kêu gọi thực hiện buổi nhạc hội để giúp các dự án này. Dưới đây là toàn văn Tâm Thư.
Orange County, 16 tháng 9, 2002
Các bạn văn nghệ sĩ quý mến,
Thấm thoắt mà đã hơn 2 năm, kể từ ngày anh chị em chúng ta phối hợp với các hội đoàn khác đứng ra tổ chức những buổi đại nhạc hội vô vụ lợi và đầy ý nghĩa như "Rock and Vote", mà kết quả là đã ghi danh được trên 7000 phiếu cử tri người Mỹ gốc Việt để họ tham gia bầu cử. Sau đó là buổi nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do", tổ chức ngoài trời với hơn 25000 ngàn khán giả, mà số tiến thu được tại chỗ đã lên đến hơn 100 ngàn dollars và được trao trực tiếp cho Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Westminster.
Cho đến ngày hôm nay, thì dự án xây dựng tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ vẫn tiến triển tốt đẹp. Ủy ban trách nhiệm đã giữ đúng những điều kiện mà chúng ta đưa ra khi trao tiền. Thứ nhất là số tiền quyên góp chỉ được dùng vào việc xây dựng tượng đài, và thứ hai là công tác xây cất phải được khởi sự trong vòng một năm.
Trong thời gian qua, một số anh chị em văn nghệ sĩ có lòng đã thỉnh thoảng bỏ thì giờ ra theo dõi và liên lạc với Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hầu biết rõ tiến trình cũng như tình trạng xây cất. Mới đây nhất là vào cuối Tháng Tám, 2002 vừa qua, một số văn nghệ sĩ đã có mặt ngay tại công trường xây cất để chứng kiến sự tiến triển tốt đẹp của dự án này. Một trong những diễn biến vô cùng khích lệ đã xẩy ra, là quyết định của thành phố Westminster tình nguyện bỏ ra 500 ngàn dollars, cùng khu đất giá trị gần 1 triệu đồng, để xây dựng Công Viên Tự Do tức "Freedom Park", với đầy đủ phương tịện công cộng, như phòng sinh hoạt, ghế đá công viên, khu giải trí cho trẻ em, vòi nước uống, nhà vệ sinh v..v.., và họ đã hân hoan yêu cầu ủûy ban cho phép đặt tượng đài tại giữa công viên đầy cây xanh và bóng mát này.

Tuy nhiên, đứng trước sự khác biệt giữa dự tính lúc đầu là 6000 sqft. và diện tích hiện tại là 64 ngàn sqft., thì dự án xây cất cần phải có thêm những kiến trúc ý nghĩa khác, cũng như trang trí cho thích hợp và xứng đáng để là một nơi chốn mà bất cứ du khách nào đến thăm viếng thủ đô tỵ nạn cũng phải ghé qua. Và muốn được như vậy thì ủy ban phải có thêm một ngân khoản, từ 150 đến 175 ngàn dollars hầu thực hiện một thác nước chẩy ngày đêm như dòng lệ nhớ thương người đã khuất, rồi thì một ngọn lửa thiêng vĩnh cửu, thắp bằng gas, cháy suốt 24 tiếng mỗi ngày trên một lư hương mang đầy hồn Việt, cạnh đó là hai trụ cờ Mỹ, Việt lúc nào cũng có đèn chiếu sáng, và cờ Vàng ba sọc đỏ tung bay phấp phới trên nền trời của thủ đô tỵ nạn Little Saigon. Đồng thời kiến tạo các lối đi, những bệ bê tông lát bằng đá cẩm thạch, cùng thiết lập các phương tiện gas, điện, nước v..v... Và đặc biệt là một hệ thống điện toán để chứa đựng danh sách của hơn 300 ngàn chiến sĩ quân lực V.N.C.H. đã hy sinh vì lý tưởng tự do và đã nằm xuống cho chúng ta được sống.
Cũng vì những lý do trên, một nhóm văn nghệ sĩ đã ngồi lại để quyết định, một lần nữa phối hợp với các hội đoàn khác, các cơ quan truyền thông, báo chí cùng toàn thể quý vị đồng hương hầu gây quỹ cho số tiền còn thiếu để giúp Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hoàn tất công trình lịch sử đầy tâm linh và ý nghĩa nói trên.
Đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II", để gây quỹ xây dựng tượng đài năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật 24 Tháng 11, 2002, ngay tại địa điểm đặt tượng đài, nằm bên cạnh Westminster Civic Center.
Xin quý bạn liên lạc với các thành viên ký tên dưới đây để ghi danh tham dự. Chúng tôi sẽ loan báo danh sách các cơ quan và đoàn thể hợp tác cùng tên tuổi văn nghệ sĩ tham dự trong những ngày sắp tới.
Thân chào các bạn.
LƯU BÍCH - KỲ DUYÊN - LINDA TRANG ĐÀI -
THANH TRÚC - Ý LAN - KHÁNH LY - NAM LỘC

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.