Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Thư Của Btc Nhạc Hội "tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ Ii": Dự Aùn Tượng Đài Việt-mỹ Lớn Gấp 10 Lần, Xin Gây Quỹ

17/09/200200:00:00(Xem: 3929)
LITTLE SAIGON - Khu công viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ nguyên thuỷ tính chỉ 6,000 sq-t, nhưng bây giờ được thành phố Westminster hiến tặng rộng tới 64,000 sq-ft, nghĩa là lớn hơn gấp 10. Thế là dự án cũng sẽ xây thêm nhiều hơn, cho phù hợp kích thước và cũng để nêu cao chính nghĩa chiến sĩ VNCH và Hoa Kỳ liên kết ngăn chận làn sóng CS.
Một số nghệ sĩ đang kêu gọi thực hiện buổi nhạc hội để giúp các dự án này. Dưới đây là toàn văn Tâm Thư.
Orange County, 16 tháng 9, 2002
Các bạn văn nghệ sĩ quý mến,
Thấm thoắt mà đã hơn 2 năm, kể từ ngày anh chị em chúng ta phối hợp với các hội đoàn khác đứng ra tổ chức những buổi đại nhạc hội vô vụ lợi và đầy ý nghĩa như "Rock and Vote", mà kết quả là đã ghi danh được trên 7000 phiếu cử tri người Mỹ gốc Việt để họ tham gia bầu cử. Sau đó là buổi nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do", tổ chức ngoài trời với hơn 25000 ngàn khán giả, mà số tiến thu được tại chỗ đã lên đến hơn 100 ngàn dollars và được trao trực tiếp cho Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Westminster.
Cho đến ngày hôm nay, thì dự án xây dựng tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ vẫn tiến triển tốt đẹp. Ủy ban trách nhiệm đã giữ đúng những điều kiện mà chúng ta đưa ra khi trao tiền. Thứ nhất là số tiền quyên góp chỉ được dùng vào việc xây dựng tượng đài, và thứ hai là công tác xây cất phải được khởi sự trong vòng một năm.
Trong thời gian qua, một số anh chị em văn nghệ sĩ có lòng đã thỉnh thoảng bỏ thì giờ ra theo dõi và liên lạc với Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hầu biết rõ tiến trình cũng như tình trạng xây cất. Mới đây nhất là vào cuối Tháng Tám, 2002 vừa qua, một số văn nghệ sĩ đã có mặt ngay tại công trường xây cất để chứng kiến sự tiến triển tốt đẹp của dự án này. Một trong những diễn biến vô cùng khích lệ đã xẩy ra, là quyết định của thành phố Westminster tình nguyện bỏ ra 500 ngàn dollars, cùng khu đất giá trị gần 1 triệu đồng, để xây dựng Công Viên Tự Do tức "Freedom Park", với đầy đủ phương tịện công cộng, như phòng sinh hoạt, ghế đá công viên, khu giải trí cho trẻ em, vòi nước uống, nhà vệ sinh v..v.., và họ đã hân hoan yêu cầu ủûy ban cho phép đặt tượng đài tại giữa công viên đầy cây xanh và bóng mát này.

Tuy nhiên, đứng trước sự khác biệt giữa dự tính lúc đầu là 6000 sqft. và diện tích hiện tại là 64 ngàn sqft., thì dự án xây cất cần phải có thêm những kiến trúc ý nghĩa khác, cũng như trang trí cho thích hợp và xứng đáng để là một nơi chốn mà bất cứ du khách nào đến thăm viếng thủ đô tỵ nạn cũng phải ghé qua. Và muốn được như vậy thì ủy ban phải có thêm một ngân khoản, từ 150 đến 175 ngàn dollars hầu thực hiện một thác nước chẩy ngày đêm như dòng lệ nhớ thương người đã khuất, rồi thì một ngọn lửa thiêng vĩnh cửu, thắp bằng gas, cháy suốt 24 tiếng mỗi ngày trên một lư hương mang đầy hồn Việt, cạnh đó là hai trụ cờ Mỹ, Việt lúc nào cũng có đèn chiếu sáng, và cờ Vàng ba sọc đỏ tung bay phấp phới trên nền trời của thủ đô tỵ nạn Little Saigon. Đồng thời kiến tạo các lối đi, những bệ bê tông lát bằng đá cẩm thạch, cùng thiết lập các phương tiện gas, điện, nước v..v... Và đặc biệt là một hệ thống điện toán để chứa đựng danh sách của hơn 300 ngàn chiến sĩ quân lực V.N.C.H. đã hy sinh vì lý tưởng tự do và đã nằm xuống cho chúng ta được sống.
Cũng vì những lý do trên, một nhóm văn nghệ sĩ đã ngồi lại để quyết định, một lần nữa phối hợp với các hội đoàn khác, các cơ quan truyền thông, báo chí cùng toàn thể quý vị đồng hương hầu gây quỹ cho số tiền còn thiếu để giúp Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hoàn tất công trình lịch sử đầy tâm linh và ý nghĩa nói trên.
Đại nhạc hội "Tạ Ơn Chiến Sĩ Tự Do Kỳ II", để gây quỹ xây dựng tượng đài năm nay sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật 24 Tháng 11, 2002, ngay tại địa điểm đặt tượng đài, nằm bên cạnh Westminster Civic Center.
Xin quý bạn liên lạc với các thành viên ký tên dưới đây để ghi danh tham dự. Chúng tôi sẽ loan báo danh sách các cơ quan và đoàn thể hợp tác cùng tên tuổi văn nghệ sĩ tham dự trong những ngày sắp tới.
Thân chào các bạn.
LƯU BÍCH - KỲ DUYÊN - LINDA TRANG ĐÀI -
THANH TRÚC - Ý LAN - KHÁNH LY - NAM LỘC

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.