Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sắp Đánh Tư Sản Đợt 2: Vẽ Dự Án Giả, Hút Tiền Đầu Tư Trên Đất Nông Nghiệp, Rồi Ra Luật Về Quản Lý Đất Nông Nghiệp

25/03/200200:00:00(Xem: 3349)
CSVN vay 4.6 tỉ đô từ TQ để xây mạng lưới tình báo ở Mỹ, đánh tư sản...

SAIGON - Nhà nước CSVN đang tung một độc chiêu để đánh tư sản cả nước theo một công thức mới: hút tiền dân tư sản vào các dự án vẽ ra đặt trên đất nông nghiệp và sau đó sẽ ra luật về quản lý đất nông nghiệp. Lần này sẽ không ai gọi là đảng CSVN cố ý đánh dân, mà chỉ là chiêu mời gọi nộp tiền đầu tư để rồi mất. Chiêu thức này, theo Câu Lạc Bộ Sinh Viên VN trong bản tin gửi từ Sài Gòn, cho biết đã thành công lớn tại Thượng Hải - trong đó giới tư sản không vây cánh trong đảng đều dính bẫy.

Đặc biệt, tin này còn cho biết thêm, sau khi Hà Nội nhượng đất cho Hoa Lục, Bắc Kinh đồng ý cho vay nóng 4.6 tỉ đô la trong đó có khoản xây dựng mạng lưới tình báo CSVN tại Hoa Kỳ.

Bản tin gửi từ quốc nội như sau.

Câu Lạc bộ Sinh Viên Việt Nam

HTTP://DUNGDAY.TRIPOD.COM

HỎI ĐÁP VỀ " CHIẾN LƯỢC DIỆT TƯ SẢN LẦN THỨ HAI " CỦA CỘNG SẢN VIỆT NAM . PHẦN MỘT .

Nhằm hổ trợ và đáp ứng nhiều thắc mắc của quý bạn đọc về chiến lược diệt tư sản lần thứ hai đã bắt đầu được chính quyền cộng sản thi hành tại Việt Nam . Chúng tôi vừa nhận được thư trả lời của một cộng tác viên hiện đang có mối quan hệ mật thiết giữa hai chính quyền Hà Nội và Bắc Kinh xoay quanh những diễn biến mới nhất trong vụ việc trên . Toàn bộ nội dung câu hỏi đã được tham khảo các ý kiến từ nhiều bạn đọc gần xa hỏi về vấn đề này . Mời Quý Vị theo dõi và đóng góp ý kiến .

H : Xin cho biết chính sách đánh tư sản lần thứ hai này là khuôn mẫu của lần đầu "

TL : Không , về nội dung thì không khác nhưng cách thi hành thì khác rất xa , thâm độc hơn , phải nói là hơn rất nhiều . Cụ thể như sau : lần trước cộng sản họ đánh tư sản dựa trên giáo điều quốc hữu hoá , của tư hữu là của toàn dân , chúng ta phải hiểu rằng khi họ đưa chữ "dân" vào , điều đó có nghĩa là phục vụ cho quyền lực riêng họ . Chính nhờ lần đánh sụp sức dân ở lần đầu mà họ đã thành công trong việc tận diệt nguồn lực chống độc đảng cho đến tận bây giờ , khi hàng chục triệu "cái bao tử" không thể giỡn mặt họ để ra mặt chống lại chế độ độc tài . Sau hàng chục năm nguồn lực kinh tế trong dân bắt đầu hồi phục , một chính sách mới để làm cạn kiệt nguồn lực là tối cần thiết đối với chế độ của họ . Chính sách mới về đất nông nghiệp nếu nói theo diễn biến gần đây thì nguyên nhân khởi phát là do chính sách quản lý xây dựng lỏng lẻo , dẫn đến đầu cơ đất đai tràn lan trong dân . Không phải như vậy . Các bạn phải biết là nguồn thu quỹ dự trữ của đảng cộng sản Việt Nam hiện nay phải dùng đến chữ "khổng lồ " thì mới đúng . Vụ nhường quyền sử dụng các vùng cao điểm kinh tế và quân sự cho Trung cộng vừa qua theo tài liệu mà các bạn chuyển là 2 tỷ đô la . Thật tế , chính quyền Bắc Kinh ưu đãi cho Hà Nội vay nóng lên đến gần 4 tỷ 6 trăm nghìn đô được chia làm 3 phần : một là để củng cố hệ thống tình báo tại Hoa Kỳ , hai là xây dựng các công trình quân sự kiên cố xung quanh đường Hồ Chí Minh, và ba chính là để dùng cho vụ này : làm mồi dẫn dụ dân chúng đánh bài với nhà nước cộng sản . Một ván bài mà dân chúng luôn nắm phần thiệt .

H : Như vậy là có âm mưu từ trước "

TL : Chính xác , họ đã chuẩn bị việc này từ khi Đỗ Mưởi còn tại chức . Cuộc thảo luận bí mật tại Thượng Hải năm 1994 từng xác định, Trung Hoa sẽ giúp Hà Nội tháo gỡ khó khăn trong chính sách hạn chế sự tác động của Mỹ . Năm 2003 không thể giống năm 1994 , không thể bãi bỏ vô cớ sự chuyển nhượng, thuê, hợp tác về đất đai giữa các tập đoàn kinh tế mạnh của Mỹ khi họ bước chân vào Việt Nam. Không thể như thế , do đó , để hạn chế sự mạnh lên của tích trữ kinh tế nguồn lực trong dân khi có sự tác động của Mỹ, cần phải đánh phủ đầu nhưng có "bài" .

H : Xin cho biết chi tiết về "bài" của họ "

TL : " Bài " này rất đa mưu. Đầu tiên , tiền sẽ được tung ra hoả mù để thu hút dân chúng không dám mua đất ở gần khu vực Hà Nội. Giá đất ở khu vực miền Bắc cao là do ngân sách tạo ra. Chính quyền dựng các dự án đô thị giả, ví dụ, thật ra hiện nay các dự án tập trung dân cư sẽ cho xây dựng ở tỉnh Bình Dương, các luồng di dân sẽ đi theo hướng đó, thế mà hàng trăm các dự án cơ sở hạ tầng vẫn được loan "tin vịt" nổi trội khắp nơi . Người dân có nguồn lực tiền sẽ đầu tư vào các dự án đó . Khổ nổi là các dự án đó phần lớn nằm trên các phần đất nông nghiệp đã được định sẳn .

H : Nhưng còn các dự án phân lô của tư nhân"

TL : Tư nhân mà thật là tư nhân thì rất ít . Tư nhân có "phù thuỷ" thì rất nhiều . Sau khi hàng chục vạn dự án đã bán xong, một định chế quản lý đất nông nghiệp và tịch thu hữu hiệu sẽ tung ra tức khắc.

H : Chính quyền không sợ dân biểu tình khi tịch thu"

TL : Không hề, vì nó đựơc chuẩn bị bằng "luật" và "biện pháp" . Định chế này từng được thử nghiệm tại Thượng Hải. Khá Thành công .

***
Cần ghi nhận, không có bản tin chính thức nào từ các hãng tin quốc tế cho thấy những dấu hiệu nào liên hệ tới các chi tiết trong bản tin của Câu Lạc Bộ SV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.