Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Chủ Tịch Phạm Hữu Sơn Của Bđd Cộng Đồng Vn Bắc Cali Tổ Chức Thành Công Các Vụ Biểu Tình ‘dàn Chào’ Ca Sĩ Vn

31/07/200200:00:00(Xem: 4533)
PHOTO: Ông Phạm Hữu Sơn, tân chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng VN Bắc Cali.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) - Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali (BĐD/CĐVNBC) nguyên là Liên danh Minh Tâm Quyết Thắng do ông Phạm Quốc Hùng làm thụ ủy đã đắc cử với 3.763 phiếu trong cuộc bầu cử ngày 16-6-2001. Sau khi đắc cử, các thành viên trong Liên danh đã đề cử ông thụ ủy Phạm Quốc Hùng làm Chủ Tịch . Nhưng đến ngày 08-5-2002, 8 Thành viên trong BĐD/CĐVNBC đã tuyên bố bất tín nhiệm ông "đương kim Chủ Tịch" Phạm Quốc Hùng và đề cử ông Phạm Hữu Sơn là Phó Chủ Tịch Nội vụ lên nắm giữ chức vụ "tân Chủ Tịch". Giữa tháng 5/2002, cả hai ông "đương kim" và "tân" Chủ Tịch cùng mở cuộc họp báo chung một ngày nhưng tại hai địa điểm khác nhau để công bố quyền lực và chức vụ Chủ Tịch của mình. Ông Phạm Quốc Hùng nắm giữ con dấu của BĐD/CĐVNBC và vẫn tiếp tục ký các văn bản với danh nghĩa Chủ Tịch. Trong khi ông Phạm Hữu Sơn thì chiếm giữ trụ sở của BĐD/CĐVNBC và lập lại Ban Đại Diện mới. Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali tuy chỉ là một tổ chức, nhưng trên thực tế lại có tới 2 ông Chủ Tịch.

Việt Báo San Jose số ra ngày 27-6-02 đã giới thiệu về ông Phạm Quốc Hùng, "đương kim Chủ Tịch" BĐD/CĐVNBC. Nay để quân bình dư luận, chúng tôi xin giới thiệu về ông "tân Chủ Tịch" PHẠM HỮU SƠN. Khi phái viên Việt Báo đã đến phỏng vấn ông Phạm Hữu Sơn, tân Chủ Tịch BĐD/CĐVNBC tại trụ sở số 429 E. Taylor St., Suite C, San Jose, CA 95112. ĐT. 408-279 5484. Fax. 408-279 5485 thì có mặt toàn thể các vị thành viên trong BĐD/CĐVNBC. Ông "tân Chủ Tịch" Phạm Hữu Sơn nói rằng "Chúng tôi làm việc trong tinh thần một ê-kíp, mọi việc đều được đem ra thảo luận, lấy ý kiến biểu quyết chung rồi mới thi hành. Vì thế, Việt Báo có thể phỏng vấn chung tất cả chúng tôi." Một vài vị trong BĐD/CĐVNBC vừa được tái sắp xếp đã đưa ra một số các hồ sơ sự việc để giải thích với Việt Báo về trường hợp tập thể 8 thành viên đã bất tín nhiệm ông Phạm Quốc. Phái viên Việt Báo trình bày rằng trong vụ khủng hoảng nội bộ của BĐD/CĐVNBC, Việt Báo đã hoàn toàn không tường thuật vì chỉ muốn hình ảnh của Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali luôn đoàn kết nên không muốn khơi thêm những rạn nứt. Vì thế Việt Báo đề nghị phỏng vấn và giới thiệu cả hai ông Phạm Quốc Hùng và ông Phạm Hữu Sơn. Việt Báo không muốn đề cập đế vấn đề nội bộ của BĐD/CĐVNBC.

Ông "tân Chủ Tịch" Phạm Hữu Sơn nói rằng "Các cử tri đã dồn phiếu bầu cử cho Liên danh Minh Tâm Quyết Thắng do ông Phạm Quốc Hùng làm thụ ủy. Sau khi đắc cử, tất cả chúng tôi đã họp lại để đề cử ông Phạm Quốc Hùng làm Chủ Tịch chứ không phải chức vụ Chủ Tịch là do dân bầu. Nay vì ông Phạm Quốc Hùng làm việc độc đoán nên tất cả các thành viên đều nhất trí bất tín nhiệm ông Phạm Quốc Hùng trong chức vụ Chủ Tịch, nhưng tư cách dân cử của ông Phạm Quốc Hùng vẫn không có gì thay đổi trong suốt nhiệm kỳ nầy. Cá nhân tôi được tập thể biểu quyết đề cử làm Chủ Tịch thay thế ông Phạm Quốc Hùng, điều nầy là hợp với Điều Lệ của BĐD/CĐVNBC và không vi phạm gì tới luật bầu cử cả. Với tư cách là tân Chủ Tịch BĐD/CĐVNBC, tôi rất mong muốn ông Phạm Quốc Hùng cùng trở lại làm việc với chúng tôi để đưa Cộng Đồng tiến lên".

Vận mệnh của một Quốc Gia, một Dân Tộc, một Tổ Chức, Hội Đoàn… cũng giống như số mệnh của một con người. Có những lúc vinh quang, hùng mạnh, nhưng cũng có khi phải trầm luân, tan rã, chết chóc. BĐD/CĐVNBC cũng như vậy, cuộc xe duyên đầm ấm giữa những người "thề đoàn kết gắn bó, xiết chặt tay để thực hiện những trọng trách mà đồng hương cử tri đã tin yêu trao phó" nay đã đến lúc "tiếng đàn lạc phím". Việt Báo được biết rằng đến nay thì mọi rạn nứt đã được giải quyết trong êm đẹp. Dù ai đúng ai sai, Việt Báo xin miễn bàn. Việt Báo chỉ thấy được những điều tốt đẹp mà cả ông Phạm Quốc Hùng và ông Phạm Hữu Sơn đã từng làm được trong suốt hơn 10 tháng 22 ngày vừa qua kể từ ngày đắc cử đến ngày chia tay như đã tổ chức được các cuộc biểu dương sức mạnh và lực lượng của khối người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại bắc Cali; tổ chức các cuộc mít-tinh kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH; tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4. Mới đây nhất họ đã thành công trong các cuộc đốt lửa đấu tranh; tham dự diễn hành tại New York do Liên Hiệp Quốc tổ chức; và nhất là đấu tranh yêu cầu Bưu Điện Hoa Kỳ hủy bỏ hằng triệu con tem in lá cờ CSVN; hoặc thành công trong việc vận động HạViện Hoa Kỳ thông qua Dự Luật HR 2833 về Nhân Quyền Việt Nam. Họ đã vận động được hằng trăn nghìn chữ ký của bà con tỵ nạn để gởi thỉnh nguyện thư lên Quốc Hội Hoa Kỳ tố cáo các tội ác của CSVN. Nói chung trong hoàn cảnh hiện nay, đốt đuốc mà tìm thì cũng chẳng có bao nhiêu người ăn cơm nhà đi làm việc cộng đồng như các vị nầy. Họ là những kẻ thật sự hy sinh cho Cộng Đồng. Vì thế nên theo Việt Báo thì cả ông "đương kim Chủ Tịch" lẫn ông "tân Chủ Tịch" đều là những người rất đáng khâm phục.

Sau gần 2 tháng lên làm "tân Chủ Tịch" BĐD/CĐVNBC, ông Phạm Hữu Sơn đã tạo được niềm tin của đông đảo bà con đồng hương qua việc liên tiếp tổ chức khá thành công các cuộc biểu tình tại San Jose nhằm chống "văn hoá vận" hay còn gọi là "giao lưu văn hóa một chiều của Cộng Sản Việt Nam". Trong lần tổ chức cuộc biểu tình "dàn chào" Nam Ca sĩ Lam Trường từ Việt Nam qua hát tại American G.I. Forum vào ngày 12-7-02, BĐD/CĐVNBC đã huy động được khoảng trên 3.000 người Việt tỵ nạn tại Bắc Cali đi tẩy chay văn hóa Việt Cộng. Cách một ngày hôm sau, tại Wynham Hotel, BĐD/CĐVNBC cũng đã huy động hơn 1.000 người đi biểu tình chống nhóm nghệ sĩ cải lương do Việt Nam gởi qua. Những sự thành công đó, trên mặt nổi không mấy ai thấy xuất hiện tên tuổi của ông "tân Chủ Tịch" Phạm Hữu Sơn. Các bản Thông Báo kêu gọi biểu tình đều do ông Thomas Nguyễn ký tên.. Điều động biểu tình là do các ông Trần Văn Thành, Trưởng Ban Kiểm Sát.. và nhất là sự trợ lực của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị của ông Đỗ Văn Trảng.. Đúng như ông Phạm Hữu Sơn nói "Chúng tôi làm việc trong một Ê-kíp".. và dĩ nhiên ông "tân Chủ Tịch" Phạm Hữu Sơn là nhạc trưởng của dàn nhạc "Ê-kíp" nầy.

Ông "tân Chủ Tịch" BĐD/CĐVNBC tên thật là PHẠM HỮU SƠN, sinh ngày 15-4-1941 tại Yên Bái, Bắc Việt và theo gia đình di cư vào Nam định cư tại Sài-gòn từ năm 1954. Ông tốt nghiệp Sĩ quan Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt khóa 18 và sau đó làm về Truyền Tin tại Sài-gòn. Ông chỉ có 2 anh em ruột. Anh của ông cũng tốt nghiệp Trường Võ Bị Quốc Gia Đà-Lạt và tiếc rằng đã hy sinh năm 1962 tại Sư-Đoàn 5 Bộ Binh. Ông Phạm Hữu Sơn lập gia đình vào năm 1967 và vợ chồng ông có 6 con trai cách nhau một năm tuổi. Con trai lớn nay 36 tuổi và con trai út đã 30 tuổi. Các con trai của ông đều đã thành đạt tại Hoa Kỳ. Khi Cộng Sản Bắc Việt vào cưỡng chiếm Miền Nam thì ông mang cấp bậc Đại Úùy Quân Lực VNCH và đã phải đi tù tập trung suốt 7 năm tại các trại giam trong miền Nam. Sau khi được trả tự do, gia đình ông được di cư qua Hoa Kỳ theo chương trình HO 37 và đến định cư tại San Jose từ ngày 07-7-1995. Ông cho biết trong những tháng năm đầu tiên tại Hoa Kỳ, ông đã vất vả với nhiều nghề cực nhọc khác nhau như đi bỏ mối bán đậu hủ, bỏ báo, v.v.. nhưng ông thấy vui sống vì biết mình đã thoát được "thiên đường Cộng Sản" ! Ông Phạm Hữu Sơn đã tham gia Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và sau đó gia nhập Liên danh Minh Tâm Quyết Thắng để tranh cử vào BĐD/CĐVNBC và giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Nội Vụ. Ngày 08-5-2002, các thành viên trong BĐD/CĐVNBC đã đề cử ông vào chức vụ "tân Chủ Tịch" BĐD/CĐVNBC. Ông Phạm Hữu Sơn nói rằng "Tôi đã từng sống trong lao tù Cộng Sản, tôi hiểu rõ thế nào là sự tàn ác của Cộng Sản. Nay tôi đang là người tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ, nhất định tôi không đội trời chung với Cộng Sản Việt Nam, không tiếp tay cho bọn tàn ác, bán nước dâng đất dâng biển tổ quốc cho Tàu Cộng cũng như không để yên cho bọn tay sai nằm vùng của Cộng Sản tại Bắùc Cali. Với tư cách Chủ Tịch BĐD/CĐVNBC, tôi nhất định cùng với bà con đồng hương tỵ nạn Cộng Sả phải làm rạng danh các Quân Cán Chính và nhân dân đã hy sinh vì Chính Nghĩa Quốc Gia; nhất định không phản bội 80 triệu đồng bào quốc nội đang đau khổ dưới ách thống trị bạo tàn của Cộng Sản. Chúng ta phải tìm cách đoàn kết lực lượng Người Việt tỵ nạn tại San Jose và Băc Cali thành một hậu phương vững mạnh hổ trợ cho nhân dân quốc nội vùng lên tranh đấu cho nhân quyền, cho tự do tôn giáo, lật đổ chế độ Cộng Sản Việt Nam".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc