Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Vn Ra Kế Hoạch Hoạt Động Năm 2002

21/01/200200:00:00(Xem: 3489)
Thông Tin Báo Chí Ngày 20 Tháng 1, 2002

I. Các Trọng Điểm Của UBTDTGVN (CRFV) Trong 12 Tháng Tới Đây (Năm 2002):

* Tiếp tục cung cấp tin tức cập nhật cho Ủy Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (UHHKQTTDTG) và vận động Ủy Hội này thành lập phái đoàn đi quan sát tình hình tôn giáo tại Việt Nam.

* Vận động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ can thiệp một cách cụ thể các tu sĩ và cá nhân bị quản chế hay tù đày vì lý do tôn giáo.

* Phối hợp với một số tổ chức tôn giáo và nhân quyền để cùng can thiệp hồ sơ cho các trường hợp bị đàn áp tôn giáo để đưa vào chương trình tị nạn tại Hoa Kỳ.

* Soạn thảo tập tài liệu bằng Anh ngữ về tình trạng đàn áp tôn giáo tại Việt Nam để thông tin với các vị dân cử và chính khách ở các quốc gia trong các cuộc vận động cho tự do tôn giáo cho Việt Nam.

* Tạo thêm nhiều diễn đàn nhằm hướng dẫn đồng hương vận động tự do tôn giáo và đạo luật nhân quyền tại các thành phố xa xôi mà đến nay chưa tham gia vào nỗ lực vận động chung của tập thể người Việt ở Hoa Kỳ.

* Tiếp tục vận động cho Ddạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam và những điều luật khác liên hệ đến tình trạng tôn giáo ở Việt Nam.

* Tiếp tục các chương trình phát thanh Tự Do Tôn Giáo.

* Phối hợp với một số hội đoàn bạn trong công tác cứu trợ cho đồng hương ở Hoa Kỳ, trong đó có những người đã từng bị đàn áp tôn giáo khi còn ở Việt Nam, là nạn nhân của vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, 2001.

Để thực hiện các công tác kể trên, chúng tôi đã tuyển một giám đốc điều hành làm việc toàn thời gian.

II. Sau Đây là Những Thành Quả Mà UBTDTGVN (CRFV) Đã Thực Hiện Được Trong Năm 2001:

* Vận động thành công Ủy Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế mời Linh Mục Nguyễn Văn Lý và Thượng Tọa Thích Thái Hòa điều trần khiếm diện.

* Đề nghị thành công UHHKTDTGQT liệt kê Việt Nam vào "danh sách ngắn" các quốc gia vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng.

* Đóng góp vào việc soạn thảo Đạo Luật Nhân Quyền cho Việt Nam (HR-2833) và vận động Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua đạo luật nàỵ

* Đã quyên góp $136,000.00 mỹ kim từ ngày thành lập cho đến ngày 30 tháng 6, 2001 cho các tổ chức tôn giáo độc lập để cứu trợ và bảo trợ nạn nhân bão lụt tại Việt Nam.

* Phát hành sách "Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Nguyệt Biều-An Truyền Lưu Tập". Lm Nguyễn Văn Lý là cố vấn của UBTDTGVN(CRFV). Sách được các ân nhân quảng bá khắp nơi và $12,000.00 tiền lời đã được gởi về quê nhà để giúp đỡ người nghèo và các nạn nhân bị đàn áp vì tôn giáo.

* Gởi thỉnh nguyện thư cũng như lời giải thích về vấn đề vận động đạo luật nhân quyền cho Việt Nam đến 26,000 địa chỉ của thính giả đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại và các tiểu bang ít người Việt cư ngụ.

* Tạo nhiều cuộc vận động tại các văn phòng dân biểu. Tạo sự quen biết và liên kết các văn phòng có tiếng nói uy tín tại Hạ Viện

* Tạo diễn đàn tại các địa phương xa để hướng dẫn cộng đồng trong công tác vận động các đạo luật tại các cơ quan hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ.

* Điều hành chương trình phát thanh Tự Do Tôn Giáo để tường trình tin tức đấu tranh tại quê nhà cũng như hướng dẫn đồng hương vận động quốc hội qua hệ thống Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại gồm 20 thành phố của 13 tiểu bang và tại Bắc California.

Những thành quả mà UBTDTGVN (CRFV) đạt được trong năm 2001 phần lớn tùy thuộc vào sự đóng góp nhiệt tình của nhiều đồng hương, cũng như của các hội đoàn bạn. Chúng tôi mong mỏi sẽ tiếp tục nhận được sự yểm trợ quí báu của tất cả quí vị trong năm 2002.

Kính thư
NGÔ THỊ HIỀN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.