Hôm nay,  

Hội Thảo: Csvn Hiến Tq Đất Chỉ Vì Vài Uûy Viên Tham Lợi

21/01/200200:00:00(Xem: 4769)
PHOTO: Đông đảo đồng hương tham dự hội thảo. Hàng đầu từ trái: MS Trần Thanh Vân, GS Nguyễn Thanh Long, Tỳ Kheo Thích Pháp Hiền, Hiền Tài Phạm Văn Khảm.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 1 năm 2002 gần 400 người đã đứng tràn ra bean ngoài Hội Quán little Saìgon Radio để nghe hai diễn giã Vũ Quang Ninh và Nguyễn Xuân Nghĩa nói về vấn đề Đảng Cộng Sản Việt Nam cắt đất dâng cho Trung Quốc.

Thành phần tham dự chúng tôi thấy nhiều nhân sĩ, các nhà tranh đấu, qúy vị trong Hôị Đồng Liên Tôn như: MS Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, GS Nguyễn Thành Long, Tỳ Kheo Thích Pháp Hiền, nhiều ký giả, phóng viên của truyền hình, truyền thanh và baó chí vùng Quận Cam và nhiều đồng hương quan tâm đến vấn đề biên giới Việt-Hoa.

Theo chương trình dự trù ban tổ chức sẽ nối cuộc hội thảo với một só nhân vật bất đồng chánh kiến trong nuớc nhưng không thành công ngoại trừ với nhà văn Dương Thu Hương nhưng cũng chưa được hai phút thì đường dây bị cắt.

Hai người cựu Đảng viên Cộng Sản đang sống tại nước ngoài thì ông Nguyễn Minh Cần đi vắng chỉ có ông Vũ Thư Hiên đang ở Đức đã phát biểu một cách rõ ràng về vấn đề này cũng như bày tỏ lòng căm phẫn của ông đối với Đảng Cộng Sản VN mà ông cho rằng thái độ hèn nhát của Bộ Chính Trị CS cũng như hành động bán đất Tổ Quốc của tập đoàn này là nhàêm vào quyền lợi rìêng tư cũng như thế đứng của một số ít trong Bộ Chính Trị. Ông cũng nói thêm: Dẫu cho Chu Ân Lai, Lưu Thiếu Kỳ, Mao Trạch Đông hay ai ai đi nữa trong bọn họ có bất đồng ý kiến các vấn đề khác nhau nhưng trong chuyện VN thì họ đều có chung một ý kiến đó là bành trướng đất đai Trung Quốc sang Việt Nam.

Sau đó nhà báo Trọng Kim từ Houston đã trình bày nhiều dự kiện lịch sử về hai địa danh vừa bị CS dâng cho Trung Quốc đó là Ải Nam Quan và thác Bản Dốc.

Ông cho biết thêm cả hai hiệp ước năm 1999 và 2000 đã làm VN mất đi nhiều chủ quyền trên biển và trên bộ đều do Bộ Chính Trị Đảng CS thong thảo và phải chịu trách nhiệm.

Ban tổ chức lại một lần nữa cố gắng liên lạc với các ông Hoàng Minh Chính, Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Minh Cần nhưng không thành công.

Để kết thúc phần 1 hai ông Vũ Quang Ninh và Nguyễn Xuân Nghĩa đã trình bày các văn kiện có tính lịch sử chúng minh chủ quyền VN trên hai địa danh Ải Nam Quan và thác Bản Dốc , hai ông cũng đề nghị những đường hướng khả thi trong mục tiêu đấu tranh dành lại những gì đã mất bao gồm 4 điểm:

- Mở chiến dịch thông tin đến với mọi người dưới nhiều hình thức khác nhau.
- Tất cã những tổ chức đấu tranh cùng ngồi lại và ra chung một bạch thư.
- Nên quan tâm nhiều hơn đến lịch sử Việt Nam.Tạo nên nhiều sách vỡ về sử Việt.
- Quan tâm nhiêù hơn đến tình hình chung tại Á Châu.

Sang Phần hai là ý kiến của các tham dự viên gồm 15 người đã được phát biểu như: Ô Lê Phước Lai, Lê Khắc Lý, Hoàng Đống, Tỳ kheo Thích Pháp Hiền, Võ Xuân Nhi, Bà Phùng Tuệ Châu, Ông Lê Tri, Võ Khôi, Bs Phạm Trí Nhân, Phí Văn Lập, Lưu Trung Khảo. Dr Phan, Nam Hà và ông Lê Chư.

Tất cả đều nêu lên ý kiến gần giống nhau về tình hình tại biên giơí Việt Hoa cũng như đồng ý cần phảøi có một cơ chế thường trực lãnh đạo công cuộc đấu tranh lâu dài này.

Buổi hội thảo theo đúng thời lượng, trước khi chấm dứt ông Vũ Quang Ninh với tư cách Giám Đốc đài LSR cho biết sẽ mở một cuộc thi viết khẩu hiệu cho tất cả mọi người về vấn đề naỳ trong tương lai thật gần và ông cho biết LSR chỉ đóng vai trò truyền thông thuần túy không thể là một cơ chế lãnh đạo như số đông đề nghị, ông cũng hứa sẽ tạo điều kiện để có thể tổ chức thêm một cuộc hội thảo khác khi có điều kiện.

Buổi hội thảo thành công trên cảõ hai phuơng diện hình thức lẫn nội dung và chấm dứt lúc 5 giờ 20 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.