Hôm nay,  

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển Tuyển 23 Cán Sự Kt Xã Hội

15/05/200200:00:00(Xem: 5099)
WASHINGTON - UBCNVB đang mở một nỗ lực trên toàn quốc Hoa Kỳ để tuyển 23 nhân sự có khả năng kinh tài vào chương trình Xây Dựng Tài Sản Cho Cộng Đồng (Community Assets Building, viết tắt là CAB). Những nhân sự này phải có kinh nghiệm hay khả năng kinh tài. Họ có thể là những thương gia đã về hưu, những chuyên viên kinh doanh của các xí nghiệp lớn muốn phục vụ cộng đồng trong một thời gian, hoặc các sinh viên vừa tốt nghiệp cao học quản trị kinh doanh.

Số 'cán sự kinh tài xã hội' nàysẽ được tuyển chọn qua chương trình AmeriCorps*VISTA của chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ và sẽ dành trọn một năm để thực hiện những công việc sau đây:

(1) Nghiên cứu và thực hiện các kế hoạch kinh tài để phát triển ngân sách cho UBCNVB qua những chương trình tạo thu nhập hay kinh doanh;

(2) Giúp cho một số hội đoàn trong cộng đồng Việt hình thành và thực hiện kế hoạch gây quỹ theo chỉ định của UBCNVB;

(3) Thành lập các chương trình giúp cho các thành phần nghèo khó trong cộng đồng Việt tạo thu nhập và tài sản, như chương trình quỹ tiết kiệm hay chương trình tiểu thương.

Trong những năm gần đây Chính phủ Hoa Kỳ khuyến khích các hội từ thiện bất vụ lợi tự tạo lấy thu nhập qua các hoạt động kinh tài. Trong năm 1998, 14 ngàn hội từ thiện đã tạo được tổng cộng 61 tỉ Mỹ kim về thu nhập. Chính quyền của TổngThống Bush muốn đẩy mạnh hơn nữa chiều hướng này. Vào tháng 3 năm nay, chương trình AmeriCorps*VISTA đã cho ra đời Đội Ngũ Kinh Tài (Entrepreneur Corps). UBCNVB là một trong 30 tổ chức bất vụ lợi đầu tiên và là tổ chức người Việt duy nhất trên toàn quốc Hoa Kỳ được chọn tham gia vào nỗ lực mới mẻ này. Tổng cộng 400 cán sự kinh tài xã hội sẽ được phân bổ cho 30 tổ chức.

Cùng một nguyên tắc với chương trình Peace Corps, chương trình AmeriCorps đòi hỏi mỗi cán sự phải phục vụ ít ra một năm và chỉ được nhận một khoản phụ cấp nhỏ do chính phủ Liên Bang tài trợ. Họ sẽ được hưởng bảo hiểm sức khoẻ và được trang trải các chi phí dời đổi chỗ ở. Cuối nhiệm kỳ phục vụ họ được quyền chọn hoặc khoản tiền thưởng 1,200 Mỹ kim hoặc một học bổng trị giá 4,725 Mỹ kim. Họ phải làm việc toàn thời gian trong tinh thần 24/7, nghĩa là luôn luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày, bẩy ngày một tuần, và không được quyền có bất kỳ một khoản thu nhập phụ trội nào khác. Nguyên tắc kể trên được đề ra để bắt buộc các thiện nguyện viên sống một cuộc sống chắt chiu y như thành phần họ phục vụ.

Trước khi được phép phục vụ, họ phải qua một cuộc tập huấn tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn của chương trình AmeriCorps*VISTA và sau đó là 3 tuần huấn luyện bởi UBCNVB. Đợt đầu tiên sẽ bắt đầu nhiệm sở vào cuối tháng 7.

Các cán sự kinh tài xã hội làm việc với UBCNVB sẽ được phân bổ về vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận, Philadelphia, St. Louis, Houston, New Orleans, Orange County (CA), và Sacramento. Hiện nay một luật sư với bằng cao học quản trị kinh doanh, một sinh viên tốt nghiệp cao học quản trị kinh doanh, và một sinh viên tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh đã tình nguyện phục vụ với UBCNVB. Chúng tôi đang cần tuyển thêm 20 thiện nguyện viên từ giờ cho đến cuối tháng 6.

UBCVNB là một tổ chức bất vụ lợi người Việt với trên 20 năm hoạt động phục vụ cộng đồng Việt tị nạn và di dân và có văn phòng đặt tại 13 thành phố ở Hoa Kỳ và một văn phòng ở Manila, Phi Luật Tân. Ngoài Đội Ngũ Kinh Tài kể trên, UBCNVB hiện có thiện nguyện viên làm việc qua chương trình AmeriCorps*VISTA tại các văn phòng ở Maryland, Bắc Virginia, Hampton (VA), và Atlanta.

Để ghi danh tình nguyện xin liên lạc với cô Bạch tại số điện thoại 703-538-2190 hay địa chỉ điện thư bach.pham@bpsos.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.