Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển Tuyển 23 Cán Sự Kt Xã Hội

15/05/200200:00:00(Xem: 4309)
WASHINGTON - UBCNVB đang mở một nỗ lực trên toàn quốc Hoa Kỳ để tuyển 23 nhân sự có khả năng kinh tài vào chương trình Xây Dựng Tài Sản Cho Cộng Đồng (Community Assets Building, viết tắt là CAB). Những nhân sự này phải có kinh nghiệm hay khả năng kinh tài. Họ có thể là những thương gia đã về hưu, những chuyên viên kinh doanh của các xí nghiệp lớn muốn phục vụ cộng đồng trong một thời gian, hoặc các sinh viên vừa tốt nghiệp cao học quản trị kinh doanh.

Số 'cán sự kinh tài xã hội' nàysẽ được tuyển chọn qua chương trình AmeriCorps*VISTA của chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ và sẽ dành trọn một năm để thực hiện những công việc sau đây:

(1) Nghiên cứu và thực hiện các kế hoạch kinh tài để phát triển ngân sách cho UBCNVB qua những chương trình tạo thu nhập hay kinh doanh;

(2) Giúp cho một số hội đoàn trong cộng đồng Việt hình thành và thực hiện kế hoạch gây quỹ theo chỉ định của UBCNVB;

(3) Thành lập các chương trình giúp cho các thành phần nghèo khó trong cộng đồng Việt tạo thu nhập và tài sản, như chương trình quỹ tiết kiệm hay chương trình tiểu thương.

Trong những năm gần đây Chính phủ Hoa Kỳ khuyến khích các hội từ thiện bất vụ lợi tự tạo lấy thu nhập qua các hoạt động kinh tài. Trong năm 1998, 14 ngàn hội từ thiện đã tạo được tổng cộng 61 tỉ Mỹ kim về thu nhập. Chính quyền của TổngThống Bush muốn đẩy mạnh hơn nữa chiều hướng này. Vào tháng 3 năm nay, chương trình AmeriCorps*VISTA đã cho ra đời Đội Ngũ Kinh Tài (Entrepreneur Corps). UBCNVB là một trong 30 tổ chức bất vụ lợi đầu tiên và là tổ chức người Việt duy nhất trên toàn quốc Hoa Kỳ được chọn tham gia vào nỗ lực mới mẻ này. Tổng cộng 400 cán sự kinh tài xã hội sẽ được phân bổ cho 30 tổ chức.

Cùng một nguyên tắc với chương trình Peace Corps, chương trình AmeriCorps đòi hỏi mỗi cán sự phải phục vụ ít ra một năm và chỉ được nhận một khoản phụ cấp nhỏ do chính phủ Liên Bang tài trợ. Họ sẽ được hưởng bảo hiểm sức khoẻ và được trang trải các chi phí dời đổi chỗ ở. Cuối nhiệm kỳ phục vụ họ được quyền chọn hoặc khoản tiền thưởng 1,200 Mỹ kim hoặc một học bổng trị giá 4,725 Mỹ kim. Họ phải làm việc toàn thời gian trong tinh thần 24/7, nghĩa là luôn luôn sẵn sàng 24 giờ một ngày, bẩy ngày một tuần, và không được quyền có bất kỳ một khoản thu nhập phụ trội nào khác. Nguyên tắc kể trên được đề ra để bắt buộc các thiện nguyện viên sống một cuộc sống chắt chiu y như thành phần họ phục vụ.

Trước khi được phép phục vụ, họ phải qua một cuộc tập huấn tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn của chương trình AmeriCorps*VISTA và sau đó là 3 tuần huấn luyện bởi UBCNVB. Đợt đầu tiên sẽ bắt đầu nhiệm sở vào cuối tháng 7.

Các cán sự kinh tài xã hội làm việc với UBCNVB sẽ được phân bổ về vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận, Philadelphia, St. Louis, Houston, New Orleans, Orange County (CA), và Sacramento. Hiện nay một luật sư với bằng cao học quản trị kinh doanh, một sinh viên tốt nghiệp cao học quản trị kinh doanh, và một sinh viên tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh đã tình nguyện phục vụ với UBCNVB. Chúng tôi đang cần tuyển thêm 20 thiện nguyện viên từ giờ cho đến cuối tháng 6.

UBCVNB là một tổ chức bất vụ lợi người Việt với trên 20 năm hoạt động phục vụ cộng đồng Việt tị nạn và di dân và có văn phòng đặt tại 13 thành phố ở Hoa Kỳ và một văn phòng ở Manila, Phi Luật Tân. Ngoài Đội Ngũ Kinh Tài kể trên, UBCNVB hiện có thiện nguyện viên làm việc qua chương trình AmeriCorps*VISTA tại các văn phòng ở Maryland, Bắc Virginia, Hampton (VA), và Atlanta.

Để ghi danh tình nguyện xin liên lạc với cô Bạch tại số điện thoại 703-538-2190 hay địa chỉ điện thư bach.pham@bpsos.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.