Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Jcpenney Chào Mừng 100 Năm Phục Vụ Khách Tại Hoa Kỳ

21/03/200200:00:00(Xem: 3715)
Thời Cuộc Biến Chuyển, Giá Trị Trường Tồn

PLANO, Texas - Trong nghành kinh doanh mà thời trang và sở thích khách hàng thay đổi như chong chóng, việc tồn tại qua 100 năm xứng đáng là lý do để ăn mừng. Với tập đoàn công ty J. C. Penney Company, Inc., việc đón mừng một thế kỷ trong nghành thương nghiệp tiêu dùng là sự khẳng định khả năng biến đổi và hội nhập với thời cuộc và sở thích của khách hàng trong khi vẫn duy trì mục tiêu muôn thuơœ: cung cấp mặt hàng chất lượng với giá cả phải chăng.

"Chuœ trương kinh doanh của ông Penney là quan tâm chăm sóc khách hàng thì lợi nhuận cũng sẽ tự sinh sôi", ông Allen Questrom, Chủ Tịch và Trưởng Ban Quản Trị tại công ty đầu não tại Plano, Texas, phát biểu. "Và lịch sử phát triển của chúng tôi đã chứng minh điều đó. Công ty thành công nhất khi nhân viên tại mọi cấp bậc của JCPenney phục vụ khách hàng như những bậc vua chúa trong vương quốc JCPenney."

Từ những ngày mới thành lập, bắt đầu vào năm 1902 tại Kemmerer, Wyo., những công nhân khai thác mỏ tiên phong, nông dân và gia đình họ đến JCPenney để mua sắm quần jeans và quần áo lao động, giày dép, vải vóc và những vật dụng may mặc. Ngày nay, những gia đình bận rộn đến với gian hàng tổng hợp JCPenney trong thành phố, tỉnh thành và vùng ngoại ô khắp nước Mỹ để mua sắm những mặt hàng thời trang và gia dụng với giá phải chăng. Sau đây là một số những dữ kiện đáng ngạc nhiên về tập đoàn công ty lớn thứ 36 trên nước Mỹ:

JCPenney là gian hàng tổng hợp dẫn đầu về quần áo đi học cho thanh thiếu niên

Tập đoàn công ty làm chủ Eckerd Corp., hệ thống cửa tiệm dược phẩm lớn thứ 4 trên toàn nước Mỹ, bao gồm hơn 2,600 cửa tiệm trong 20 tiểu bang.

JCPenney điều hành hệ thống cửa tiệm làm tóc lớn nhất tại Hoa Kỳ, với các gian hàng tổng hợp tại hơn 900 địa điểm, bao gồm dịch vụ thư giãn toàn thể hoạt động suốt 24 tiếng trong ngày.

JCPenney.com là địa chỉ bán lẻ trang phục và vật dụng trong gia đình trên mạng điện toán.

Những nhãn hiệu trang phục nổi tiếng trong nước như Worthington®, Stafford®, và Original Arizona Jean Company® - là những nhãn hiệu chỉ được cung cấp tại JCPenney. Chẳng hạn như áo sơ-mi nam hiệu Stafford là loại áo sơ-mi bán chạy nhất trên nước Mỹ.

Những gian hàng tổng hợp JCPenney hiện đại ngày nay là một thành công vượt bực từ một cửa tiệm nhỏ do James Cash Penney tạo dựng vào năm 1902. Và JCPenney vẫn không ngừng biến chuyển nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thế kỷ thứ 21. Ban lãnh đạo mới của tập đoàn công ty đã phát động khởi điểm đóng cửa những gian hàng không sinh lợi nhuận, tân trang những gian hàng cũ, nâng cao chất lượng mặt hàng, tăng ngân quỹ quảng cáo, giảm chi phí và hiện đại hóa hệ thống nhằm tăng nhịp độ lưu lượng hàng hóa trong gian hàng.

Lần đầu tiên trong lịch sử 100 hoạt động, JCPenney đang tuyển "những siêu tài năng" trong nghành thương nghiệp tiêu dùng - bao gồm Questrom, "người ngoại gia" đầu tiên được ứng cử vào chức Chủ Tịch và Trưởng Ban Quản Trị, cũng như Vanessa Castagna, Giám Đốc và Trưởng Ban Điều Hành của hệ thống gian hàng tổng hợp JCPenney, Catalog và Merchandising, và Wayne Harris, Trưởng Ban Quản Trị của Eckerd.

Kết quả được trông chờ từ cuộc biến chuyển tiến hành từ 2 đến 4 năm bắt đầu lộ diện vào năm 2001. Gian hàng tổng hợp JCPenney ghi nhận doanh số tăng trong 8 trên 11 tháng cho đến tháng 12, bao gồm tăng 3.7 phần trăm doanh số vào thời kỳ giảm giá vào mùa lễ trong hai tháng 11 và 12.

Hệ thống cửa tiệm dược phẩm Eckerd, thành lập 103 năm trước đây và được JCPenney thu nhận vào năm 1997, cũng trải qua cuộc chuyển biến ngoạn mục dưới quyền Harris, Chủ Tịch Ban Điều Hành. Trong năm vừa qua, Eckerd đã thực hiện một chiến dịch đầy năng động nhằm đổi mới các cửa tiệm và giảm giá trên hàng trăm sản phẩm.

Sự cam kết cung cấp cho khách hàng những mặt hàng như ý với giá phải chăng đã đưa tập đoàn công ty vượt qua biết bao biến chuyển trong nhiều thời kỳ khi xã hội và thói quen mua sắm thay đổi.

Ông Penney đã gọi cửa tiệm đầu tiên của mình là The Golden Rule (Nguyên tắc Vàng), bởi đây chính là nguyên lý kinh doanh và triết lý sống để tiếp đãi những người khác theo cung cách chính ông mong muốn được tiếp đãi. Vào năm 1913, hệ thống cửa tiệm đang trên đà phát triển của ông được hợp nhất tại Utah với tên gọi J. C. Penney Company, Inc., và tên cũ Golden Rule được xóa bỏ. Vào năm 1914, tập đoàn công ty chuyển văn phòng đầu não từ thành phố Salt Lake về New York để cận kề với nguồn cung cấp hàng chính.

Hệ thống dần dần phát triển thành "viện quốc gia", như một trong những nhãn hiệu kinh doanh tuyên bố trong thời kỳ đầu. Sau Đệ Nhị Thế Chiến, JCPenney theo chân những người tiêu thụ vào những khu ngoại thành mới mọc lên quanh những thành phố lớn, và sau đó là những trung tâm mua sắm trong vùng. Ngày nay, tập đoàn công ty chiếm hơn 100 triệu mẫu vuông diện tích gian hàng, hơn bất cứ hệ thống gian hàng tổng hợp toàn quốc nào.

JCPenney Catalog được phát hành vào năm 1963. JCPenney hiện nay điều hành hệ thống kinh doanh qua catalog lớn nhất trên nước Mỹ, với hệ thống hoàn chỉnh có khả năng tiến hành hơn 2 triệu đơn đặt hàng một tuần trong thời kỳ cao điểm và 5 trung tâm hoàn chỉnh đóng trên 10 triệu mẫu vuông. Hệ thống kinh doanh qua catalog là một bệ phóng tự nhiên cho JCPenney.com vào năm 1995; một địa điểm có doanh số trên 300 triệu Mỹ Kim vào năm ngoái.

Trong khi ông Questrom và đội ngũ đưa tập đoàn công ty qua những biến đổi trong hiện tại và tương lai, ông khẳng định là "những giá trị trường tồn" do ông Penny lập nên - và tập đoàn công ty vẫn ca ngợi trong mọi hình thức quảng cáo suốt năm qua - phải được giữ vững.

"Công việc kinh doanh của chúng tôi là cung cấp sản phẩm thời trang với giá phải chăng, và tạo cảm giác dễ chịu nơi khách hàng khi mua sắm tại cửa hàng chúng tôi." Ông Questrom phát biểu. "Đó chính là di sản và cũng là tương lai của chúng tôi."

tk_03212002b
(J. C. Penney Company, Inc. là một hệ thống gian hàng tổng hợp, dược phẩm, catalog và kinh doanh trên mạng điện toán lớn nhất Mỹ Quốc với lực lượng công nhân viên vào khoảng 270,000 người. Tập đoàn công ty điều hành khoảng 1,080 gian hàng tổng hợp JCPenney trong 50 tiểu bang, Puerto Rico, và Mễ Tây Cơ. Thêm vào đó, tập đoàn công ty còn điều hành khoảng 50 gian hàng tổng hợp Renner tại Brazil. Eckerd điều hành khoảng 2,650 cửa tiệm dược phẩm khắp vùng Đông Nam, Sunbelt, và Đông Bắc nước Mỹ. JCPenney Catalog, bao gồm kinh doanh trên mạng điện toán, là hệ thống kinh doanh mặt hàng tổng hợp qua catalog lớn nhất Mỹ Quốc.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.