Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Phá Hoại, Lễ Quốc Hận 30-4 Vẫn Trang Trọng

01/05/200100:00:00(Xem: 4087)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Buổi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30-4 tại Quận Cam đã bị phá hoại: dây phone dự kiến gọi về VN nói với các lãnh tụ tôn giáo đã bị kẻ bí mật cắt đứt, và nhiều truyền đơn đánh phá cộng đồng đã tung ra tại nơi tổ chức buổi lễ. Tuy nhiên, buổi lễ cũng đã diễn ra nghiêm trang và cảm động.
Vào lúc 7:30 đêm ngày 28/4/2001 trong không khí trở lạnh bất thường hơn 1000 đồng bào đã sát cánh bên nhau trong đêm truy điệu và tưởng niệm Quân Dân Cán Chính đã vì tự do bỏ mình cho đại cuộc.
Sau nghi lễ chào cờ do liên hội cựu chiến sĩ phụ trách đồng bào đã cùng thắp lên ngọn nến tưởng nhơ.ù Cùng nhau hướng về bàn thờ Tổ Quốc và bàn thờ của 5 vị tướng đã tuẫn tiết vào những ngày cuối tháng tư 75 cũng như của cụ bà Lê Thị Thu đã tự thiêu để phản đối CS đàn áp tôn giáo trong khi GS Lê Quang Tích đọc điếu văn kể tội CS đồng thời ca tụng những anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì tự do của dân tộc.
Trong các diễn văn khai mạc, bà Minh Nguyệt và ông Trần Ngọc Thăng đã kêu gọi cộng đồng cùng sát cánh bên nhau trong công cuộc đấu tranh nhằm giải thể chế độ CS hiện nay đồng thời đẩy mạnh những công tác xây dựng cộng đồng ngày thêm lớn mạnh.
Sau nghi lễ truy điệu cụ bà Lê Thị Thu, một đoàn rước đuốc do ban Tù ca đảm trách từ từ tiến vào sân khấu sơn đen mở đầu cho đêm văn nghệ đấu tranh do nhiều ca sĩ nổi tiếng trình bày cùng ban Tù ca của nhạc sĩ Xuân Điềm.
BTC cũng đã cho trình chiếu trích đoạn cuốn video "Những vì sao thời lửa đạn" do VBC phát hành.

Trong đêm này ban tổ chức dự trù sẽ nối đường dây điện thoại để nói chuyện cùng các vị lãnh đạo tôn giáo đang đấu tranh tại quê nhà nhưng đã bị bọn phá hoại cắt đứt cũng như đã lợi dụng lúc đông người phát ra l số truyền đơn có tên Tổ Quốc Lâm Nguy nội dung chửi bới tất cả mọi người trong cộng đồng và kêu gọi đồng bào đừng tham gia, hội họp, đóng góp, đọc báo, nghe đài chỉ nên ở nhà cùng gia đình mà thôi. Nhưng sau đó anh em cựu quân nhân đã kịp thời phát hiện tịch thu, xé bỏ.
Qua sáng ngày chủ nhật 29/4 cũng địa điểm trên (sau chợ 99) hơn 1000 người lại tề tựu để chính thức làm lễ kỷ niệm ngày Quốc Hận 30/4.
Trong dịp này chúng tôi nhận thấy rất nhiều Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu cũng như lãnh đạo các Tôn Giáo, Đoàn thể chính trị, nhân sĩ và anh em trong giới truyền thông báo chí Quận Cam.
Toàn thời gian từ 11 giờ đến 2 giờ chiều ban tổ chức đã dành để quan khách lên phát biểu cảm tưởng của mình.
Đặc biệt dân biểu Ed Royce đã kể lại chuyến về thăm HT Quảng Độ và cụ Lê Quang Liêm cũng như bản tường trình của phái đoàn lên chính phủ HK bắt CS phải thi hành tự do tôn giáo và nhân quyền trước khi thương ước hai bên được ký kết.
Trong khi đó trên bầu trời Bolsa hai phi cơ kéo theo lá đại kỳ VNCH và biểu ngữ đòi: Tự do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam bằng Anh ngữ.
Bên dưới Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức đã thiết lập một phòng triển lãm dã chiến trình bày những hình ảnh đàn áp tôn giáo của nhà cầm quyền CS cũng như các hoạt động đấu tranh của Phật Giáo Việt Nam tại quê nhà và hải ngoại. Nơi đây được đồng hương chiếu cố và thăm viếng thật đông đảo.
Buổi lễ đã chấm dứt lúc 2 giờ 30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.