Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4.3 Triệu Đô Trợ Cấp Các Tổ Chức Cộng Đồng Los Angeles

21/03/200200:00:00(Xem: 3833)
Ngân Khoản Để Quảng Bá Sự Phát Triển và Sức Khỏe Tuổi Ấu Thơ

SACRAMENTO, CA - Ủy Hội Gia Đình Và Trẻ Em California (CCFC) hôm nay loan báo có hơn $4.3 triệu đô la để trợ cấp cho những tổ chức cộng đồng bất vụ lợi trong vùng Los Angeles. Các ngân khoản, được phân phối như ngân quỹ trợ cấp, nhắm đến những chương trình gia tăng sự hiểu biết về những gì cha mẹ và người chăm sóc trẻ em có thể làm trong những năm quan trọng đầu đời để bảo đảm con em họ được khỏe mạnh, học hỏi và sẵn sàng đạt được những tiềm năng tốt nhất tại trường học thuộc các quận hạt: Los Angeles, Orange và Ventura.

Bà Jane Henderson, giám đốc điều hành của CCFC, nói rằng: "Khoa học đã xác nhận những gì mà phần lớn chúng ta là cha mẹ và người chăm sóc trẻ em đã biết theo bản năng - những kinh nghiệm của trẻ em trong những năm đầu đời có tác động sâu xa trong cách thức các em phát triển và lớn lên, và tạo dựng một căn bản cho sự thành công trong tương lai ở trường học và ngoài đời. Qua chương trình tiếp cận này, chúng tôi hy vọng dựa vào sự hiểu biết và uy tín của những tổ chức cộng đồng để yểm trợ cho các bậc cha mẹ và cung ứng cho họ với thông tin quan trọng về sự phát triển của trẻ em và thực hiện điều này trong cách thế cảm nhạy về văn hóa và ngôn ngữ thích hợp."

Những trợ cấp tối thiểu từ $10,000 đô la trong thời hạn 20 tháng sẽ được cấp phát cho các tổ chức cộng đồng trong vùng LosAngeles chứng tỏ có kinh nghiệm hoạt động tiếp cận và có cảm nhận trên phương diện ngôn ngữ và văn hóa với cộng đồng mà họ phục vụ. Không bắt buộc phải có trình độ chuyên môn về đề mục, nhưng các tổ chức muốn tham gia phải có khả năng giao tiếp đặc biệt với những cha mẹ mới hoặc sắp làm cha mẹ và những người chăm sóc trẻ em. Các tổ chức phải có qui chế miễn thuế thể theo điều luật 501 hoặc tình trạng bất vụ lợi tương đương (hoặc cộng tác với một tổ chức có tình trạng miễn thuế) có trụ sở hoặc đang phục vụ tại vùng Los Angeles và đã hoạt động trên một năm.

Các tổ chức muốn nộp đơn có thể tham khảo thêm chi tiết và lấy đơn xin từ Trang Mạng của CCFC CBO Grants Program tại (www.ccfccbogrants.com) hoặc gọi số (800) 335-5802. Hạn chót để nộp các đề án là vào ngày 26 tháng Tư, 2002.

Các tổ chức bất vụ lợi liên hệ đang phục vụ trong vùng nên nộp đơn xin. Các tổ chức nên nộp đơn xin tài trợ để giúp giáo dục các bậc cha mẹ và những người chăm sóc trẻ em về những vấn đề như: sự phát triển sớm của tuổi ấu thơ, những hậu quả tai hại của việc hút thuốc trong khi có thai và chung quanh các em bé, sự nguy hại của việc uống rượu trong khi thai nghén, việc đọc viết trong gia đình, việc chăm sóc sức khỏe, sự phòng ngừa bị thương tích và việc giáo dục cha mẹ cho các bậc cha mẹ mới hoặc sắp làm cha mẹ và những người chăm sóc trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi.

Ủy Hội Gia Đình Và Trẻ Em California được thành lập sau khi cử tri chấp thuận Luật số 10 vào tháng Mười Một năm 1998, đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ những chương trình giáo dục, y tế, giữ trẻ và những chương trình khác nhằm quảng bá sự phát triển của tuổi ấu thơ và trẻ em dưới năm tuổi cho các bậc sắp làm cha mẹ. Đạo luật số 10 được lập ra để đáp ứng vấn đề thiếu hụt công quỹ và yểm trợ cho sự phát triển nhi đồng giữa lúc đang có bằng chứng khoa học ngày càng gia tăng cho thấy rằng những môi trường phát triển về tâm lý, thể chất, xã hội và phát triển môi sinh mà các em được tiếp cận có ảnh hưởng sâu xa đến khả năng đạt được tiềm năng cao nhất tại trường học và trở nên những thành phần hữu ích cho xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.