Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Mời Gọi Đêm Thắp Nến, Cầu Nguyện

22/09/200100:00:00(Xem: 3883)
GARDEN GROVE (VB) -Dưới đây là thư của Hội Đồng Liên Tôn, mời gọi tham dự đêm thắp nến như sau.

THƯ MỜI

Đêm thắp nến và cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa và những nạn nhân bị khủng bố chết ở New York.

Kính thưa quý đồng hương, biến cố ngày 11 tháng 9 năm 2001, là một ngày kinh hoàng cho nhân dân Hoa Kỳ và cho toàn thế giới. Ngay sau khi 2 chiếc phí cơ dân sự bị bọn không tặc uy hiếp đã lao vào 2 tòa cao ốc của Trung Tâm Mậu Dịch Thế Giới. Liền sau đó, gần 300 lính cứu hỏa xông vào tiếp cứu, 2 tòa cao ốc đã xập xuống nhanh chóng làm cho những người lính cứu hỏa đã bị chết trong đó.

Sự hy sinh cao cả cũa những người lính cứu hỏa. Tổng thống George W. Bush đã kêu gọi để một ngày cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa đã hy sinh và cầu nguyện cho gia đình họ. Ngày cầu nguyện đặc biệt này là ngày 23 tháng 9 năm 2001. Để cùng với toàn dân Hoa Kỳ và tổ chức buồi cầu nguyện này, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và Tổng Hội Sinh Viên cùng với các đoàn thể trẻ đứng ra tổ chức một buổi cầu nguyện cùng ngày nêu trên, tức là ngày chủ nhật 23 tháng 9 năm 2001, lúc 6 giờ chiều tại địa điểm Thương Xá Tam Đa (góc đường Brookhurst & Westminster) thuộc thị xã Garden Grove.

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ và Tổng Hội Sinh Viên cùng với các đoàn thể trẻ kêu gọi quý vị lãnh đạo tinh thần, quý đoàn thể, hội đoàn, hội ái hữu, quý truyền thông, báo chí, cùng toàn thể đồng bào các giới để chút thì giờ đến tham dự đêm thắp nến và cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa và các nạn nhân bị khủng bố. Chúng tôi cũng kêu gọi các hội đoàn, hội ái hữu, quý truyền thông, báo chí ghi danh tham gia vào đêm thắp nến và cầu nguyện này để bày tỏ sự đoàn kết chặt chẽ trong cộng đồng của chúng ta.

Số điện thoại để ghi danh tham gia là (714) 537-4850.

Garden Grove, ngày 18 tháng 9 năm 2001.
Thay mặt Ban Tổ Chức
Mục Sư Trần Thanh Vân.

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM TAỊ HOA KỲ
9822 Russell Street, Garden Grove, CA 92844
Tel: (714) 537- 4850 Fax: (714) 537- 3750

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.