Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Vấn Đáp: Ảnh Hưởng Bàn Thờ Mác Lê Hồ

07/05/200100:00:00(Xem: 4534)
Anh Thiên Đức mến,
Gia đình em có 5 anh em, sau cuộc chiến hai anh tản lạc nơi xứ người, anh em còn lại ở chung với mẹ già, trong thời gian qua, các anh trở về sum họp với gia đình rất là vui vẻ, gia đình có ý kiến đề xuất thiết lập căn nhà thờ họ trên tài sản của mẹ em để lại sau này. Anh em có phần mâu thuẫn nhau trong ý kiến này, riêng em rất ái ngại không biết lập nhà thờ có ảnh hưởng đến vận mệnh hay không" Nhờ anh giải thích dùm.

Trả lời anh Định Nguyễn ở thành phố Quảng Trị,
Trước hết cảm ơn anh đã đặt một câu hỏi chí tình làm xúc động đến tâm tư của mọi người từ quê nhà ra đến hải ngoại. Đối người ở quê nhà thường mang nặng nghĩa vụ và bổn phận chữ hiếu đối với gia đình cũng như đối với người quá cố thể hiện qua việc trông nom mồ mả, bàn thờ hay chạp giổ hàng năm, tâm thì nhiều lực không bao nhiêu khi thực hiện nghĩa vụ này thế nào để cho bà con họ hàng khỏi điều ra tiếng vào lại giử được thể diện của gia đình, cũng chính vì tâm nguyện này mà đôi khi bổn phận thiêng liêng lại trở thành một gánh nặng cho người thực hiện.

Riêng đối với người ra đi sau những tháng ngày vật lộn với cuộc sống nay ổn định luôn luôn nhớ về cha mẹ, anh em con cháu đang còn khốn khó hay là mồ mả ông bà tàn tạ nơi hoang lạnh do vậy cũng có tâm nguyện làm một việc gì đó để cho đại gia đình thư thả hơn trong cuộc sống, mồ mả hay nhà thờ khang trang hơn để cho con cháu có nơi sum họp, đoàn kết tưởng nhớ đến công ơn của các đấng sinh thành. Vì thế trong tư tưởng mọi người đều thống nhất việc thiết lập nhà thờ là một việc nên làm và cũng là một nhu cầu thiết yếu theo nhu cầu tâm linh của mỗi người. Thế nhưng khi vào thực hiện dễ dàng đối phó với nhiều mâu thuẫn nhất là khi chọn địa điểm hay qui mô tổ chức nhà thờ.

Giải pháp chọn lựa tùy theo hoàn cảnh thực tế của mỗi gia đình. Trong phạm vi bài này người viết chỉ xin bàn vấn đề trên theo nhãn quan phong thủy mà thôi.

Khi chúng ta thiết lập một bài vị hay một bát nhang để thờ cúng riêng cho một người quá cố nào đó, thì dù muốn dù không những biểu tượng thờ cúng này đã mang nhiều âm khí của người chết.

Ngoài ra khi bài trí trong nhà thờ thì chắc chắn phần âm khí này phải chiếm một khoảng không gian giới hạn nào đó, càng thờ cúng nhiều bài vị thì càng tạo nên nhiềù âm khí cho gia đình. Nếu trong một chừng mực nào đó việc tạo dựng bàn thờ thích hợp với không gian sinh hoạt của gia đình sẽ đem lại tác dụng tốt vì đã tạo được thế quân bình âm dương trong gia đình cuộc sống thăng tiến và hạnh phúc con cháu ấm no đầy đàn. Trái lại một gia đình không có bàn thờ, nghĩa là hoàn toàn vắng bóng âm khí rơi vào trường hợp CÔ DƯƠNG, không khí và cuộc sống của gia đình trở nên đơn diệu, bực dọc, cau có lẫn nhau dễ dàng bộc phát xung đột vô cớ, đó chính là nguyên nhân mất hạnh phúc trong gia đình mà hiếm khi tìm được câu trả lời tại sao là như vậy. Trái lại một gia đình có nhiều người ở mà biến thành một nhà thờ lớn mang quá nhiều âm khí đưa đến trường hợp CÔ ÂM cũng là một dấu hiệu không may mắn con cháu sẽ tản lạc mất đoàn kết vì không chịu nỗi cái âm khí nặng nề trong gia đình và một điều chính yếu là những người sống trong căn nhà này khó làm ăn vượng phát.

Trước đây tại Việt Nam, một thời hoang tưởng về thiên đường Cọng Sản sau 1975, nhà nhà đều phô trương bàn thờ của mình chiếm hết phần chính diện căn nhà, nào là ly hương, hình ảnh của người quá cố, con cháu nội ngoại xa gần gom vào cho thiệt nhiều, nào là bằng chứng nhận liệt sĩ dù là bà con bắn theo tầm đại bác để cho mọi người ngưỡng mộ, thờ cúng âm hồn người thân trong gia đình là một việc chẳng đặng đừng, thế nhưng có nơi đem cô hồn xa lạ nơi khác vào thờ trong gia đình chính là điều đại họa, cha mẹ ông bà không thờ mà lại đi thờ ma ngoài đường như Mác, Lê, Hồ,.v.v.. Một gia đình chịu đựng quá nhiều âm khí như vậy mà con cháu không chịu cảnh đội tay đứng đường thì cũng là may mắn lắm rồi.

Đi xa hơn nữa mỗi cơ quan, mỗi đoàn thể nhà nước đều chưng bày bàn thờ tập thể âm hồn của người quá cố ô hợp giữa Mac, Lê nin, Enghen, Hồ chí Minh và những người lính ngã gục tại địa phương, khói hương hòa lẫn với bằng đỏ la liệt khắp nơi như một màu máu oan hồn tạo nên một bầu âm khí ngự trị cả cơ quan. Hậu quả đất nước tang thương, dân lành đói khổ trên vựa lúa xuất cảng hàng thứ 3 thế giới là chuyện không tránh khỏi.

Trở lại trường hợp của anh Định Nguyễn, nếu căn nhà đang có người ở thì không nên thiết lập và xây dựng trở thành một nhà thờ theo qui mô lớn rất là ảnh xấu cho con cháu và những người thân sống trong căn nhà đó. Đó là chưa kể việc gặp phải nhiều khó khăn khi lưu truyền tài sản dưới dạng nhà thờ cho con cháu sau này vì rằng tài sản cũng chỉ là một dạng hàng hóa, nay biến thành nhà thờ tức là bất động hóa tài sản này thì về lâu về dài sự kiện này không hợp với quy luật kinh tế sẽ gây nhiều khó khăn cho người thụ hưởng. Mà chỉ nên thiết lập trong một qui mô vừa phải quân bình âm dương thì đó là giải phải thích ứng nhất cho gia đình. Mong rằng lời giải bày giản đơn này đem lại cho anh một ý hướng thiết lập nhà thờ hiệu quả cho gia đình.

Thân chào.
Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn

Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.