Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Ngỏ Vận Động Ngân Quỹ Xây Dựng Tu Viện Quảng Đức

21/03/200200:00:00(Xem: 3768)
NAM MÔ BỒN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa Quý Phật tử xa gần,

Tu Viện Quảng Đức được thành lập vào tháng 6 năm 1990 tại vùng Roadmeadows. Đến tháng 6 năm 1997, Tu viện đã tạo mãi được một ngôi trường tiểu học cũ, diện tích rộng 7500 mét vuông . Suốt 3 năm qua qua chúng ta tận dụng những gì hiện có để làm phương tiện thờ tự và tu học. Đúng theo giấy phép của Hội Đồng Thành Phố Moreland chỉ cho chúng ta xử dụng tạm trong vòng 2 năm , vì căn phóng này quá cũ, không thể an toàn cho người ra vào mỗi khi hành , nên Tu Viện phải bắt buộc phải trùng tu lại Tu Viện.

Vào ngày 10-12-2001 lễ đặt đá đầu tiên và tiếp đó vào ngày 4-2-2001, là lễ Động Thổ khai móng chính thức xây dựng ngôi chánh điện với sự tham dự của đông đảo đồng hương Phật tử.

Ngôi Đại Hùng Bảo Điện được thiết kế hài hòa giữa hai nền văn hóa Úc-Việt, đây là Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo nằm ở vùng Tây Bắc Melbourne, cũng là một ngôi Từ Đường chung của mọi người con Phật mến đạo thương đời, là nơi quy ngưỡng trên bước đường học Phật, hầu cứu mình giúp đời thêm an lạc hòa bình, đồng thời đây là cũng là nơi thờ tự Tổ Tiên, Cửu Huyền Thất Tổ, Chư Hương Linh quá vãng.

Kính thưa quý đồng hương, Ban Kiến Thiết xây dựng Tu Viện đã khởi công vào ngày 6-2-2001 và công trình dự trù sẽ hoàn tất khánh thành vào cuối năm 2003, thời gian xây dựng tròn 3 năm, với kinh phí ước tính khoảng $ 1.200.000 (một triệu hai trăm ngàn Úc Kim). Hơn một năm qua ( kể từ 06-02-2001), công trình xây dựng đã đi qua nửa chặn đường, tầng dưới của ngôi điện Phật tạm thời được dùng như Hall Đa Dụng cho các dịp lễ, công trình vẫn tiếp tục xây dựng phần còn lại của tầng trên, xây, tô vách tường và lợp ngóị Tuy nhiên hiện nay công trình phải gián đoạn vì ngân quỹ đã cạn.

Trong tình hình đó, Ban Kiến Thiết Công trình thành tâm kêu Ph ật tử xa gần hoan hỷ góp một bàn tay với công trình xây dựng của Tu Viện trong giai đoạn khó khăn nàỵ

Tu Viện Quảng Đức, ước nguyện được mọi sự chia xẻ từng viên gạch, từng miếng ngói, từng thanh gỗ từng ngày công thợ, từng xe các, từng bao xi măng của quí vi Mọi sự ủng hộ xin liên lạc về Tu Viện Quảng Đức. Chí Phiếu xin ghi Quang Duc Buđhist Welfare Association. Hoặc Commenwealth Account number: 3135 10232394.

Quý Phật tử tại Mỹ phát tâm cúng dườ ng, có thể liên lạc với Đạo hữu Phước Ngọc qua địa chỉ Email: Chau8257@aol.com Hoặc gởi Money về địa chỉ:

Mrs. Phước Ngọc
7487 Palermo Ave
LV., NV 89147
USA

Xin lưu ý: riêng quý Phật tử tại Mỹ và Canada nếu phát tâm, xin gởi tịnh tài về địa chỉ của Đạo hữu Phước Ngọc, sau đó Đạo hữu Phước Ngọc sẽ chuyển sang Tu Viện một lần mà quý vị không tốn nhiều tiền lệ phí, vả lại cũng giúp cho Tu Viện nhận được tiền dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu muốn gởi thẳng sang Tu Viện nên gởi loại International Money Order hoặc Chequed cá nhân ( xin ghi Quang Duc Buddhist Monastery) thì Tu Viện mới thể nhận được. Mọi thư từ, chi phiếu gởi đến Úc qua địa chỉ:

Ven. Thich Nguyen Tang
Quang Duc Monastery
105 Lynch Road
Fawkner, Vic 3060. Australia

Thay mặt Ban Kiến Thiết Xây Dưng Tu Viện Quảng Đức, thành tâm hồi hướng công đức và nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo chứng minh gia hộ quý vị cùng gia quyến luôn được an lành trong ánh hào quang của Đức Phật.

TM. Ban Kiết Thiết Xây Dựng
Trân trọng,
Tỳ Kheo Thích Nguyên Tạng
Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức
Tu Viện Quảng Đức
105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060. Tel: 9357 3544. Fax: 9357 3600.

Email: quangduc@quangduc.com ; Website: http://www.quangduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.