Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Ngỏ Vận Động Ngân Quỹ Xây Dựng Tu Viện Quảng Đức

21/03/200200:00:00(Xem: 4076)
NAM MÔ BỒN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính thưa Quý Phật tử xa gần,

Tu Viện Quảng Đức được thành lập vào tháng 6 năm 1990 tại vùng Roadmeadows. Đến tháng 6 năm 1997, Tu viện đã tạo mãi được một ngôi trường tiểu học cũ, diện tích rộng 7500 mét vuông . Suốt 3 năm qua qua chúng ta tận dụng những gì hiện có để làm phương tiện thờ tự và tu học. Đúng theo giấy phép của Hội Đồng Thành Phố Moreland chỉ cho chúng ta xử dụng tạm trong vòng 2 năm , vì căn phóng này quá cũ, không thể an toàn cho người ra vào mỗi khi hành , nên Tu Viện phải bắt buộc phải trùng tu lại Tu Viện.

Vào ngày 10-12-2001 lễ đặt đá đầu tiên và tiếp đó vào ngày 4-2-2001, là lễ Động Thổ khai móng chính thức xây dựng ngôi chánh điện với sự tham dự của đông đảo đồng hương Phật tử.

Ngôi Đại Hùng Bảo Điện được thiết kế hài hòa giữa hai nền văn hóa Úc-Việt, đây là Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo nằm ở vùng Tây Bắc Melbourne, cũng là một ngôi Từ Đường chung của mọi người con Phật mến đạo thương đời, là nơi quy ngưỡng trên bước đường học Phật, hầu cứu mình giúp đời thêm an lạc hòa bình, đồng thời đây là cũng là nơi thờ tự Tổ Tiên, Cửu Huyền Thất Tổ, Chư Hương Linh quá vãng.

Kính thưa quý đồng hương, Ban Kiến Thiết xây dựng Tu Viện đã khởi công vào ngày 6-2-2001 và công trình dự trù sẽ hoàn tất khánh thành vào cuối năm 2003, thời gian xây dựng tròn 3 năm, với kinh phí ước tính khoảng $ 1.200.000 (một triệu hai trăm ngàn Úc Kim). Hơn một năm qua ( kể từ 06-02-2001), công trình xây dựng đã đi qua nửa chặn đường, tầng dưới của ngôi điện Phật tạm thời được dùng như Hall Đa Dụng cho các dịp lễ, công trình vẫn tiếp tục xây dựng phần còn lại của tầng trên, xây, tô vách tường và lợp ngóị Tuy nhiên hiện nay công trình phải gián đoạn vì ngân quỹ đã cạn.

Trong tình hình đó, Ban Kiến Thiết Công trình thành tâm kêu Ph ật tử xa gần hoan hỷ góp một bàn tay với công trình xây dựng của Tu Viện trong giai đoạn khó khăn nàỵ

Tu Viện Quảng Đức, ước nguyện được mọi sự chia xẻ từng viên gạch, từng miếng ngói, từng thanh gỗ từng ngày công thợ, từng xe các, từng bao xi măng của quí vi Mọi sự ủng hộ xin liên lạc về Tu Viện Quảng Đức. Chí Phiếu xin ghi Quang Duc Buđhist Welfare Association. Hoặc Commenwealth Account number: 3135 10232394.

Quý Phật tử tại Mỹ phát tâm cúng dườ ng, có thể liên lạc với Đạo hữu Phước Ngọc qua địa chỉ Email: Chau8257@aol.com Hoặc gởi Money về địa chỉ:

Mrs. Phước Ngọc
7487 Palermo Ave
LV., NV 89147
USA

Xin lưu ý: riêng quý Phật tử tại Mỹ và Canada nếu phát tâm, xin gởi tịnh tài về địa chỉ của Đạo hữu Phước Ngọc, sau đó Đạo hữu Phước Ngọc sẽ chuyển sang Tu Viện một lần mà quý vị không tốn nhiều tiền lệ phí, vả lại cũng giúp cho Tu Viện nhận được tiền dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu muốn gởi thẳng sang Tu Viện nên gởi loại International Money Order hoặc Chequed cá nhân ( xin ghi Quang Duc Buddhist Monastery) thì Tu Viện mới thể nhận được. Mọi thư từ, chi phiếu gởi đến Úc qua địa chỉ:

Ven. Thich Nguyen Tang
Quang Duc Monastery
105 Lynch Road
Fawkner, Vic 3060. Australia

Thay mặt Ban Kiến Thiết Xây Dưng Tu Viện Quảng Đức, thành tâm hồi hướng công đức và nguyện cầu Hồng ân Tam Bảo chứng minh gia hộ quý vị cùng gia quyến luôn được an lành trong ánh hào quang của Đức Phật.

TM. Ban Kiết Thiết Xây Dựng
Trân trọng,
Tỳ Kheo Thích Nguyên Tạng
Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức
Tu Viện Quảng Đức
105 Lynch Road, Fawkner, Vic.3060. Tel: 9357 3544. Fax: 9357 3600.

Email: quangduc@quangduc.com ; Website: http://www.quangduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.