Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Welfare Phải Nhận Công Việc Cộng Đồng

29/05/200000:00:00(Xem: 5629)
QUẬN CAM, Calif. - Quận Cam đang tiến hành một chương trình phục vụ cộng đồng cho những người lãnh welfare (trợ cấp an sinh xã hội) nào chưa tìm được việc làm toàn thời. Tin này được loan trên O.C. Register hôm Chủ Nhật.

Một trong những lời hứa của chính sách cải tổ welfare, đưa ra hơn 2 năm trước, là đưa những người lãnh welfare vào công việc phục vụ cộng đồng nếu họ chưa tìm được việc trong 18 tới 24 tháng.

Quận Cam đã soạn ra chương trình riêng để đưa nhóm đầu tiên 1,500 người (lãnh welfare) vào công việc phục vụ cộng đồng mùa thu này. Chương trình có thể giúp nhiều cho một số người, nhưng sẽ gây khó khăn cho một số khác. Người nhận sẽ bị buộc làm việc tới 35 giờ/tuần trong các lĩnh vực như công việc thư ký hay chăm sóc trẻ để tiếp tục nhận tiền trợ cấp hàng tháng.

Angelo Doti, giám đốc CalWORKS, nói đây là nỗ lực cuối cùng để giúp người lãnh welfrae nào đã hợp tác với chương trình trong 2 năm mà vẫn chưa tìm ra hay giữ được việc làm.
Nếu những người lãnh này thất bại nữa, họ sẽ bị cắt bỏ hoàn toàn mọi trợ cấp sau 5 năm lãnh trợ cấp.

Mặc dù hồ sơ welfare đã giảm nhiều kể từ khi tiểu bang phóng ra chương trình cải tổ welfare hồi tahng giêng 1998, khoảng 21,000 gia đình vẫn còn lãnh welfare tại Quận Cam.


Trong khi đa số người thành niên đang làm việc toàn thời, họ vẫn không kiếm đủ lương để rời bỏ welfare.Và một số nhỏ, nhưng đang nhiều thêm, vẫn có khả năng giữ được việc làm toàn thời chút nào.

Mặc dù chương trình mới sẽ giúp nhiều người, nhưng vẫn có 1 số người thiệt hại, thí dụ như Stella Garcia, 40 tuổi, cư dân Santa Ana, nói là chị có lý do để không tìm việc toàn thời. Bà mẹ đơn độc nuôi 2 con này đang đi học toàn thời 6 năm qua, vượt kỳ thi tương đương trung học và đang học lấy bằng y tá.

Garcia nói, chị không thể bắt đầu làm việc 32 giờ/tuần để có chi phiếu welfare hàng tháng 626$, trong lúc vẫn đi học và chăm sóc 2 cậu con 9 và 12 tuổi. Do vậy, chị tính bỏ luôn welfare mùa thu này. Và sau đó sẽ làm nhiều giờ hơn và giảm giờ học lại.

Garcia, người không chịu từ bỏ ước mơ làm y tá, nói, “Không dễ dàng gì, nhưng tôi còn biết cách nào khác" Họ đã giúp tôi nhiều; nếu bây giờ họ bảo là xong rồi, thì thế là xong.”

Chương trình sẽ đưa người lãnh welfare vào 7 lĩnh vực công việc mà quận cho là nhu cầu cao, ít cần huấn luyện và có chỗ để thăng tiến. Trong đó có lĩnh vực thực phẩm, bệnh viện và chăm sóc trẻ, data entry (ghi dữ kiện vào điện toán) và thư ký, và công việc trong nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.