Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Hạt Santa Clara Tổ Chức Job Fair 2000

09/06/200000:00:00(Xem: 5560)
SAN JOSE (Tin Biển) - Hội chợ dành cho công việc là một hình thức thực tiễn tại Hoa Kỳ nhằm tạo dịp gặp gỡ giữa các công ty cần người và nhân viên tìm việc làm. Hàng ngày tại khắp nơi vẫn có hàng ngàn công ty tuyển dụng nhân viên và mặt khác hàng ngàn người cần việc làm. Job Fair là nơi tổ chức để 2 bên gặp gỡ. Năm 1998 các cơ quan dịch vụ Việt Nam hợp tác với quận hạt Santa Clara đã tổ chức rất thành công một Job Fair đầu tiên cho di dân và tỵ nạn.

Hơn 800 người đa số là Việt Nam, đã đến tham dự Job Fair 98 cùng với sự hiện diện của trên 10 cơ quan tuyển dụng người, kể cả chính quyền và tư nhân.
Năm 1999 tổ chức lần thứ nhì đã có trên 1,000 người đến dự với gần 20 hãng xưởng có mặt.
Năm nay, một lần nữa các cơ quan dịch vụ và nhiều tổ chức thuộc quận hạt lại họp bàn để tổ chức một Job Fair quy mô vào ngày thứ Sáu 9 tháng 6-2000 tại Trung Tâm Truyền Thống Mễ Tây Cơ (Mexican Heritage Plaza) ở góc đường King và Alum Rock tại San Jose.

Danh tính các thành viên trong ban tổ chức nói lên được tính chất quy mô, hữu hiệu và hấp dẫn của Job Fair 99. Các cơ quan tham dự gồm có Hội Luật Gia Á Châu (ALA), Hội Thiện Nguyện Thiên Chúa Giáo (Catholic Charities), chương trình CalWorks, đặc biệt về việc làm, cơ quan thiện nguyện IRC, các cơ quan dịch vụ VIVO, IRCC, OTI, ESO, JTPA, SEACC, Employment Connection, và các cơ quan sắc tộc BASC, EESA, JFS v.v…

Để chuẩn bị chu đáo cho ngày Job Fair năm 2000 các cơ quan đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn khác nhau chuẩn bị cho các thành viên trong cộng đồng tỵ nạn có thể sẵn sàng tham dự.


Phần lớn các buổi hướng dẫn đã tổ chức vào cuối tháng 5 do cơ quan VIVO, IRCC, Catholic Charities, ESO và OTI bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Các chương trình Radio Việt ngữ cũng như các báo chí đã góp phần vào nỗ lực quảng bá rộng rãi cho ngày Job Fair năm 2000. Hiện đã có đến 37 công ty ghi danh và hỵ vọng đón tiếp lên đến 2,000 người tham dự.

Địa điểm năm nay được ghi nhận là rất rộng rãi đẹp đẽ và nhiều chỗ đậu xe.
Các bích chương vĩ đại cũng đã được dán tại các khu thương mại Việt Nam. Trên $2,000 Mỹ kim dùng để mua quà tặng đồng bào đến tham dự đó là chưa kể các món hàng kỷ niệm của các hãng xưởng.

Lịch trình tổ chức Job Fair dành cho di dân và tỵ nạn năm 2000 sẽ từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày thứ Sáu 9 tháng 6-2000.
Sau đây là danh sách các hãng sẽ có mặt:
- Safeway Supermarket, Save Mart Supermarket, Whole Foods Market, AVIS, Mervyns, Allied Security, Pinkerton Security, Burns International Security Services, Global Security Management Agency, Landmark Protection Inc., Jem America Corporation, Sears, Norrell/Interim Services, Select Personnel, Services, Teamsource, Inc., West Valley Staffing Group, Childcare Careers, Washington Mutual Bank, Wells Fargo Bank, Glasforms Inc., CressCare, REMEC CSH, Paramount Great America, County of Santa Clara Dept. Human Resources, Santa Clara Marriott, Coast/Sanmina Corporation, EjobPower, Electronix Staffing Services, Inc., Josephine's Personnel Services Inc., Nelson Staffing.

Tất cả đều có mẫu đơn xin việc. Có nhiều nhân viên nói đủ các ngôn ngữ để giúp đỡ quý vị điền đơn và hỏi thăm tin tức. Xin tham dự thật đông lấy quà xổ số và đem về một job mới thật tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.