Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Hạt Santa Clara Tổ Chức Job Fair 2000

09/06/200000:00:00(Xem: 5511)
SAN JOSE (Tin Biển) - Hội chợ dành cho công việc là một hình thức thực tiễn tại Hoa Kỳ nhằm tạo dịp gặp gỡ giữa các công ty cần người và nhân viên tìm việc làm. Hàng ngày tại khắp nơi vẫn có hàng ngàn công ty tuyển dụng nhân viên và mặt khác hàng ngàn người cần việc làm. Job Fair là nơi tổ chức để 2 bên gặp gỡ. Năm 1998 các cơ quan dịch vụ Việt Nam hợp tác với quận hạt Santa Clara đã tổ chức rất thành công một Job Fair đầu tiên cho di dân và tỵ nạn.

Hơn 800 người đa số là Việt Nam, đã đến tham dự Job Fair 98 cùng với sự hiện diện của trên 10 cơ quan tuyển dụng người, kể cả chính quyền và tư nhân.
Năm 1999 tổ chức lần thứ nhì đã có trên 1,000 người đến dự với gần 20 hãng xưởng có mặt.
Năm nay, một lần nữa các cơ quan dịch vụ và nhiều tổ chức thuộc quận hạt lại họp bàn để tổ chức một Job Fair quy mô vào ngày thứ Sáu 9 tháng 6-2000 tại Trung Tâm Truyền Thống Mễ Tây Cơ (Mexican Heritage Plaza) ở góc đường King và Alum Rock tại San Jose.

Danh tính các thành viên trong ban tổ chức nói lên được tính chất quy mô, hữu hiệu và hấp dẫn của Job Fair 99. Các cơ quan tham dự gồm có Hội Luật Gia Á Châu (ALA), Hội Thiện Nguyện Thiên Chúa Giáo (Catholic Charities), chương trình CalWorks, đặc biệt về việc làm, cơ quan thiện nguyện IRC, các cơ quan dịch vụ VIVO, IRCC, OTI, ESO, JTPA, SEACC, Employment Connection, và các cơ quan sắc tộc BASC, EESA, JFS v.v…

Để chuẩn bị chu đáo cho ngày Job Fair năm 2000 các cơ quan đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn khác nhau chuẩn bị cho các thành viên trong cộng đồng tỵ nạn có thể sẵn sàng tham dự.


Phần lớn các buổi hướng dẫn đã tổ chức vào cuối tháng 5 do cơ quan VIVO, IRCC, Catholic Charities, ESO và OTI bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Các chương trình Radio Việt ngữ cũng như các báo chí đã góp phần vào nỗ lực quảng bá rộng rãi cho ngày Job Fair năm 2000. Hiện đã có đến 37 công ty ghi danh và hỵ vọng đón tiếp lên đến 2,000 người tham dự.

Địa điểm năm nay được ghi nhận là rất rộng rãi đẹp đẽ và nhiều chỗ đậu xe.
Các bích chương vĩ đại cũng đã được dán tại các khu thương mại Việt Nam. Trên $2,000 Mỹ kim dùng để mua quà tặng đồng bào đến tham dự đó là chưa kể các món hàng kỷ niệm của các hãng xưởng.

Lịch trình tổ chức Job Fair dành cho di dân và tỵ nạn năm 2000 sẽ từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều ngày thứ Sáu 9 tháng 6-2000.
Sau đây là danh sách các hãng sẽ có mặt:
- Safeway Supermarket, Save Mart Supermarket, Whole Foods Market, AVIS, Mervyns, Allied Security, Pinkerton Security, Burns International Security Services, Global Security Management Agency, Landmark Protection Inc., Jem America Corporation, Sears, Norrell/Interim Services, Select Personnel, Services, Teamsource, Inc., West Valley Staffing Group, Childcare Careers, Washington Mutual Bank, Wells Fargo Bank, Glasforms Inc., CressCare, REMEC CSH, Paramount Great America, County of Santa Clara Dept. Human Resources, Santa Clara Marriott, Coast/Sanmina Corporation, EjobPower, Electronix Staffing Services, Inc., Josephine's Personnel Services Inc., Nelson Staffing.

Tất cả đều có mẫu đơn xin việc. Có nhiều nhân viên nói đủ các ngôn ngữ để giúp đỡ quý vị điền đơn và hỏi thăm tin tức. Xin tham dự thật đông lấy quà xổ số và đem về một job mới thật tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.