Hôm nay,  

Uống Trà Bổ Ngâm Thằn Lằn, 1 Bà Hấp Hối

25/02/200000:00:00(Xem: 5178)
OTTAWA (KL) - Y tế Canada thông báo cho dân chúng “Đừng uống trà thảo dược có pha xác thằn lằn” sau khi một bà 54 tuổi uống trà này xong, phải đi bệnh viện vì cuộc đời như ngàn cân treo lên sợi tóc.
Một bà không rõ tên đã được cậu con trai chở cấp kỳ tới BV Ottawa, khu Civic lúc 7:00am ngày 24/2 vì có triệu chứng ăn trúng độc.
Cả hai chỉ ngờ ngợ rằng bị xỉu có thể do uống hớp trà trước đó mấy phút.
Khi tới bệnh viện, các giới chức của bệnh viện đã báo tin cho cảnh sát Ottawa Carleton, cảnh sát liền nhờ đơn vị ý tế địa phương và bộ Y tế Canada để định nguyên do của bịnh này.
Trong khi chưa biết rõ nguyên nhân, cả hai đều lâm bịnh, chính quyền liên bang ra thông cáo dừng uống trà có tên “Gecko Lizard Herbal Tea Mix”.
Loại trà dược thảo này đã quảng cáo như một loại thần dược tăng lực. Trà được đóng vào hộp plastic trong và ghi rõ do hãng Project Chinese Herbs Factory in Shenzhen, Kwang Tung China vào hộp. Bộ Y tế Canada cho biết trà này đã pha lẫn nhiều loại dược thảo và các phần cơ thể của động vật trong đó có xác thằn lắn và ếch được tán nhuyễn.
Bộ Y tế Canada còn đang chờ kết quả do phòng thí nghiệm cung cấp sau khi hoàn tất việc thử nghiệm nội ngày nay trước khi có hành động tiếp. Bộ Y tế hy vọng sau khi thử có thể biết trà bị biến chất hay lẫn chất khác, hoặc giả trà tạp phản ứng thuốc hay nếu có thể là do người đã bị bịnh.

Catherine Airth, phát ngôn viên của bộ y tế, đã cho biết: “Chúng tôi dựa vào các phòng thí nghiệm cho biết đầu mối để đi bước tới nữa. Để chắc chắn, chúng tôi đã liên lạc với nhà phân phối sản phẩm để họ cho các khách hàng và thân chủ biết đề ngưng dùng lại trà dược thảo này tới khi chúng tôi cho biết thêm chi tiết.”
Sáng sớm cảnh sát và nhân viên của bộ y tế Canada đã tới ngay các tiệm bán thực phẩm trên phố Tầu Sommerset, Ottawa, những nơi bán loại trà này, để cho cất ra khỏi quầy bán hàng.
Ty y tế địa phưông đã coi như bị ăn trúng độc và theo rõi những bữa ăn gần nhất của cặp này để tìm ra dấu vết ngộ độc.
Các nhà điều tra đã ngăn ra làm hai trường hợp: hai người lâm bịnh vừa mới dùng trà và những người thân trong gia đình cũng dùng trà đó mà không sao. Song Bộ Y tế cho biết, người thứ ba trong gia đình chưa từng dùng trà này.
Thường thời gian làm người chết khi ăn trúng độc là từ hai giờ tới ba ngày. Trong trường hợp này nạn nhân bị xỉu ngay.
Bộ Y tế Canada yêu cầu bất cứ ai dùng trà này thấy có sự bất thường hãy gặp ngay bác sĩ hay trung tâm giải trừ độc.
Cái khốn khổ của dân da vàng là có sẵn truyền thống tin vào thuốc bắc (herbal), tin trị bịnh theo lối dưỡng sinh (naturopath), tin vào những lời giới thiệu của người đồng bịnh; nhưng họ có biết đâu cơ thể mỗi người đều có di tính khác nhau nên thuốc dùng hay cách trị bịnh cũng có thể khác được áp dụng tùy theo phương pháp định bịnh khoa học của các bác sĩ y khoa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.