Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Merrill Lynch Giúp Dân Gốc Á Đầu Tư, Cơ Hội Làm Ăn, Mua Nhà

17/05/200100:00:00(Xem: 4124)
Giúp Hướng Dẫn Những Nỗ Lực Nhằm Thúc Đẩy Đầu Tư Mới, Cơ Hội Kinh Tế và Sở Hữu Nhà Đất Trong Những Cộng Đồng Chưa Được Phục Vụ Đúng Mức

LOS ANGELES và SAN FRANCISCO, ngày 16 tháng Năm, 2001 - Merrill Lynch và tổ chức Greenlining Institute - hợp tác trong một chương trình mới mẻ nhằm phát huy những cơ hội kinh tế trong những cộng đồng xưa nay không được phục vụ đúng mức - hôm nay bổ nhiệm 14 lãnh tụ cộng đồng và doanh nghiệp để phục vụ với tư cách là thành viên của Hội Đồng Community Partnership thuộc chương trình California Partnership for Economic Achievement.

Hội đồng đóng vai trò quan trọng trong việc cố vấn cho Merrill Lynch và tổ chức Greenlining Institute về những phương cách hữu hiệu để phát huy cơ hội kinh tế trong những cộng đồng xưa nay không được phục vụ đúng mức như Mỹ gốc Phi Châu, Á Châu Thái Bình Dương và Mỹ Châu La Tinh tại Miền Nam California, San Diego, và Vùng Vịnh San Francisco. Merrill Lynch đã hứa chi 159 triệu Mỹ Kim cho một chương trình thử nghiệm ba năm, dựa trên một chương trình 77 triệu Mỹ Kim trước đây tại các quận Los Angeles và Orange.

Paul W. Critchlow, phó tổng giám đốc về truyền thông và dịch vụ cộng đồng của Merrill Lynch nói rằng: "Những thành viên trong Hội Đồng Partnership sẽ giúp chúng tôi thực hiện những kiểu mẫu mới cho những thị trường mới thuộc những cộng đồng này. Với những kinh nghiệm chuyên biệt và những quan hệ của họ, chúng tôi hy vọng khuyến khích những cộng đồng này để tham gia nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế và những cơ hội tài chánh của thế kỷ mới."

John Gamboa, giám đốc điều hành của tổ chức Greenlining Institute nói rằng: "Những vị này đem đến một quan điểm rất quan trọng và đầy sinh khí cho sáng kiến này. Những kinh nghiệm đa diện của họ sẽ giúp cho chúng tôi tiến tới và tận dụng tốt những nguồn tài nguyên dành cho chúng tôi để giúp đỡ cho những cộng đồng của chúng ta."

Chương trình California Partnership for Economic Achievement tiêu biểu cho sự phát triển tột bậc của Merrill Lynch về những quyết tâm nới rộng quan hệ với những doanh nhân và tư nhân trong những cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương, Mỹ Châu La Tinh và Mỹ gốc Phi Châu và dựa vào sự thành công của chương trình thử nghiệm 77 triệu Mỹ Kim tại các quận Los Angeles và Orange.

Pete Case, phó tổng giám đốc vùng của Merrill Lynch tại California nói rằng: "Những đại diện cộng đồng từ Miền Nam California và Vùng Vịnh San Francisco mang đến những kinh nghiệm và tài nghệ cần thiết để giúp chúng tôi thông hiểu những nhu cầu của những cộng đồng sắc tộc đa diện này. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với một nhóm người rất thành công, họ vừa là những doanh nhân và cũng là những vị lãnh đạo cộng đồng"

Trong số 14 thành viên có những người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương sau đây:

- Carol Kawanami, cựu thị trưởng thành phố Villa Park. Bà Kawanami từng là người đàn bà Mỹ gốc Nhật đầu tiên phục vụ trong chức vụ thị trưởng một thành phố ở Hoa Kỳ trên vùng lục địa 48 tiểu bang. Với tư cách Thị Trưởng, bà đã chủ tọa nhiều ủy ban của thành phố liên hệ đến tài chánh, kiện toàn đầu tư, và an toàn công cộng. Bà đã từng phục vụ trong hội đồng của Hiệp Hội Công Dân Mỹ gốc Nhật. Bà đã từng hoạt động trong nhiều tổ chức cộng đồng khác nhau như hội American Lung Association và tổ chức Bowers Museum Foundation.

- Darlene Mar, từ lâu đã là người bênh vực quyền lợi cho những doanh nghịệp nhỏ, mưu tìm phương cách nâng cao những cơ hội kinh tế và phát triển các cộng đồng người có lợi tức thấp, bà là thành viên của ủy ban cố vấn WBE/MBE/LBE của Ủy Hội về Nhân Quyền của San Francisco. Bà là thành viên của hội đồng cố vấn cho Hội Đồng Quốc Gia Các Tổ Chức Doanh Nghiệp của Người Mỹ Á Châu và Thái Bình Dương. Bà đã nhận được nhiều giải thưởng kể cả Crystal Award năm 1998, do Bộ Thương Mãi Hoa Kỳ trao tặng cho những nỗ lực thiện nguyện của bà và sự hết lòng đối với cộng đồng doanh nghiệp thiểu số.

- T.Y. Dennis Wong, một luật sư về doanh nghiệp hành nghề tại San Francisco. Ông Wong là chuyên gia về giúp đỡ các doanh nhân và các công ty tư nhân muốn tìm cơ hội buôn bán và đầu tư tại những quốc gia thị trường đang phát triển trong vùng Á Châu Thái Bình Dương. Ông Wong hiện là Chủ Tịch và cựu hội trưởng của hiệp hội Asian Business Association, một hiệp hội doanh nghiệp bất vụ lợi tại California.

- Linda J. Wong, Giám Đốc của Sáng Kiến Hệ Thống Sản Xuất Los Angeles, một chương trình cùa Trung Tâm Kỹ Thuật Phát Triển Cộng Đồng, một trung tâm vùng bất vụ lợi trợ giúp kỹ thuật, nghiên cứu và huấn luyện và phát triển kinh tế cộng đồng. Bà đã từng phục vụ với tư cách đồng chủ tịch và Cố Vấn Pháp Luật và Chủ Tịch Tài Chánh của cơ quan Rebuild LA và đã từng giữ nhiều chức vụ trong nhiều tổ chức cộng đồng khác nhau, như California Tomorrow, Quỹ Giáo Dục và Bảo Vệ Pháp Lý cho người Mỹ gốc Mễ, hội National Civic League và Quỹ Vay Mượn Luân Phiên của người Á Châu Thái Bình Dương tại Los Angeles.

Chương trình California Partnership for Economic Achievement gồm có:
- 120 triệu Mỹ Kim tiền cho vay cho những doanh nghiệp nhỏ tại những vùng không được phục vụ đúng mức,
- hơn 15 triệu Mỹ Kim dùng đề giới thiệu và hỗ trợ những nỗ lực về các chương trình nhà rẻ tiền,
- gần 16 triệu Mỹ Kim để nối tiếp những nỗ lực của Merrill Lynch nhằm tuyển chọn và thuê mướn những Cố Vấn Tài Chánh để đem dịch vụ đến cho những cá nhân và doanh nghiệp nhỏ trong những cộng đồng thiểu số xưa nay không được phục vụ đúng mức và
- khoảng 8 triệu Mỹ Kim cho những chương trình giáo dục và nối kết khác nhau hỗ trợ doanh nghiệp và những tổ chức bất vụ lợi.

Các nhóm cộng đồng, doanh nghiệp và tư nhân hãy liên lạc với chương trình California Partnership for Economic Achievement bằng cách:
- Gọi số 1-888-762-2565.
- Thăm trang mạng của Merrill Lynch tại địa chỉ: http://www.CaliforniaPartnership.ml.com

Cơ quan Greenlining Institute là một tổ chức đa sắc tộc, về nghiên cứu, chính sách và bảo vệ quyền lợi, làm việc trong những lãnh vực phát triển kinh tế và gia tăng quyền lực cho những cộng đồng thiểu số kém lợi tức và tật nguyền bất lực, Cơ quan là bộ phận bất vụ lợi của tổ chức Liên Hiệp Greenlining, một liên hiệp 38 nhóm cộng đồng, doanh nghiệp và giới bảo vệ quyền lợi đa sắc tộc. Muốn biết thêm chi tiết về Greenlining Institute, xin viếng trang mạng http://www.greenlining.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.