Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Lao Động Hoa Kỳ Gặp Cộng Đồng Việt

24/08/200100:00:00(Xem: 4284)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Nhân dịp viếng thăm Cali, nhận lời mời của tổ chức May Society, bà Bộ Trưởng Bộ Lao Động Liên Bang Elaine Chao đã viếng thăm khu vực Tiểu SaiGon và dùng cơm trưa cùng đại diện các hội đoàn và nhiều nhân vật đang hoạt động trong các lãnh vực khác nhau tại đây.

Đúng 12 giờ trưa trong nhà hàng Grand Garden hơn 300 người đại diện các tổ chức đấu tranh cho người thiểu số Mỹ gốc Hoa, gốc Việt, gốc Phi luật Tân cùng các nhân vật hoạt động trong các lãnh vực chính trị, giáo dục, kinh tế và phóng viên, ký giả của các cơ sở truyền thông Hoa, Phi, Việt đã thân mật choàng nhiều vòng hoa để đón bà Bộ Trưởng Elaine Chao (gốc Hoa).

Trên bàn danh dự người ta thấy có: Thượng Nghị Sĩ Dona Rohrabacher, Ô. Frank Jao, BS Nguyễn M Tiên, Ô. Jim Tsai, Cô Leyna Nguyễn, Ô. Quách Nhứt Danh, Ô. John Q Dương, Ô. Phillip So, Ô. Llewellyn Chin, BS Paul Kyo Jhun, Bà Suzan An Allen, Ô. Matt Fong, Thị trưởng Margie Rice, Ô. Trần Thái Văn, Ô. Trần Dũ.

Phần điều khiển chương trình do hai người trẻ là cô Leyna Nguyễn và Andy Quách phụ trách. Sau phần chào mừng của Ông Frank Jao, Thượng nghị sĩ Dona đã giới thiệu về bà Bộ trưởng Elaine Chao.

Trong phần nói chuyện của mình bà Bộ trưởng đã cho biết về mối quan tâm của chính phủ Bush trong các lãnh vực giáo dục, an sinh và giảm thuế cũng như trong chánh phủ hiện nay có rất nhiều người gốc Á (đến 14 người) giữ những chức vụ quan trọng mà hai trong những người hiện đang có mặt là Ô. John Q Dương phụ trách về các vấn đề người Á châu và quần đảo Thái Bình Dương của tòa Bạch Ốc và cô Mina Nguyễn, phụ tá đặc biệt Bộ Lao Động.

Bà cho biết thêm, bà đã lớn lên tại San Francisco và sau khi kết hôn năm 93 đã về ở tại tiểu bang Kentucky, tuy nhiên bà luôn luôn nhớ về Cali nhất là San Francisco, Westminster nhất là phố Bolsa mà sau vài năm khi bà trở lại đã rất ngạc nhiên về sự phát triển của nó. Bà nói rằng gia đình bà cũng đã gặp nhiều trở ngại khi hội nhập vào đời sống tại Mỹ, điển hình là cha của bà đã rất buồn khi định cư tại Mỹ vì ông không có bạn bè, trở ngại về ngôn ngữ, không ăn được Hamburge, hot dog..v..v.. nhưng cả gia đình bà đã cố gắng không ngừng để đạt được những thành công như hôm nay.

Buổi tiếp tân chấm dứt vào lúc 1:45 pm cùng ngày sau khi đại diện thành phố Westminster và Tiểu bang gởi tặng bà các bảng tưởng lục cũng như bà giới thiệu cộng sự viên theo bà trong chuyến công du này đa phần là những người rất trẻ gốc Á châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.