Bộ Trưởng Lao Động Hoa Kỳ Gặp Cộng Đồng Việt

24/08/200100:00:00(Xem: 4594)
Westminster (Nguyễn Ngân) - Nhân dịp viếng thăm Cali, nhận lời mời của tổ chức May Society, bà Bộ Trưởng Bộ Lao Động Liên Bang Elaine Chao đã viếng thăm khu vực Tiểu SaiGon và dùng cơm trưa cùng đại diện các hội đoàn và nhiều nhân vật đang hoạt động trong các lãnh vực khác nhau tại đây.

Đúng 12 giờ trưa trong nhà hàng Grand Garden hơn 300 người đại diện các tổ chức đấu tranh cho người thiểu số Mỹ gốc Hoa, gốc Việt, gốc Phi luật Tân cùng các nhân vật hoạt động trong các lãnh vực chính trị, giáo dục, kinh tế và phóng viên, ký giả của các cơ sở truyền thông Hoa, Phi, Việt đã thân mật choàng nhiều vòng hoa để đón bà Bộ Trưởng Elaine Chao (gốc Hoa).

Trên bàn danh dự người ta thấy có: Thượng Nghị Sĩ Dona Rohrabacher, Ô. Frank Jao, BS Nguyễn M Tiên, Ô. Jim Tsai, Cô Leyna Nguyễn, Ô. Quách Nhứt Danh, Ô. John Q Dương, Ô. Phillip So, Ô. Llewellyn Chin, BS Paul Kyo Jhun, Bà Suzan An Allen, Ô. Matt Fong, Thị trưởng Margie Rice, Ô. Trần Thái Văn, Ô. Trần Dũ.

Phần điều khiển chương trình do hai người trẻ là cô Leyna Nguyễn và Andy Quách phụ trách. Sau phần chào mừng của Ông Frank Jao, Thượng nghị sĩ Dona đã giới thiệu về bà Bộ trưởng Elaine Chao.

Trong phần nói chuyện của mình bà Bộ trưởng đã cho biết về mối quan tâm của chính phủ Bush trong các lãnh vực giáo dục, an sinh và giảm thuế cũng như trong chánh phủ hiện nay có rất nhiều người gốc Á (đến 14 người) giữ những chức vụ quan trọng mà hai trong những người hiện đang có mặt là Ô. John Q Dương phụ trách về các vấn đề người Á châu và quần đảo Thái Bình Dương của tòa Bạch Ốc và cô Mina Nguyễn, phụ tá đặc biệt Bộ Lao Động.

Bà cho biết thêm, bà đã lớn lên tại San Francisco và sau khi kết hôn năm 93 đã về ở tại tiểu bang Kentucky, tuy nhiên bà luôn luôn nhớ về Cali nhất là San Francisco, Westminster nhất là phố Bolsa mà sau vài năm khi bà trở lại đã rất ngạc nhiên về sự phát triển của nó. Bà nói rằng gia đình bà cũng đã gặp nhiều trở ngại khi hội nhập vào đời sống tại Mỹ, điển hình là cha của bà đã rất buồn khi định cư tại Mỹ vì ông không có bạn bè, trở ngại về ngôn ngữ, không ăn được Hamburge, hot dog..v..v.. nhưng cả gia đình bà đã cố gắng không ngừng để đạt được những thành công như hôm nay.

Buổi tiếp tân chấm dứt vào lúc 1:45 pm cùng ngày sau khi đại diện thành phố Westminster và Tiểu bang gởi tặng bà các bảng tưởng lục cũng như bà giới thiệu cộng sự viên theo bà trong chuyến công du này đa phần là những người rất trẻ gốc Á châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.