Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Vn Thi Lấy Bằng Trung Đẳng Quốc Tế

14/08/200000:00:00(Xem: 4582)
Santa Ana (VB) - Sáng chủ nhật 13-8 vào lúc 9 giờ Hội Nhiếp Ảnh SouthBay đã tổ chức Kỳ Thi Trung Đẳng APASB cho các nhiếp ảnh gia trong cũng như ngòai Hội tại Hội Trường Việt Báo 201N Sullivan, Santa Ana, Calif.

Ban Tổ Chức cho biết, căn cứ theo điều 9 của Bản Điều Lệ, hằng năm Hội PASB sẽ mở 2 kỳ thi Trung Đẳng (APASB), một kỳ thi Cao Đẳng (FPASB). Đây là lần đầu tiên Hội PASB tổ chức cuộc thi Trung Đẳng (APASB) dành cho Hội viên cũng như người ngoài Hội.
Muốn dự kỳ thi Trung Đẳng ứng viên phải có bộ ảnh (Portfolio) 12 tác phẩm cỡ 11x14 inches trở lên và bao gồm nhiều thể lọai ảnh.

Mở đầu, ông Trần Công Nhung, Hội Trưởng Hội Nhiếp Ảnh SouthBay (PASB), Chủ Tịch Hội Đồng Giám Khảo, giới thiệu với cử tọa thành phần Ban Giám Khảo gồm có: Nhiếp ảnh gia Lý Lan Siêu, Trịnh Phước Toàn và Trần Công Nhung. Ban Thư Ký có Nhiếp ảnh gia Gia Trung, Nguyễn Mai và Vũ Ngọc Khuê (U/V Sinh Họat phụ tá).

Đúng 9giờ30 Hội Đồng bắt đầu làm việc. Các bộ ảnh được niêm kín mang các ký hiệu A, B,C... Ban thư ký đã mở bì trước mặt mọi người và xếp các tác phẩm thành 2 hàng theo sơ đồ của tác giả. Riêng có một bộ ảnh đã vào khung (không hợp lệ) của một nhiếp ảnh gia ở xa vì không nhận được thông báo rõ ràng, đã được Hội Đồng thông qua. Mỗi Giám Khảo có một bảng cho điểm riêng. Điểm tối đa cho từng tác phẩm: 10 điểm. Điểm tối đa cho mỗi bộ ảnh là 120 điểm, điểm tối thiểu để trúng tuyển (pass) là 80 điểm. Sau 3 giờ đồng hồ duyệt chấm các bộ ảnh, Ban Tổ Chức đã tuyên bố kết quả trúng tuyển như sau:

Bùi Mỹ Hoa (San Jose), Vũ Hoàng Ngà ( Westminster), Trần Đồng (Santa Ana), Huỳnh Ngọc Dân (Viet Nam), Trần Nhi (Los Angeles), Phạm Bá Thạnh (Los Angeles), Leon Chapuis (Santa Ana), Bùi Long (Santa Ana), Vũ Ngọc Khuê (Westminster), John Tu (Santa Ana).

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh sự hợp tác và hỗ trợ đặc biệt của Hội Nhiếp Ảnh Hong Kong Los Angeles, Đại diện Hội HKLA, nhiếp ảnh gia Giám Khảo Lý Lan Siêu đã ca ngợi sự tổ chức thành công, và rất hài lòng về các bộ ảnh hôm nay. Ông cũng cho biết dựa trên kết quả cuộc thi hôm nay, Hội Nhiếp Ảnh Hong Kong LA sẽ trao bằng Trung Đẳng AHKPC cho các Nhiếp Ảnh Gia trúng tuyển.

Các Bộ Ảnh trúng tuyển sẽ được triển lãm trong ngày lễ trao bằng tổ chức tại Hội Trường Việt Báo nay mai.

(Tin và ảnh của Đồng Nhi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.