Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Vn Thi Lấy Bằng Trung Đẳng Quốc Tế

14/08/200000:00:00(Xem: 4198)
Santa Ana (VB) - Sáng chủ nhật 13-8 vào lúc 9 giờ Hội Nhiếp Ảnh SouthBay đã tổ chức Kỳ Thi Trung Đẳng APASB cho các nhiếp ảnh gia trong cũng như ngòai Hội tại Hội Trường Việt Báo 201N Sullivan, Santa Ana, Calif.

Ban Tổ Chức cho biết, căn cứ theo điều 9 của Bản Điều Lệ, hằng năm Hội PASB sẽ mở 2 kỳ thi Trung Đẳng (APASB), một kỳ thi Cao Đẳng (FPASB). Đây là lần đầu tiên Hội PASB tổ chức cuộc thi Trung Đẳng (APASB) dành cho Hội viên cũng như người ngoài Hội.
Muốn dự kỳ thi Trung Đẳng ứng viên phải có bộ ảnh (Portfolio) 12 tác phẩm cỡ 11x14 inches trở lên và bao gồm nhiều thể lọai ảnh.

Mở đầu, ông Trần Công Nhung, Hội Trưởng Hội Nhiếp Ảnh SouthBay (PASB), Chủ Tịch Hội Đồng Giám Khảo, giới thiệu với cử tọa thành phần Ban Giám Khảo gồm có: Nhiếp ảnh gia Lý Lan Siêu, Trịnh Phước Toàn và Trần Công Nhung. Ban Thư Ký có Nhiếp ảnh gia Gia Trung, Nguyễn Mai và Vũ Ngọc Khuê (U/V Sinh Họat phụ tá).

Đúng 9giờ30 Hội Đồng bắt đầu làm việc. Các bộ ảnh được niêm kín mang các ký hiệu A, B,C... Ban thư ký đã mở bì trước mặt mọi người và xếp các tác phẩm thành 2 hàng theo sơ đồ của tác giả. Riêng có một bộ ảnh đã vào khung (không hợp lệ) của một nhiếp ảnh gia ở xa vì không nhận được thông báo rõ ràng, đã được Hội Đồng thông qua. Mỗi Giám Khảo có một bảng cho điểm riêng. Điểm tối đa cho từng tác phẩm: 10 điểm. Điểm tối đa cho mỗi bộ ảnh là 120 điểm, điểm tối thiểu để trúng tuyển (pass) là 80 điểm. Sau 3 giờ đồng hồ duyệt chấm các bộ ảnh, Ban Tổ Chức đã tuyên bố kết quả trúng tuyển như sau:

Bùi Mỹ Hoa (San Jose), Vũ Hoàng Ngà ( Westminster), Trần Đồng (Santa Ana), Huỳnh Ngọc Dân (Viet Nam), Trần Nhi (Los Angeles), Phạm Bá Thạnh (Los Angeles), Leon Chapuis (Santa Ana), Bùi Long (Santa Ana), Vũ Ngọc Khuê (Westminster), John Tu (Santa Ana).

Ban tổ chức cũng nhấn mạnh sự hợp tác và hỗ trợ đặc biệt của Hội Nhiếp Ảnh Hong Kong Los Angeles, Đại diện Hội HKLA, nhiếp ảnh gia Giám Khảo Lý Lan Siêu đã ca ngợi sự tổ chức thành công, và rất hài lòng về các bộ ảnh hôm nay. Ông cũng cho biết dựa trên kết quả cuộc thi hôm nay, Hội Nhiếp Ảnh Hong Kong LA sẽ trao bằng Trung Đẳng AHKPC cho các Nhiếp Ảnh Gia trúng tuyển.

Các Bộ Ảnh trúng tuyển sẽ được triển lãm trong ngày lễ trao bằng tổ chức tại Hội Trường Việt Báo nay mai.

(Tin và ảnh của Đồng Nhi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.