Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Nhiếp Ảnh 2001 Tổ Chức Tại Quận Cam

01/09/200100:00:00(Xem: 3988)
Ngày Thứ Bảy 1-9-2001
Tiếp tân đại biểu phó hội: Từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Nhật báo Người Việt và Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam chiêu tiếp hội viên và đại biểu từ các tiểu bang về dự hội, thân hữu cũng như người ái mộ sinh hoạt nhiếp ảnh, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa Thứ Bảy 1-9-2001 tại phòng sinh hoạt của Nhật báo Người Việt, số 14891 Moran Street, Westminster.
Mọi người dự đại hội ghi danh và nhận bản tên.

Khai mạc đại hội và bầu cử Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2001-2005: 1 giờ đến 3 giờ chiều cùng ngày. (Các chương trình sinh hoạt từ đây đến tối sẽ diễn ra tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, số 1538 N. Century Blvd, Santa Ana - góc Harbor và Westminster). Đồng bào được dự chương trình này, nhưng chỉ hội viên chính thức theo nội quy mới được bỏ phiếu bầu.

Khai mạc triển lãm ảnh và ra mắt tuyển tập ảnh 2001: Từ 3 đến 5 giờ 30. Một cuộc triển lãm tốc hành được khai mạc và "Tuyển Tập Ảnh 2001" được ra mắt đồng bào. Vào cửa miễn phí. Kính mời đồng bào đến dự.
Nhần dịp đại hội nhiếp ảnh toàn quốc ngày 1 và 2 tháng Chín sắp tới, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam sẽ được ra mắt người yêu ảnh đẹp một tuyển tập ảnh tuyệt vời. Sách dầy 136 trang. Hơn 200 ảnh màu và đen trắng tuyệt đẹp của 96 tác giả.

Văn nghệ mừng Đại Hội: 7:30 đến 9 giờ 30 tối. Một chương trình văn nghệ đặc biệt cũng tại địa điểm trên. Trong chương trình này sẽ có lễ trao tước hiệu cho hội viên đậu cấp Cao Đẳng và Trung Đẳng trong cuộc thi vừa qua. Có trình chiếu slides (phim dương bản màu). Có sự góp mặt của tài năng trẻ Christopher Ballard, một thiếu niên Mỹ đen được mời qua Washington D.C. để trình diễn cho Tổng Thống George W. Bush hồi đầu năm nay. Tháng Hai năm 2002 em sẽ đàn cho lễ phát giải thưởng Grammy Award. Christopher sẽ trình diễn bài dân ca Việt Nam "Cây Trúc Xinh". Những tài năng trẻ: Thanh Vũ, Linh Nguyễn, Tony Đào, Richard Nguyễn sẽ góp vui bên cạnh các thân hữu của hội như ca sĩ Thanh Vân, Lê Hồng Quang, Ngọc Hà, Lan Vương v.v. . Vào cửa miễn phí.

Chúa Nhật 2-9-2001
Chụp ảnh tập thể: Một buổi chụp ảnh tập thể có người mẫu, tại Los Angeles Arboretum, thuộc thành phố Arcacia. Điểm tập trung để phát xuất: Trụ sở Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam, số 10872 Forbes Avenue, Garden Grove, CA 92843 (Reflection Photography Studio) gần ngã tư Euclid và Westminster. Xuất hành lúc 8 giờ sáng. Sẽ có phát bản đồ hướng dẫn nơi đến chụp ảnh. Chuẩn bị tiền vào cửa. Kính mời mọi người yêu thích nhiếp ảnh tham dự buổi chụp hình lịch sử này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.